Ai là bang chủ tài giỏi nhất Cái Bang trong phim kiếm hiệp Kim Dung?

Thứ Ba, ngày 04/01/2022 01:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hồng Thất Công và Tiêu Phong là hai bang chủ tài giỏi của Cái Bang trong phim kiếm hiệp Kim Dung.

Trong các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung, Cái Bang là bang đứng đầu (đệ nhất bang), xưng hùng cùng với Thiếu Lâm (đệ nhất phái) và Minh Giáo (đệ nhất giáo - chỉ xuất hiện trong "Ỷ thiên đồ long ký"). Trong đó, nhân vật anh hùng nổi bật hơn cả trong các bộ phim là Hồng Thất Công và Tiêu Phong.

Bang chủ Cái Bang tài giỏi nhất

Tiêu Phong là nhân vật chính trong ba nhân vật tiêu biểu (Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc) của tiểu thuyết kiếm hiệp "Thiên Long Bát Bộ". Ông là Bang chủ đời thứ 8 của Cái Bang và còn là một nhân tài kiệt xuất của Cái Bang với tấm lòng hào hiệp, chính nghĩa, không chịu khuất phục cường địch. Tiêu Phong cùng với Hàng Long Thập Bát Chưởng là nỗi khiếp sợ của tà môn ngoại đạo.

Video hai bang chủ Cái Bang thể hiện Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Còn Hồng Thất Công xuất hiện trong tiểu thuyết "Anh hùng xạ điêu" và "Thần điêu đại hiệp", ông là Bang chủ đời thứ 18 của Cái Bang, biệt hiệu Cửu Chỉ Thần Cái. Ông là nhân vật võ lâm tuyệt đỉnh được liệt vào bậc đại tông sư võ học với hai môn tuyệt học nổi tiếng là Hàng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp.

Nhắc đến Hàng Long Thập Bát Chưởng, có lẽ Tiêu Phong, Hồng Thất Công và Quách Tĩnh là ba nhân vật được biết đến nhiều nhất. Tuy nhiên, người phát huy tất cả tinh túy của bộ võ công này chính là bang chủ Tiêu Phong.

Ai là bang chủ tài giỏi nhất Cái Bang trong phim kiếm hiệp Kim Dung? - 1

Tiêu Phong được xem là bang chủ Cái Bang tài giỏi nhất.

Trong "Thiên Long Bát Bộ", hầu như anh không có đối thủ khi từng trải qua nhiều cuộc thư hùng khiến thiên hạ nể phục. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến lần tung hoành giữa thiên binh vạn mã nước Đại Liêu, bắt sống vua Liêu là Gia Luật Hồng Cơ trong một lần ông này đi săn. Hơn nữa, Tiêu Phong một mình chống cả quần hùng thiên hạ, "nhuộm máu" toàn bộ quần hùng ở Tụ Hiền Trang. Cuối cùng trên trận chiến tại Thiếu Lâm Tự, Tiêu Phong đã giải cứu A Tử trong tay của Tinh Túc lão quái chỉ trong vẻn vẹn 3 chiêu, điều mà quần hùng trên Thiếu Lâm không ai có thể làm được.

Không những thế, chỉ bằng 3 chiêu Hàng Long Thập Bát Chưởng, anh đã đẩy lùi cùng một lúc 3 đại cao thủ đương thời khi ấy là Tinh Túc lão quái, Cô Tô Mộ Dung Phục và Du Thản Chi.

Ai là bang chủ tài giỏi nhất Cái Bang trong phim kiếm hiệp Kim Dung? - 3

Hồng Thất Công tuy không phải mạnh nhất nhưng lại có tiếng nói nhất trong Cái Bang.

Truyền qua nhiều đời, thời cực thịnh của Cái Bang có thể là từ lúc Tiêu Phong tiếp nhiệm Cái Bang. Ông là vị Bang chủ được đánh giá là tài ba nhất của Cái Bang với nhiều công trạng to lớn lập được cho võ lâm Trung Nguyên và triều đình Đại Tống. Lực lượng Cái Bang lúc đó khoảng hơn 60 vạn người, tiếc thay anh hùng thường bị trời ghen ghét. Tiêu Phong đoản mạng, lập tức Cái Bang như rắn mất đầu chẳng còn oai phong như khi xưa.

