Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai?

Thứ Tư, ngày 18/04/2018 09:01 AM (GMT+7)

Trước khi công khai bị nhiễm HIV, Conchita Wurst được biết đến với biệt danh “nữ hoàng để râu”, gây tiếng vang trên toàn thế giới khi chiến thắng cuộc thi Eurovision Song Contest 2014.

Cách đây vài ngày, Conchita Wurst khiến người yêu nhạc trên toàn thế giới sốc khi công khai thừa nhận bị nhiễm HIV trên Instagram, vì không muốn bạn trai cũ có cớ đe dọa. Trước đó, cô được biết đến với danh xưng “nữ hoàng để râu”.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? - 1

 Conchita Wurst là nữ ca sĩ chuyển giới người Áo, sinh năm 1988. Cô đạt giải quán quân cuộc thi âm nhạc châu Âu Eurovision Song Contest 2014 với màn thể hiện xuất sắc ca khúc “Rise like a Phoenix”.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? - 2

 Việc ban giám khảo trao chiến thắng cho một nữ ca sĩ chuyển giới được đánh giá là mốc son đánh dấu sự chấp nhận những khác biệt giữa những con người cùng sống trên một hành tinh. Trước đó, Áo bị rất nhiều người chỉ trích, kể cả trong và ngoài nước, khi để một ca sĩ chuyển giới đại diện tham gia cuộc thi tầm châu Âu.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? - 3

 Conchita từng tự nhận bản thân không thuộc giới tính nào, nam hay nữ, và bác bỏ việc phẫu thuật chuyển giới. Nhưng nhìn vào cơ thể cô, người ta có thể thấy nữ ca sĩ có “đụng chạm dao kéo”, tuy có thể chưa triệt để.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? - 5

 Trước khi gắn với hình ảnh “nữ hoàng để râu”, Conchita ra mắt công chúng với hình ảnh một chàng trai tên Thomas "Tom" Neuwirth và không hề để râu. Anh tham gia vào ban nhạc nam Jetzt Anders của Áo, nhưng không mấy nổi bật.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? - 6

 Có thể nói thay đổi hình ảnh là quyết định đúng đắn nhất của ca sĩ trẻ này. Thắng giải Eurovision, Conchita có thể kiếm được 25 triệu Bảng (890 tỷ đồng, tính theo mệnh giá năm 2014), nhiều nhất trong những người dành giải thưởng kể từ khi ban nhạc ABBA chiến thắng vào năm 1974.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? - 7

 Là người thuộc “giới tính thứ 3”, điều dễ hiểu khi nữ ca sĩ trở thành một trong những người tiên phong ủng hộ phong trào chuyển giới để tìm lại chính mình.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? - 8

 Từ nhỏ, cô không ngại thể hiện đúng với bản chất con người. Conchita cho biết: “Tôi hạnh phúc khi trở thành người đàn ông mặc váy. Tôi là một đứa trẻ tự tin, mặc váy đến trường”. Dù vậy, cô cũng phải trải qua một tuổi thơ tủi nhục do bị kỳ thị, cô lập.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? - 9

 Cô xây dựng hình ảnh “nữ hoàng để râu” từ năm 2011, như một cách để giới tính trộn lẫn trong con người mình, đồng thời kêu gọi tôn trọng sự khác biệt bẩm sinh.

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? - 10

 Công khai giới tính, xây dựng hình ảnh “nữ hoàng để râu” và thừa nhận có HIV khi bị đe dọa là những hành động cho thấy Conchita là một phụ nữ dũng cảm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. 

Ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst vừa thừa nhận bị HIV là ai? - 11

 Nghị lực vượt qua chính mình giúp nữ ca sĩ trở thành niềm tự hào của cộng đồng LBGT.

Bị bạn trai cũ đe dọa, ca sĩ chuyển giới công khai bị nhiễm HIV

Quán quân cuộc thi Eurovision Song Contest 2014, nữ ca sĩ chuyển giới Conchita Wurst, đã khiến người hâm mộ “sốc” khi mới...

Theo Tú Oanh (Tiền phong)
sự kiện Sao và những câu chuyện tình ái
Báo lỗi nội dung