"Ca nương 6 tuổi" hát xẩm khiến Đại Nghĩa muốn quỳ lạy

Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 13:05 PM (GMT+7)

Chỉ mới 6 tuổi nhưng Thanh Tú đã gây bất ngờ với BGK "Người hùng tí hon" nhờ tài năng hát xẩm.

Trong tập 7 của Người hùng tí hon lên sóng tối 3.9, Tú Thanh của đội Hồng Hạc đã gây bất ngờ cho BGK.

Không có phong độ tốt trong vòng thi trước, “ca nương 6 tuổi” Tú Thanh đã gây ra nhiều lo lắng cho Biệt đội Hồng hạc. Tuy nhiên, cặp đội trường Xuân Thảo - Đình Lộc đã “đánh liều" khiến khán giả truyền hình bất ngờ vì tiết mục hát xẩm đầy ấn tượng của Tú Thanh.

"Ca nương 6 tuổi" hát xẩm khiến Đại Nghĩa muốn quỳ lạy - 1

Tú Thanh gây bất ngờ khi hát xẩm

Bài hát xẩm Theo Đảng trọn đời nổi tiếng của nghệ nhân Hà Thị Cầu được Tú Thanh thể hiện lại gây nhiều xúc động. Chỉ mới 6 tuổi nhưng Tú Thanh đã vừa đàn vừa hát dưới sự hỗ trợ của hai nghệ nhân dân gian. Tú Thanh chia sẻ em chỉ mới học hát trong vòng 10 ngày, chủ yếu là em theo dõi qua Youtube chứ không được ai hướng dẫn trực tiếp. 

Khi Tú Thanh vừa kết thúc phần trình diễn, Ốc Thanh Vân đã phải trầm trồ: “Không còn gì để nói. Cô Ốc thật sự không hiểu tại sao con có thể vừa đàn, vừa hát một cái bài quá là dài. Rất là nhiều lời như vậy”.

"Ca nương 6 tuổi" hát xẩm khiến Đại Nghĩa muốn quỳ lạy - 2

"Ca nương 6 tuổi" khiến Ốc Thanh Vân trầm trồ ngưỡng mộ

Giám khảo Cẩm Ly chia sẻ: “Con là thí sinh mà toàn lựa cái thể loại khó vô cùng. Nhưng mà hôm nay quá giỏi. Những cái nhỏ to, trầm bổng, nhấn nhá đều ra hết”. 

Riêng Đại Nghĩa thì bộc bạch: “Tú Thanh con chính là “thánh tu”. Ý chú nói ở đây là con phải có nhiều năm khổ luyện lắm mới hát được cái bài như vậy. Lời bài hát này mà chép ra giấy thì chắc nó dài bằng cả người con quá. Tuyệt vời. Ở cái tuổi này mà hát xẩm được, giờ chẳng lẽ tôi đi gối qua tôi quỳ tôi lạy”. Điểm trung bình Tú Thanh nhận được là 9,5.

Video tiết mục biểu diễn của Tú Thanh

Theo Linh Võ (Dân Việt)

sự kiện Người hùng tí hon