"Bé" Xuân Mai hốc hách, đanh đá trong phim mới và sự thật bất ngờ

Thứ Bảy, ngày 03/03/2018 10:30 AM (GMT+7)

Đạo diễn "Cali mùa hoa vàng" tiết lộ chuyện ít biết về vai diễn của Xuân Mai sau thời gian vắng bóng showbiz Việt.

Clip: Xuân Mai đóng vai đanh đá trong phim đang phát sóng

Sau thời gian sang Mỹ định cư, lập gia đình và sinh 2 con, ca sĩ nhí Xuân Mai nhận được sự quan tâm của khán giả trong nước khi xuất hiện trong phim Cali mùa hoa vàng. Bộ phim dài 30 tập của đạo diễn Xuân Phước, nội dung xoay quanh về cuộc sống của người Việt tại Mỹ.

Trong phim, Xuân Mai gây bất ngờ với khán giả trước hình ảnh già dặn, ngoại hình tròn trịa khi vào vai Dung – một người phụ nữ đanh đá, hống hách. Giọng ca Con cò bé bé thủ vai cô em gái thứ ba trong gia đình. Nếu người anh trai cả John Hai (Lương Thế Thành thủ vai) coi trọng các giá trị truyền thống thì người anh John Ba và Xuân Mai lại có lối sống mới kiểu Mỹ.

Theo đạo diễn Xuân Phước, đa số cảnh quay Cali mùa hoa vàng được thực hiện tại Mỹ. Khi phim lên sóng, nhiều khán giả cho rằng đây là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Xuân Mai sau sinh con thứ 2. Tuy nhiên, sự thật là Cali mùa hoa vàng đã quay từ 2016. Vào tháng 8/2016, ê-kíp đoàn phim tổ chức casting diễn viên, thu hút được rất nhiều diễn viên trẻ tham gia. Được hoàn thành ngay trong năm, ban đầu Cali mùa hoa vàng được dự kiến khởi chiếu vào quý 1 năm 2017. Tuy nhiên, sau nhiều thay đổi thì đầu năm 2018 bộ phim mới chính thức lên sóng.

"Bé" Xuân Mai hốc hách, đanh đá trong phim mới và sự thật bất ngờ - 1

Bộ phim "Cali mùa hoa vàng" được ghi hình từ năm 2006, lúc Xuân Mai mới sinh con đầu lòng.

Thời điểm bắt đầu ghi hình Cali mùa hoa vàng đến khi quay xong thì Xuân Mai mới sinh được 1 con. Diễn viên Kha Ly, người đóng chung phim với Xuân Mai cho biết: “Trên thực tế từ khi đón bé trai thứ 2, giọng ca Con cò bé bé vẫn đang bận rộn với gia đình nhỏ và chưa có kế hoạch gì cho việc phát triển sự nghiệp”.

Tuy chỉ đảm nhận vai phụ trong phim nhưng Xuân Mai vẫn gây dấu ấn riêng khi xuất hiện cạnh các gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ như Lương Thế Thành, Thúy Diễm, NSƯT Bảo Quốc...

Cũng theo Kha Ly, Xuân Mai đóng phim khi mới sinh con trai đầu lòng nhưng cô dễ dàng hoá thân vào nhân vật do có nhiều kinh nghiệm đóng nhiều MV, clip từ bé. "Xuân Mai rất gần gũi. Em ấy hay dẫn tôi đi ăn và kể cho tôi nghe về cuộc sống của mình ở Mỹ" - Kha Ly cho biết.

"Bé" Xuân Mai hốc hách, đanh đá trong phim mới và sự thật bất ngờ - 2

Một phân cảnh trong phim Xuân Mai làm móng phục vụ khách.

Lần đầu tham gia đóng phim, Xuân Mai không ngại nhận vai diễn khó với nhiều tính nết xấu như đanh đá, ích kỷ, mê cờ bạc. Khi phụ chị dâu tại tiềm làm móng, nhân vật của Xuân Mai tỏ ra lười biếng, hống hách quát tháo, sai bảo nhân viên khác. Trong tập 7 của bộ phim, Xuân Mai phải vay tiền chị sau khi thua bạc ở sòng bài. Bị chị dâu khước từ, cô trở về nhà mách bố và nói xấu chị với anh trai.

Khán giả vốn quen thuộc với hình ảnh Xuân Mai đáng yêu từ bé nên không ít người tỏ ra bất ngờ khi thấy cô hoàn toàn lột xác khi lần đầu đóng phim. Dù ngoại hình của Xuân Mai nhận được nhiều sự bàn luận của mọi người nhưng đa số đều nhận xét, thân hình có chút đẫy đà và gương mặt già dặn hơn tuổi sau khi làm mẹ của cô vào vai diễn khá hợp.

Cuộc sống trái ngược của 2 ”thần đồng” Xuân Mai, Xuân Nghi ở Mỹ

Hai sao nhí từng nổi tiếng một thời tại Việt Nam đều đã có cuộc sống với những dự định riêng.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Xuân Mai: Con cò bé bé đã lớn