"Bạch Cốt Tinh" bị lừa đóng Tây Du Ký, tuổi 80 viên mãn cùng 15 người con

Thứ Năm, ngày 05/08/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù hóa thân rất thành công vào vai "Bạch Cốt Tinh" nhưng Dương Xuân Hà lại thề cả đời sẽ không gặp lại đạo diễn Tây Du Ký.

Không chỉ là bộ phim được nhiều thế hệ khán giả yêu thích, "Tây Du Ký" còn tạo nên hàng loạt nhân vật kinh điển trên màn ảnh nhỏ. Ngoài những nhân vật chính diện như 4 thầy trò Đường Tăng, Ngọc Hoàng, Quan Âm Bồ Tát, Phật Tổ Như Lai,.., các yêu quái trong phim cũng để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem, đặc biệt là Bạch Cốt Tinh.

Bạch Cốt Tinh cả đời ôm hận, thề "không đội trời chung" với Tây Du Ký

Diễn viên Dương Xuân Hà đã hóa thân thành công vào vai Bạch Cốt Tinh, từ tạo hình đến thần thái. Diễn xuất và vẻ đẹp của nữ diễn viên khiến khán giả cảm thấy ấn tượng nhất với nạn tinh xương trắng trong số 81 kiếp nạn mà thầy trò Đường Tăng trải qua.

"Bạch Cốt Tinh" bị lừa đóng Tây Du Ký, tuổi 80 viên mãn cùng 15 người con - 1

Dương Xuân Hà để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả với vai Bạch Cốt Tinh trong "Tây Du Ký".

Trước khi tham gia bộ phim "Tây Du Ký", Dương Xuân Hà là một diễn viên kịch nổi tiếng của Trung Quốc. Bà nhanh chóng bén duyên với làng giải trí và là nghệ sĩ Kinh kịch hàng đầu xứ Trung, nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Có lẽ chính vì điều này mà đạo diễn Dương Khiết đã "nhìn trúng" Dương Xuân Hà và ấn định vai diễn Bạch Cốt Tinh cho bà.

Tuy nhiên, dù được xem là vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp, Dương Xuân Hà rất “ấm ức” khi phát biểu rằng: "Tôi không muốn nhắc đến bộ phim đó vì bị đạo diễn “lừa một vố”. Theo đó, khi đạo diễn Dương Khiết tuyển chọn diễn viên đóng vai Bạch Cốt Tinh đã đưa ra nhiều yêu cầu rất nghiêm ngặt vì bà rất tâm đắc với vai diễn này. Thời điểm đó rất nhiều mỹ nhân đã từ chối vì quá khó và đặc biệt nó là một vai phản diện.

"Bạch Cốt Tinh" bị lừa đóng Tây Du Ký, tuổi 80 viên mãn cùng 15 người con - 2

Đạo diễn Dương Khiết xin lỗi Dương Xuân Hà nhưng không bao giờ dập tắt được ngọn lửa ân oán trong lòng "Bạch Cốt Tinh".

Qua lời giới thiệu của người bạn trong nghề, đạo diễn Dương Khiết đã tìm đến Dương Xuân Hà. Lúc đó, bà là một gương mặt diễn viên được yêu thích với những tác phẩm như Bạch Xà truyện, Dương môn nữ tướng... Tuy nhiên, sau khi hoàn thành vai diễn yêu quái, đạo diễn Dương Khiết chủ động tuyên bố vai diễn Nữ nhi quốc được giao cho Chu Lâm chứ không giao cho mình khiến Dương Xuân Hà vô cùng tức giận. Bà tuyên bố “từ mặt” Dương Khiết và cắt đứt liên lạc với đoàn phim “Tây Du Ký”. 

Đã hơn 30 năm trôi qua, thậm chí đến lúc đạo diễn Dương Khiết qua đời thì mâu thuẫn năm xưa vẫn chưa thể hóa giải, và bản thân Dương Xuân Hà, bà chưa hết nguôi ngoai khi cho rằng năm xưa bị ăn “cú lừa” đau đớn.

Tuổi 80 sống cùng 13 đứa con

"Bạch Cốt Tinh" bị lừa đóng Tây Du Ký, tuổi 80 viên mãn cùng 15 người con - 3

"Bạch Cốt Tinh" Dương Xuân Hà xinh đẹp, hiền hậu ngoài đời.

Những thông tin về cuộc sống đời tư của bà chỉ được mọi người biết đến qua lời kể của những người quen biết, bản thân Dương Xuân Hà chưa từng trả lời hay chia sẻ bất cứ điều gì. Cho đến bây giờ, mọi người chỉ biết rằng bà đang có một cuộc sống yên bình và hạnh phúc bên gia đình như bao người phụ nữ lớn tuổi khác.

Năm 1997, Dương Xuân Hà bắt đầu tham gia công tác từ thiện, hỗ trợ, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo được đi học. Nữ diễn viên còn làm mẹ đỡ đầu cho 15 đứa trẻ không nơi nương tựa ăn học nên người. Sau này những đứa trẻ đã rất thành công, lập gia đình và luôn coi Xuân Hà như mẹ đẻ của mình.

"Bạch Cốt Tinh" bị lừa đóng Tây Du Ký, tuổi 80 viên mãn cùng 15 người con - 4

Ở tuổi 75, Dương Xuân Hà có cuộc sống viên mãn hạnh phúc bên con cháu.

Trong một lần hiếm hoi xuất hiện trên truyền hình cách đây 3 năm, Xuân Hà chia sẻ bà có cuộc sống bình yên, hạnh phúc ở tuổi xế chiều. Mỗi ngày, bà dành thời gian chăm sóc nhà cửa, sau đó cũng bạn bè đến các ngôi chùa, mái ấm địa phương để làm công tác thiện nguyện.

Nguồn: http://danviet.vn/bach-cot-tinh-bi-lua-dong-tay-du-ky-tuoi-80-vien-man-cung-15-nguoi-con-5020215...

Sao nam ”Cướp biển Caribbean”: Người mất 50 tỷ để ly dị vợ, kẻ ”tình sử lẫy lừng”

Sự nghiệp của hai nam diễn viên đời đầu của series phim "Cướp biển vùng Caribe "lao dốc" sau cuộc hôn nhân chóng...

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Tây Du Ký 1986
Báo lỗi nội dung