Cha đẻ "Thần điêu đại hiệp" mua biệt thự 200 tỷ chỉ để mời nữ sĩ Quỳnh Dao tới nhà

Thứ Tư, ngày 09/10/2019 16:56 PM (GMT+7)

Khi mua căn biệt thự này, Kim Dung từng tiết lộ mong muốn đặc biệt.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin vợ cố nhà văn Kim Dung rao bán căn biệt thự ở Hàng Châu (Trung Quốc) khiến dư luận không khỏi tò mò.

Theo đó, bà Lâm Nhạc Di - vợ của nhà văn Kim Dung cho biết căn nhà này mua từ hồi 1998 với mục đích an hưởng tuổi già ở đây. Vì thế, căn nhà nằm trong khi biệt thự Hoa hồng ở phía Tây khu thắng cảnh Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang có không gian rất đẹp.

Cha đẻ "Thần điêu đại hiệp" mua biệt thự 200 tỷ chỉ để mời nữ sĩ Quỳnh Dao tới nhà - 1

Phía ngoài căn biệt thự của Kim Dung ở Hàng Châu

Khi mua căn biệt thự này, Kim Dung từng nói: "Ở đây để làm bạn với trăng sáng, gió lành, làm hàng xóm của văn nhân. Sau này tôi có thể mời nữ sĩ Quỳnh Dao tới nhà uống trà Long Tỉnh".

Bà chia sẻ thêm vì tuổi già bệnh tật không di chuyển được nên Kim Dung không thể thực hiện được mong muốn an hưởng tuổi già ở Hàng Châu. Vì vậy đến nay, căn biệt thự vẫn để không chưa ai vào ở và dọn dẹp, trông coi. Thế nên bà quyết định rao bán: "Do gia đình đơn chiếc nên chúng tôi quyết định bán bớt đi để tránh thất thoát tài sản".

Cha đẻ "Thần điêu đại hiệp" mua biệt thự 200 tỷ chỉ để mời nữ sĩ Quỳnh Dao tới nhà - 2

Giới bất động sản định giá căn nhà từ 67 đến 68 triệu NDT (hơn 220 tỷ đồng)

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, căn biệt thự của nhà văn Kim Dung nằm ngay cạnh con đường chính. Căn biệt thự rộng 453m², hoa viên rộng 1.800m², nằm cạnh núi Ngũ Vân Sơn và có tầm nhìn hướng thẳng ra dòng sông Tiền Đường hùng vĩ, cây cối tươi tốt quanh năm.

Từ bên ngoài nhìn vào, căn biệt thự có hai tầng rưỡi, do không có người ở lâu dài nên ngôi nhà bị rỉ sét một số nơi. Với các điều kiện có được thì căn biệt thự được các giới bất động sản định giá khoảng 67 đến 68 triệu NDT (khoảng hơn 220 tỷ đổng). Tuy nhiên đến hiện tại, có một số khách hàng đến xem nhà chứ chưa đưa ra quyết định sẽ mua.

Ngoài ra, theo truyền thông Trung Quốc, nhà văn Kim Dung còn có ba ngôi nhà khác ở Hàng Châu. Trong đó, căn nhà trị giá 14 triệu nhân dân tệ (2 triệu USD) được ông quyên tặng cho thành phố Hàng Châu để làm thư viện. "Thư viện quá đẹp, nhưng sẽ rất đáng tiếc nếu chỉ để một người chiêm ngưỡng. Vì vậy, tôi quyết định tặng nó cho tất cả người dân Hàng Châu", Kim Dung chia sẻ.

Cha đẻ "Thần điêu đại hiệp" mua biệt thự 200 tỷ chỉ để mời nữ sĩ Quỳnh Dao tới nhà - 3

Căn nhà khác của nhà văn Kim Dung ở Hàng Châu được quyên góp để làm thư viện

Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung, sinh 1924 tại Chiết Giang. Ông được biết đến là một trong những nhà văn có sức ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Với hàng chục đầu sách, tiểu thuyết kiếm hiệp nhận được sự ủng hộ của đông đảo độc giả, Kim Dung được mệnh danh là "Võ lâm minh chủ". Các tác phẩm nổi tiếng của Kim Dung như Thần Điêu Đại Hiệp, Anh Hùng Xạ Điêu, Lộc Đỉnh Ký... đã được nhiều lần chuyển thể thành phim trên màn ảnh.

Cha đẻ "Thần điêu đại hiệp" mua biệt thự 200 tỷ chỉ để mời nữ sĩ Quỳnh Dao tới nhà - 4

Nhà văn Kim Dung 

Với thành công trong sự nghiệp viết sách và xuất bản báo chí, Kim Dung thu về khối tài sản khổng lồ và liên tục có tên trong danh sách  triệu phú Hong Kong, với khối tài sản 153 triệu USD. Bà Lâm Nhạc Di cũng đứng tên nhiều bất động sản với tổng trị giá hơn 600 triệu HKD (76 triệu USD).

Ngôi sao võ thuật mới sẽ xóa bỏ ”thời đại” của Lý Liên Kiệt là ai?

Đây là những ngôi sao sẽ dần thay thế Lý Liên Kiệt, Thành Long và Chân Tử Đan.

Theo Đoàn Hòa (Theo Sohu) (Dân Việt)

sự kiện Tác giả truyện kiếm hiệp huyền thoại Kim Dung