Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"

Thứ Năm, ngày 11/02/2021 09:11 AM (GMT+7)

Phạm Anh Khoa thay thế cố nghệ sĩ Trần Lập hát chính trong nhóm.

Một năm 2020 qua đi với những nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 khiến những nghệ sĩ, người truyền cảm hứng cho năm 2021 đã cùng chung tay tạo nên MV Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh. MV dự kiến ra mắt vào 18h30 tối ngày 11/2/2021, tức ngày 30 Tết, như một lời kêu gọi đầy tự hào của người Việt về một năm 2020 khó khăn nhưng đầy huy hoàng và niềm hy vọng vào những tố chất đẹp của người Việt trong năm qua, đồng thời tôn vinh con người và tạo cảm hứng cho năm 2021 để tôn vinh những giá trị khác biệt của thế hệ S (S-Gen). Đó là thế hệ người Việt tinh hoa, có năng lực dẫn dắt và đưa Việt Nam lên tầm cao mới.

Những ngày gần Tết, ban nhạc Bức Tường vẫn tranh thủ sắp xếp thời gian để cùng góp mặt với những nghệ sĩ, người truyền cảm hứng trong MV Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh. Ban nhạc Bức Tường tham gia MV cùng với các nghệ sĩ Đức Tuấn, Hồ Ngọc Hà, Hà Trần, Mỹ Linh, Uyên Linh, Nguyên Hà, cặp đôi nghệ sĩ Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, Tùng Dương, OSAD, Mỹ Anh, Hoàng Dũng, nhóm Chillies, Thịnh Suy, Gigi Hương Giang, Hoàng Phương, thành viên Dàn nhạc SSO,... Cũng trong dịp này, các thành viên trong ban nhạc đã có những chia sẻ về một năm đã qua và dự định trong năm 2021.

Thế hệ S-Gen "Sáng tạo, siêng năng, sắc nét, sống trọn, sẻ chia" và với Bức tường là...

- Mất bao nhiêu lâu để Bức tường quyết định sẽ tham gia MV "Ta sẽ hồi sinh" trong thời gian gấp gáp, lại vào thời điểm Tết cận kề như thế này?

Nghệ sĩ Guitar Trần Tuấn Hùng: Tôi là người đầu tiên tiếp nhận thông tin này và ngay lập tức tôi nghĩ Bức tường sẽ tham gia chương trình, đồng thời gọi cho các thành viên ban nhạc để mọi người thu xếp công việc tham gia.

Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn" - 1

Nghệ sĩ Guitar Trần Tuấn Hùng

- Các anh có thể chia sẻ những cảm xúc khi tham gia một MV ca nhạc mà ở đó có sự xuất hiện của nhiều dòng nhạc khác nhau, nhiều ca sĩ ở các thế hệ khác nhau?

Nghệ sĩ Guitar Vũ Văn Hà: Được tham gia MV với sự xuất hiện đồng thời của của nhiều dòng nhạc khác nhau, nhiều ca sĩ ở các thế hệ khác nhau đối với Bức tường là một điều thú vị, bởi để có sự hòa trộn đó trong một tác phẩm âm nhạc là điều mà chúng tôi đã kiếm tìm bấy lâu nay. Tôi cảm thấy rất hào hứng.

Nghệ sĩ Guitar Trần Tuấn Hùng: Âm nhạc đã trở thành chất kết nối đối với tất cả các nghệ sĩ, dù là nhạc thính phòng, nhạc pop hay rock… nhưng khi có sự đồng điệu thì tất cả sẽ cùng kết nối, lan tỏa những điều tốt đẹp như thông điệp mà MV "Ta sẽ hồi sinh" mong muốn chuyển tải. Vì thế trong tác phẩm âm nhạc như thế này sẽ không có một khoảng cách, rào cản nào. Khán giả sẽ thấy có một sự hòa hợp rất tuyệt vời giữa rất nhiều giọng hát, giữa nhiều thế hệ trong tác phẩm.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa: Khoa thấy điều đó đúng với vai trò kết nối cộng đồng của âm nhạc, có thể đem đến cho những anh em chơi nhạc chúng tôi cảm giác rất hòa đồng, chung một mục đích, chí hướng để truyền tải những điều tốt đẹp.

Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn" - 2

Ca sĩ Phạm Anh Khoa

- Khái niệm S-Gen là một thuật ngữ để chỉ một thế hệ con người không phân định tuổi tác mà cùng có sự tư duy, cấp tiến với những suy nghĩ, mong muốn đóng góp cho cộng đồng phát triển bền vững, hướng đến những điều tốt đẹp. Tại Việt Nam, khái niệm này còn tương đối mới mẻ. Có thể đưa ra những tính từ về thế hệ này: Sáng tạo. Siêng năng. Sắc nét. Sống trọn. Sẻ chia.

Mỗi thành viên của Bức tường tự nhận thấy mình gần nhất với tiêu chí nào?

Trần Tuấn Hùng, Guitar: Sống trọn

Nguyễn Minh Đức, Bass: Siêng năng

Vũ Văn Hà, Guitar: Sáng tạo

Phạm Trung Hiếu, Drums: Sẻ chia

Phạm Anh Khoa: Sắc nét

Guitar Trần Tuấn Hùng: Đó cũng là 5 tính chất của S-Gen và với Bức tường, Sống trọn (Sống trọn với niềm đam mê) là đặc điểm nổi trội nhất. Bởi tất cả chúng tôi đã cùng nhau bước vào một Con đường không tên từ cách đây 26 năm trước. Chúng tôi kiên trì theo con đường đó, sống trọn với nó và đã đạt được nhiều thành công mà sau này nhiều người đã gọi đó là "Con đường không tên". Đến hôm nay, kỷ niệm 26 năm thành lập thì Bức tường đang đi trên một con đường không tên mới. Tôi hy vọng là dù đi trên bất cứ một con đường nào thì các bạn hãy luôn sống trọn với sự say mê, hãy bước đi, bởi đi sẽ thành đường.

Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn" - 3

Nghệ sĩ guitar bass Nguyễn Minh Đức

- Bức tường có tin tưởng rằng những con người đặt những viên gạch đầu tiên cho khái niệm Gen-S tại Việt Nam có thể tạo nên sự thay đổi cuộc sống, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn?

Guitar Trần Tuấn Hùng: Hiện tại chúng tôi tham gia vào dự án âm nhạc mang tính chất đặt những viên gạch đầu tiên, qua đó lan tỏa năng lượng tích cực cho cộng đồng. Thực tế ở Việt Nam có rất nhiều thuộc thế hệ Gen-S. Họ ở các lĩnh vực khác nhau, độ tuổi khác nhau nhưng tựu chung lại đó là những con người có suy nghĩ tích cực và văn minh, sống sẻ chia và vì cộng đồng. Khi những tổ chức, hoạt động có ý nghĩa như thế này ra đời thì hi vọng rằng ngoài sự kết nối các cá thể S-Generation lại với nhau còn tạo nên sự lan tỏa, tiếp tục phát triển nhanh hơn, mạnh hơn theo cấp số nhân để đẩy lùi dịch bệnh.

- Có nhiều hình ảnh xúc động về những con người có thể nói là thuộc thế hệ đầu trong khái niệm S-Gen tại Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch Covid: những con người trên tuyến đầu chống dịch, những người đón đồng bào từ vùng dịch trở về ở sân bay Vân Đồn, hay những người không quản ngày đêm lao vào tâm dịch lập bệnh viện dã chiến, sáng tạo máy thở…, Bức tường có xúc cảm như thế nào khi nhìn thấy những hình ảnh đó xuất hiện trong MV?

Guitar Trần Tuấn Hùng: Khi xem những hình ảnh đó, tôi thấy rất xúc động. Như quay ngược trở lại những gì đã diễn ra, quãng thời gian khó khăn mà chúng ta đã trải qua trong năm 2020 vì dịch bệnh. Thời điểm khó khăn và hoang mang đó, với những hành động vì cộng đồng như vậy đã khiến cho mọi sự thay đổi, giúp Việt Nam vượt qua dịch bệnh một cách thần kỳ, trở thành điểm sáng hiếm hoi trên thế giới trong cuộc chống dịch năm 2020. Mặc dù bây giờ chúng ta tiếp tục bước vào một cuộc đấu tranh mới khi dịch bùng phát trở lại, nhưng với những con người luôn hy sinh và sẻ chia như vậy thì chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng. Tôi tin rằng không có gì có thể cản bước thế hệ S-Gen này.

Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn" - 4

Nghệ sĩ Guitar Vũ Văn Hà

- Có một điều đặc biệt khi Bức tường tham gia MV lần này, đó là các thành viên không đứng cạnh nhau. Anh thấy thế nào?

