Trịnh Kim Chi bị tố dàn dựng kêu gọi từ thiện và màn đáp trả khéo léo

Thứ Sáu, ngày 28/05/2021 14:25 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trước những thông tin gây xôn xao mạng xã hội về khoản tiền từ thiện giúp đỡ NS Thương Tín, NSƯT Trịnh Kim Chi lên tiếng nói rõ.

Thời gian gần đây, cụm từ “Nghệ sĩ kêu gọi từ thiện” đang trở thành chủ đề nóng được khán giả đặc biệt quan tâm. Từ Thủy Tiên, Hoài Linh đến Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, và bây giờ Trịnh Kim Chi cũng đối mặt với nghi vấn dàn dựng vụ việc giúp nghệ sĩ Thương Tín gây quỹ từ thiện hỗ trợ trị bệnh vào cuối tháng 2 vừa qua. 

Cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng nữ nghệ sĩ đã giả vờ đứng ra kêu gọi quyên góp được hơn 400 triệu đồng cho Thương Tín, trong khi nam tài tử không bệnh nặng như cô và truyền thông đưa tin. Lý do được một số người đưa ra là vì cho rằng một người đột quỵ như Thương Tín lại nhanh chóng khỏe mạnh, tự lái xe hơi được tặng hay ngồi xe về quê nhà Ninh Thuận là điều không thể xảy ra.

Trịnh Kim Chi bị tố dàn dựng kêu gọi từ thiện và màn đáp trả khéo léo - 1

Nữ nghệ sĩ kê các khoản chi và chụp màn hình phiếu chuyến khoản

Không để sự việc đi quá xa, trên trang cá nhân, Trịnh Kim Chi giãi bày, cô hiểu rất rõ vấn đề từ thiện khá nhạy cảm. Chính vì vậy khi quyết định kêu gọi cho một chương trình nào, Trịnh Kim Chi đều làm báo cáo chi tiết cụ thể và cẩn trọng. Đồng thời, bà bầu sân khấu kịch cho biết bản thân cũng chỉ kêu gọi trong thời gian ngắn để số tiền ủng hộ không vượt qua 500 triệu, vì nữ nghệ sĩ không thể kiểm soát và giải quyết những con số lớn hơn.

Vào vấn đề chính - việc dàn dựng kêu gọi cho Thương Tín, Trịnh Kim Chi giải đáp: “Chi cũng khá bất ngờ về những bình luận gần đây trên mạng xã hội về trường hợp Chi đứng ra kêu gọi quyên góp cho nghệ sĩ Thương Tín và nghệ sĩ Hoàng Lan... Xin mọi người công tâm khi xem toàn bộ sự việc qua các bài báo đã đăng và qua những báo cáo rõ ràng minh bạch của Chi trên trang Facebook và kênh YouTube của Trịnh Kim Chi rồi hãy phán quyết ạ. Anh Thương Tín hiện tại vẫn bệnh chứ chưa hoàn toàn bình phục, chị Hoàng Lan vẫn phải nằm trong bệnh viện để điều trị... Mọi người ơi, đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy”.

Trịnh Kim Chi bị tố dàn dựng kêu gọi từ thiện và màn đáp trả khéo léo - 3

Trịnh Kim Chi cho biết NS Thương Tín vẫn còn đang dưỡng bệnh

Bên cạnh đó, Trịnh Kim Chi cũng có đôi điều bình luận về chủ đề nghệ sĩ kêu gọi từ thiện. Cô tâm sự mình rất trân trọng những gì khán giả quyên góp, bởi có mọi người thì nhiều mảnh đời mới được giúp đỡ hơn. Bản thân Trịnh Kim Chi cũng chỉ có thể đóng góp phần sức nhỏ mỗi khi thấy ai cần. Nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Nghệ sĩ chỉ biết làm thiện nguyện bằng cái tâm nên cứ hết lòng hết sức và cứ nghĩ như vậy là đủ... Nhưng qua những sự việc vừa rồi nghệ sĩ mới nhận ra làm thiện nguyện không đơn giản, cần phải có sự tìm hiểu cách thức rõ ràng để tránh những hiểu lầm của những tấm lòng mạnh thường quân đã tin tưởng trao cho mình”.

Về vấn đề tranh cãi thời gian qua - khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không - cũng được Trịnh Kim Chi bày tỏ quan điểm: “Với khán giả, Chi biết nghệ sĩ làm nghề cần phải có khán giả. Từng tấm vé khán giả mua để vào xem các chương trình nghệ sĩ cũng là tiền khán giả lao động mới kiếm ra được, nên Chi và các nghệ sĩ cũng rất cố gắng khổ luyện miệt mài bất kể ngày đêm để có tác phẩm phục vụ khán giả một cách xứng đáng. Xứng đáng với sự mến mộ và số tiền khán giả bỏ ra... Thế nên với nghệ thuật, nghệ sĩ và khán giả là hai phạm trù không thể tách rời nhau được”.

Trịnh Kim Chi bị tố dàn dựng kêu gọi từ thiện và màn đáp trả khéo léo - 4

Nhiều nghệ sĩ động viên Trịnh Kim Chi dưới bài viết

Từ tận đáy lòng, Trịnh Kim Chi cho biết cô và nhiều nghệ sĩ không muốn mất đi tình yêu thương của khán giả. Vốn là người thường xuyên kêu gọi quyên góp nên “bà bầu sân khấu” phải lên tiếng làm rõ sự việc, không có những cái nhìn nghi vấn chẳng hay. Cô mong rằng mọi chuyện không đi quá xa nữa, những lời mình nói cũng khá cụ thể, xin cộng đồng mạng không cắt ghép hay bóp méo thêm để xuất hiện các thông tin tiêu cực như thời gian gần đây.

Nguồn: http://danviet.vn/trinh-kim-chi-bi-to-dan-dung-keu-goi-tu-thien-va-man-dap-tra-kheo-leo-50202128...

Elvis Phương viết tâm thư gửi Hoài Linh giữa “bão” dư luận từ thiện 13 tỷ đồng

Chia sẻ của giọng ca “Mười năm tình cũ” về danh hài Hoài Linh thu hút sự chú ý của dân mạng.

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Thương Tín
Báo lỗi nội dung