Bộ sưu tập đồ cổ hàng trăm tỷ của "Hòa Thân" bị đập bể trên sóng truyền hình

Thứ Năm, ngày 08/08/2019 00:06 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Không ít khán giả đã thắc mắc rằng ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho số đồ cổ giá trị hàng trăm tỷ đã bị đập bể của Vương Cương.

Nhắc đến nam diễn viên gạo cội Vương Cương, không ít khán giả sẽ nhớ ngay đến vai Hòa Thân trong bộ phim Tể tướng Lưu Gù. Dù là vai diễn phản diện nhưng "Hòa Thân" Vương Cương lại nhận được nhiều yêu mến của khán giả bởi lối diễn hài hước, dí dỏm cùng nhiều sắc thái biểu cảm thú vị. Nhiều khán giả còn thật sự quên mất tên thật của ông và gọi bằng tên của vai diễn.

Bộ sưu tập đồ cổ hàng trăm tỷ của "Hòa Thân" bị đập bể trên sóng truyền hình - 1

Vương Cương được biết đến với vai diễn Hòa Thân

Với vai diễn Hòa Thân, Vương Cương vinh dự đoạt giải thưởng nghệ thuật của Đài truyền hình Bắc Kinh, và giải "Nam phụ xuất sắc nhất" trong liên hoan phim truyền hình Trung Quốc lần thứ 14. Từ đó, tên tuổi của Vương Cương gần như gắn liền với nhân vật Hòa Thân.

Ông tiếp tục được mời vào vai này trong hàng chục bộ phim đình đám khác như Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Mộng đoạn Tử Cấm Thành, Hoàng đế thường dân, Thiết tướng quân,…

Ngoài đam mê diễn xuất, Vương Cương còn có niềm say mê kỳ lạ đối với đồ cổ. Lượng đồ cổ mà ông sưu tập từ trước đến nay chiếm tới 70% gia sản của nam diễn viên. Tất cả đồ dùng trong nhà của “Hòa Thân” đều là đồ cổ ngoại trừ bộ sa lông đặt trong phòng khách.

Bộ sưu tập đồ cổ hàng trăm tỷ của "Hòa Thân" bị đập bể trên sóng truyền hình - 3

Ngoài đời, Vương Cương là tay mê đồ cổ và có bộ sưu tập đồ cổ khủng

“Ngay cả chiếc giường ngủ của tôi cũng đã có 180 năm lịch sử," nam diễn viên tự hào khoe như vậy. Vương Cương không chỉ đam mê sưu tập mà còn tỏ ra là người rất am hiểu và sành sỏi trong lĩnh vực đồ cổ.

Thế nhưng mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin hy hữu rằng rất nhiều bảo vật trong bộ sưu tập đồ cổ của Vương Cương đã bị đập bể ngay trên sóng truyền hình khiến nhiều người bất ngờ.

Theo Sina, Vương Cương đã tham gia vao một chương trình truyền hình thực tế. Nguyên tắc của chương trình này là các chuyên gia sẽ đánh giá về bộ đồ cổ của chủ nhân, nếu bị xác định là đồ giả thì sẽ bị đập bể ngay trên sóng truyền hình. Với số đồ cổ mà Vương Cương mang đến tham gia chương trình, đã có 2 trong 3 chuyên gia xác định đây là đồ giả. Nhưng người còn lại vẫn khăng khăng khẳng định đó là đồ thật.

Sau một thời gian bàn bạc và thẩm định, cả ba chuyên gia lại cùng đưa ra ý kiến rằng đó là đồ giả. Vì thế, số đồ cổ mà Vương Cương mang đến đều bị đập bể ngay trên sóng truyền hình.

Bộ sưu tập đồ cổ hàng trăm tỷ của "Hòa Thân" bị đập bể trên sóng truyền hình - 4

Vì bị nghi ngờ là đồ giả, số đồ cổ trị giá 200 triệu NDT của Vương Cương bị đập bể ngay trên sóng truyền hình

Thế nhưng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc tại đó, vì vẫn có ý kiến băn khoăn, tin rằng những món đồ này chính là đồ cổ thật nên họ đã tiếp tục tìm các chuyên gia khác để thẩm định. Và kết quả đưa ra thì đó chính là đồ cổ thật sự. Thậm chí, các chuyên gia mới còn khẳng định rằng, số đồ cổ đó có giá trị lên đến 200 triệu NDT (gần 700 tỷ VND).

Điều này khiến cho nhiều khán giả bất ngờ và không ít thắc mắc được gửi đến cho ba chuyên gia thẩm định đồ cổ của chương trình. Nhiều người còn hài hước hỏi rằng, ai sẽ là người hoàn trả số tiền đó cho nam diễn viên Vương Cương.

Ngay sau đó, ê kíp sản xuất chương trình đã đưa ra thông báo nhận hoàn toàn trách nhiệm và cho biết, con người cũng có khi sai sót, thế nên nhận định sai của 3 vị chuyên gia cũng là điều bình thường. Thế nhưng vì lỗi nghiêm trọng này, ê kíp đã dừng sản xuất chương trình vì độ rủi ro khá cao.

Trước khi chết Hòa Thân để lại bài thơ lạ, 100 năm sau ứng nghiệm không ngờ

Nói về độ giàu có của Hòa Thân người Trung Quốc có câu: "Những gì trong cung có, chắc chắn phủ Hòa Thân cũng có. Nhưng...

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Dàn diễn viên "Tể tướng Lưu gù" sau 20 năm
Báo lỗi nội dung