Bị chỉ trích vì phá hoại môi trường, ê-kíp Cuộc đua kỳ thú phải xin lỗi

Phía chương trình nhanh chóng lên tiếng sau khi vấp phải chỉ trích ở tập 6 quay tại biển Phú Yên.

Tập 6 Cuộc đua kỳ thú mới lên sóng đã gây tranh cãi vì hành động không bảo vệ môi trường trong thử thách lặn biển ở Phú Yên.

Theo đó, những tấm bê tông được đưa xuống đặt lên rạn san hô dưới biển. Người chơi có nhiệm vụ nhớ thứ tự tấm bê tông, sau đó xếp lại các tấm trên bờ thành đề bài rồi giải đáp án. Việc đặt bê tông lên san hô được xem là hành vi không phù hợp, gây tác động không tốt đến hệ sinh thái dưới nước.

Đặt bê tông lên san hô dưới biển là một sai sót của chương trình Cuộc đua kỳ thú

Đặt bê tông lên san hô dưới biển là một sai sót của chương trình Cuộc đua kỳ thú

Ngay khi chương trình lên sóng, quán quân Cuộc đua kỳ thú 2015 Trần Ngọc Anh bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân.

Cô viết: "San hô một năm chỉ phát triển được rất ít, nó là một hệ sinh thái dưới nước có thể cung cấp, chia sẻ chỗ ở, thức ăn cho các loài sinh vật khác. Những thảm san hô và tảo biển còn như những cánh rừng dưới biển (dù san hô không phải thực vật). Cho dù những người làm chương trình không biết đến tầm quan trọng của san hô thì cũng không thể làm việc gây tổn hại đến san hô như vậy".

Ngọc Anh và Nhật Anh là Quán quân năm 2015

Ngọc Anh và Nhật Anh là Quán quân năm 2015

Nhiều ý kiến chỉ trích được đưa ra xung quanh vấn đề bảo vệ môi trường. Ngay sau đó, ê-kíp chương trình Cuộc đua kỳ thú đã đăng đàn gửi lời xin lỗi thông qua fanpage.

"Chúng tôi hiểu việc làm đó là sai và xin gửi lời xin lỗi chân thành với khán giả và biển Phú Yên, cũng như xin rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này để những chuyện như vậy sẽ không được phép xảy ra nữa" - đại diện ê-kíp chương trình lên tiếng.

Sau lời xin lỗi, phía chương trình Cuộc đua kỳ thú giải thích về hoàn cảnh khiến họ đặt khung sắt và khối bê tông: "Thử thách ban đầu đưa ra là các bạn thí sinh sẽ bơi qua các dải san hô thật đẹp, rồi sẽ đến dải đá và cát để xem đề bài và lên bãi cát thực hiện thử thách. Tuy nhiên, do tình hình thực tế mực nước thay đổi và nước biển bị đục, nên để đảm bảo có thể mang đến những hình ảnh quay phim rõ ràng nhất và để thí sinh quan sát dễ hơn, ê-kíp chương trình đã mắc một lỗi sai khi dời vị trí để đề bài từ khu vực cát và đá dưới biển lên khu vực dải san hô".

Khu vực ghi hình tập 6 tại biển Phú Yên

Khu vực ghi hình tập 6 tại biển Phú Yên

Bên cạnh đó, chương trình khẳng định việc đề cao tinh thần bảo vệ môi trường: "Khi ban tổ chức chương trình làm việc với thí sinh ở các khu vực thiên nhiên, rừng, núi, chúng tôi luôn nhắc nhở thí sinh hoặc ghi trong mật thư về vấn đề bảo vệ môi trường hay bảo vệ chính bản thân thí sinh. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn làm việc với những nhóm hoặc công ty chuyên ngành để thu dọn rác, bảo vệ môi trường sau mỗi chặng đua".

Đây là sai sót đầu tiên xảy ra trong chương trình Cuộc đua kỳ thú. Phía khán giả đón nhận tích cực lời xin lỗi nhanh chóng và thiện chí từ ê-kíp. Cư dân mạng mong muốn sẽ không có sai lầm nào khác xảy ra trong thời gian diễn ra chương trình.

Kỳ Duyên lên tiếng về chuyện thi ”Cuộc đua kỳ thú” với Minh Triệu

“Triệu dễ bị phân tâm, còn Duyên lại rất khó tính“, Kỳ Duyên cho hay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN