Bé gái 12 tuổi “khóc nghẹn” khi bị mẹ cấm đoán vì quá “cuồng” thần tượng

Thứ Năm, ngày 17/09/2020 00:10 AM (GMT+7)

Mẹ thú nhận không hiểu được vì sao con lại mê thần tượng như vậy.

Sự kiện: Ốc Thanh Vân

“Điều Con Muốn Nói” là talkshow mới mẻ đầy đặc sắc để trẻ em thoải mái bộc bạch hết những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ, ước mơ với người lớn. Bởi trong mỗi gia đình, tất bật với “cơm, áo, gạo, tiền” mà thời gian cha mẹ dành để lắng nghe con trẻ không nhiều, cũng có rất nhiều phụ huynh tham gia quá nhiều vào cuộc sống của con, áp đặt kiểm soát mọi thứ. Qua chương trình, các bậc cha mẹ sẽ có cơ hội nhìn lại để đừng “nghĩ cho con” mà hãy “hiểu cho con”.

Bé gái 12 tuổi “khóc nghẹn” khi bị mẹ cấm đoán vì quá “cuồng” thần tượng - 1

Vì quá mê nhóm nhạc Blackpink, cô bé 12 tuổi Bình An bật khóc khi bị mẹ tịch thu điện thoại và cho rằng vì mải ôm điện thoại xem thần tượng mà học hành sa sút.

Bé kể với MC Ốc Thanh Vân: “Mẹ nghĩ con trốn trên gác lén chơi điện thoại không học bài nhưng con thích học trên gác vì trên ấy có bàn học, đầy đủ dụng cụ và góc bàn có dán ảnh thần tượng của con. Mẹ nóng tính, không hiểu nguyên nhân mà áp đặt suy nghĩ, cấm con sử dụng điện thoại. Ngoài ra, mẹ so sánh con với mẹ khi còn nhỏ biết làm việc nhà và trông em. Ba mẹ nghĩ con vô tư, không quan tâm, hiểu sự cực khổ của ba mẹ. Mỗi khi con làm sai, mẹ la mắng xong lại tiếp tục nhắc những chuyện cũ”.

Ngồi phía sau lắng nghe, chị Trần Thị Luyện tiết lộ con gái mình khá bướng bỉnh. Chị thường kiểm tra điện thoại con vì sợ con vướng vào bạo lực học đường. Vô tình, chị biết con có nhóm riêng chuyên bàn luận sôi nổi về thần tượng. Chị lo con gái dành nhiều thời gian hâm mộ nghệ sĩ rồi ảnh hưởng việc học. “Tôi buôn bán, lo giờ giấc con đi học, làm các việc nội trợ. Đi bán về, tôi nấu cơm nhưng con thường ở trên gác. Học lực của con là khá giỏi nhưng nếu không theo sát, tôi sợ con tụt dốc. Nhiều lúc tôi nóng giận khi con luôn ở trên gác thay vì xuống nhà để học”.

Chị Luyện thú nhận không hiểu được cảm giác yêu thích, ngưỡng mộ người nổi tiếng của con: “Trước giờ, tôi chưa thần tượng ai nhưng tôi không cấm con thích Blackpink. Con mơ ước khi lớn được qua Hàn Quốc gặp thần tượng. Con thường đóng phim, nhảy cùng nhóm bạn trong các buổi sinh hoạt. Tôi cũng thường khuyến khích con nhảy theo các bài hát sôi động của nhóm BlackPink hay Momoland…”

Bé gái 12 tuổi “khóc nghẹn” khi bị mẹ cấm đoán vì quá “cuồng” thần tượng - 2

Thông qua chương trình, chị có cơ hội để hiểu con gái và hứa sẽ thay đổi không áp đặt con. Chị mong bé hiểu nỗi vất vả của mẹ mà chủ động hơn về thời gian, sắp xếp quần áo mỗi đi quay, đi diễn, không ỷ lại nhiều vào mẹ.

MC Ốc Thanh Vân đồng tình và chia sẻ bản thân cũng là người mẹ, từng có lúc mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Về nhà, các con không ngoan, chị cũng la mắng, trách móc con. “Trường hợp bé Bình An, cha mẹ cần kiên nhẫn đặt bản thân vào vị trí của con sẽ là liều thuốc hiệu quả nhất. Chúng ta thường nghĩ sai lệch rằng trẻ phải giỏi toàn diện về mọi mặt nhưng một số môn trẻ sẽ học tốt hoặc ngược lại. Nếu phụ huynh vì áp lực mà lớn tiếng, trẻ dễ dàng tổn thương, hình ảnh ba mẹ trong mắt con cái cũng xấu đi.

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cho rằng con trẻ luôn cần một khoảng không gian riêng, nơi trẻ cảm thấy thoải mái nhất để tập trung học tập hiệu quả, tuy nhiên anh khuyên bé Bình An: “Con phải tuân thủ nguyên tắc bản thân đặt ra, kết quả học tập tiến bộ, bố mẹ sẽ tin tưởng hơn”.

Bé gái 12 tuổi “khóc nghẹn” khi bị mẹ cấm đoán vì quá “cuồng” thần tượng - 3

Anh cũng cho biết việc tôn thờ thần tượng của giới trẻ hiện nay không có gì sai bởi ai cũng có một đam mê, sở thích riêng và lòng ngưỡng mộ đối với tài năng nào đó. Con trẻ yêu thích và nhìn vào sự xinh đẹp, thành công của thần tượng để cố gắng tạo động lực để bản thân phấn đấu. Đây là tác dụng tích cực của việc hâm mộ thần tượng. Song thật nguy hại nếu con trẻ si mê thần tượng mù quáng và trở thành “fan cuồng”. Cô bé Bình An có ước mơ gặp gỡ thần tượng là một ước mơ tuyệt vời nếu con nỗ lực trong việc tìm kiếm cơ hội học tập, giao lưu, đến những nơi mới lạ, gặp được những con người tuyệt vời.

“Điều Con Muốn Nói” – bé Bình An sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ bảy 19/9/2020 trên VTV9.

Nguồn: http://danviet.vn/be-gai-12-tuoi-khoc-nghen-khi-bi-me-cam-doan-vi-qua-cuong-than-tuong-502020179...

Sao nhí 14 tuổi hát bolero ngọt đến nỗi được đại gia tặng tiền, sang tên đất đai nhà cửa

Mẹ của sao nhí "Hãy Nghe Tôi Hát" tiết lộ chỉ dám nhận những món quà vừa phải ở mức cho phép, rất sợ khán giả...

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Ốc Thanh Vân