Mãi tới khi Hồng Thất Công nắm quyền mới có thể khôi phục dần dần uy danh lừng lẫy của Bang phái năm xưa. Sau Hồng Thất Công là Hoàng Dung, vị Bang chủ nữ đầu tiên của Cái Bang từ khi mở bang (người thứ hai là Sử Hồng Thạch), cũng đã lập nhiều đại công tạo dựng lại thanh thế cho Cái Bang trên giang hồ. Qua nhiều năm từ khi thành Tương Dương thất thủ, Cái Bang càng lúc càng suy vị, cho đến thời của Sử Hoả Long thì Hàng Long Thập Bát Chưởng thất truyền còn Cái Bang chỉ là một bang hội hạng 2 trên giang hồ.

Tuy Hồng Thất Công không phải là người mạnh nhất, cũng chưa hẳn vượt trội hoàn toàn trong võ lâm nhưng với khí khái của mình, ông luôn xứng là người có tiếng nói nhất. Người ta vị nể ông không chỉ đơn thuần là vì ngôi vị Bang chủ Cái bang. Ông là người đúng nghĩa "nam tử hán đầu đội trời, chân đạp đất". 

Hình tượng bang chủ Cái Bang kinh điển nhất trên màn ảnh

Vai diễn Tiêu Phong trong "Thiên Long Bát Bộ 2003" do Hồ Quân đóng đã gây ấn tượng đối với khán giả. Với vẻ ngoài nam tính, rắn rỏi cộng thêm khả năng nhập vai chuyên nghiệp, Hồ Quân đã cống hiến cho người xem những màn thể hiện võ công cực kỳ đẹp mắt. 

Ai là bang chủ tài giỏi nhất Cái Bang trong phim kiếm hiệp Kim Dung? - 5

Hồ Quân đảm nhận vai diễn Tiêu Phong trong "Thiên Long Bát Bộ" năm 2003.

Khi đạo diễn Trương Kỷ Trung tuyên bố giao vai diễn này cho Hồ Quân, nhiều người đã lên tiếng phản đối vì cho rằng ngoại hình anh khác xa nhân vật. Tuy nhiên, càng về sau, nam diễn viên sinh năm 1968 càng thuyết phục người xem  với diễn xuất chân thực và tinh tế. Cho đến nay, vẫn chưa ai vượt qua được hình ảnh Hồ Quân khi thủ vai Tiêu Phong. Anh được khán giả công nhận là bang chủ Cái bang giống với nguyên tác nhất.

Còn về Hồng Thất Công, hình ảnh Bắc Cái trong phim ảnh thường được xây dựng hơi khác đi so với nguyên mẫu của Kim Dung tiên sinh, giản dị hơn, nghiêng về phần tếu táo, hài hước hơn là khắc họa được hình ảnh vị bang chủ đại trí tuệ, đại võ công nhưng rất đỗi đời thường và bình dị. 

Ai là bang chủ tài giỏi nhất Cái Bang trong phim kiếm hiệp Kim Dung? - 6

Phiên bản Lưu Đan trong phim "Anh hùng xạ điêu 1983" gây ấn tượng nhất trong lòng khán giả.

Các phiên bản Hồng Thất Công trong phim kiếm hiệp Kim Dung phải kể đến diễn viên Lưu Đan. Ông đảm nhận vai trò Hồng Thất Công của "Anh hùng xạ điêu 1983". Đồng thời, ông tiếp tục vào vai diễn này trong phiên bản 1994. Gương mặt phúc hậu, làn da hồng hào của Lưu Đan đã khắc họa thành công hình ảnh một lão cái bang hiền lành, phúc hậu, hào hiệp và ham ăn, giống như nguyên tác trong tiểu thuyết Kim Dung.

Nguồn: http://danviet.vn/ai-la-bang-chu-tai-gioi-nhat-cai-bang-trong-phim-kiem-hiep-kim-dung-5020224111...

”Dì ghẻ vướng ồn ào vụ bé 8 tuổi” vào vai thư ký có sốc bằng hot girl Ngọc Miu từng đóng MV Đan Trường?

Người mẫu ảnh, hot girl, hot Tiktoker vướng vào lao lý từng đóng MV ca nhạc của ca sĩ, rapper nổi tiếng.

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung
Báo lỗi nội dung