Guitar Trần Tuấn Hùng: Ban đầu khi nhận được kịch bản tôi cũng hơi bất ngờ. Bởi đương nhiên các band khi xuất hiện thường cùng với nhau. Nhưng khi hiểu được ý nghĩa, mục đích thực hiện của MV thì chúng tôi thấy rằng với tình hình dịch bệnh như hiện nay, thì mỗi một thành viên đều cần có sự tự chủ trong mọi hoạt động, giãn cách để giữ khoảng cách, đảm bảo an toàn.

Giai đoạn này chúng tôi cũng có thể kết nối với nhau bằng rất nhiều phương tiện thông tin hiện đại khác. Cho nên việc band đứng cạnh nhau hay cách xa nhau một chút cũng không có vấn đề gì. Hơn nữa cách xuất hiện đó cũng để khán giả thấy rằng mỗi một cá nhân trong Ban nhạc đều có những nỗ lực, tự chủ trong hoạt động của bản thân mình.

Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn" - 6

Nghệ sĩ trống Phạm Trung Hiếu

Sự thay đổi của Bức tường trong năm 2020 và dự định trong năm 2021

- Âm nhạc luôn chuyển tải những thông điệp và có sức lan tỏa trong xã hội ở từng giai đoạn, thời điểm nhất định. Anh và Bức tường có cảm nhận như thế nào về những thông điệp mà MV "Ta sẽ hồi sinh" chuyển tải?

Guitar Trần Tuấn Hùng: Lần đầu tiên khi nghe bài hát, giai điệu và màu sắc của nó khiến mỗi chúng tôi đều cảm thấy xúc động. Lời bài hát da diết, chân thành, đó là cảm xúc hiếm có khi nghe một bài hát mới. Ca từ ca khúc thực sự đã đánh động vào trái tim mỗi người tham gia biểu diễn hoặc được nghe, khiến cho mỗi người đều có xúc cảm mạnh mẽ, lạc quan và yêu cuộc sống hơn. Đó là điều kỳ diệu của âm nhạc.

- Năm 2020 dịch bệnh khiến tất cả chúng ta phải thay đổi. Với những thành viên của Bức tường, kinh nghiệm và trải nghiệm sống phong phú thì sự thay đổi trong năm 2020 như thế nào? Bản thân các anh đã có tâm thế ra sao để đón nhận những thách thức trong năm 2021?

Guitar Trần Tuấn Hùng: Bản thân tôi là người lạc quan, suy nghĩ tích cực cho nên khi trải qua những giai đoạn đầu tiên của dịch bệnh, tôi cũng như mọi người đều thấy sự hoang mang. Nhưng trải qua một thời gian thì chúng ta đều thích ứng với nó. Trong suốt cuối năm 2020 chúng tôi đã bắt tay sản xuất những sản phẩm âm nhạc mới, tổ chức các chuyến lưu diễn. Năm 2021, Ban nhạc Bức tường lại có kế hoạch lớn hơn nhiều, dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ chiến thắng, các kế hoạch của chúng ta sẽ được thực hiện với nhiều điều thú vị hơn nữa.

- Bức tường có thể bật mí những kế hoạch của mình trong năm 2021?

Năm 2020 có nhiều khó khăn, thử thách, nhưng Bức tường đã có một sản phẩm âm nhạc thực sự ưng ý. Năm 2021 chúng tôi sẽ tiếp tục có những chương trình biểu diễn, tour diễn và có thể đi một tour Xuyên Việt. Đó chính là mơ ước của Bức tường, được đem âm nhạc của mình đến nhiều nơi hơn, đặc biệt là mang thông điệp Đôi bàn tay thép lửa, lan tỏa thông điệp đó đến với đông đảo khán giả trên khắp đất nước Việt Nam. 

- Lời chúc mừng năm mới mà Bức tường mong muốn gửi đến khán giả?

Năm mới, Ban nhạc Bức tường xin gửi những lời chúc tốt đẹp đến khán giả. Đó là: Sum vầy- Suôn sẻ- Sức khỏe- Sung sức- Hạnh phúc.

Nguồn: http://danviet.vn/ban-nhac-buc-tuong-dac-diem-noi-bat-nhat-sau-26-nam-la-song-tron-5020211129103...

Cặp đôi ”cô - trò” hơn kém 12 tuổi tình tứ ”khóa môi”

Nổi tiếng trong làng giải trí Việt, cặp vợ chồng từng có mối quan hệ cô - trò lại gây chú ý trong dịp gần Tết.

Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung