Á quân sao mai Lê Nhung khác lạ trong hình ảnh MV mới

Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 15:30 PM (GMT+7)

Những chuyến đi tới những miền xa đã khơi dậy trong nữ ca sĩ trẻ tình yêu tổ quốc và cho ra mắt sản phẩm mới sau 1 năm trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai.

Sau khi giành ngôi vị Á quân dòng nhạc thính phòng tại cuộc thi Sao Mai 2017, Lê Nhung không tập trung vào việc chạy show hay phát triển con đường ca hát mà chuyên tâm vào công việc tại Đoàn Văn công biên phòng.

Với tính chất công việc bận rộn, thường xuyên tới những vùng sâu vùng xa, hải đảo biểu diễn phục vụ các chiến sĩ và người dân cô hầu như không có nhiều thời gian xuất hiện trên những sân khấu lớn.

Tuy nhiên, chính những chuyến đi tới những miền xa đã khơi dậy trong nữ ca sĩ trẻ tình yêu tổ quốc và cho ra mắt sản phẩm mới sau 1 năm trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai.

Bộ sản phẩm gồm 3 MV: “Tình rừng” (nhạc Đức Trịnh, thơ Lê Cảnh Nhạc, phối khí Đức Tân), “Tự tình sông Mã” (sáng tác Xuân Thuỷ, phối khí Đỗ Bảo), “Tiếng hát từ cột mốc 3 biên” (nhạc Tuấn Anh, thơ Phạm Vân Anh, phối khí Minh Hiếu). Cả 3 bài hát này đều là những sác tác mới gần như “đo ni, đóng giày” cho Lê Nhung. 

Á quân sao mai Lê Nhung khác lạ trong hình ảnh MV mới - 1

Lê Nhung tự tin và trưởng thành hơn sau cuộc thi Sao Mai với vị trí Á quân dòng nhạc thính phòng.

Trong 3 bài hát này, Tiếng hát từ cột mốc 3 biên của nhạc sĩ Tuấn Anh (thơ Vân Anh) từng đoạt giải B - Giải thưởng âm nhạc năm 2017 của Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2017 cũng với tiếng hát Lê Nhung.

Bài hát giàu hình ảnh gợi nên vẻ đẹp biên cương hùng vỹ, nơi mà “tiếng gà cất lên 3 nước đều nghe thấy” - ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia tại cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum). Bài hát này không chỉ ngợi ca vẻ đẹp của mảnh đất Tây Nguyên mà còn ngợi ca tình đoàn kết hữu nghị giữa 3 nước anh em.

Tình rừng của nhạc sĩ Đức Trịnh mang âm hưởng của vùng rừng núi Tây Bắc lấy cảm hứng từ chuyện tình yêu của một cô gái vùng Tây Bắc với anh bộ đội biên phòng, cuộc tình ấy vô cùng giản dị nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Tự tình sông Mã với sự góp sức của nhạc sĩ Đỗ Bảo mang màu sắc êm dịu như một bản tình ca tuyệt đẹp về mảnh đất và con người Thanh Hoá. 

Ở cả 3 MV này, hình tượng người lính biên phòng được khắc hoạ rõ nét về sự mạnh mẽ, can trường nhưng lại đầy nhân văn, gần gũi với đời sống người dân.

Các MV được quay tại nhiều vùng, miền của đất nước, ở đó, khán giả được xem những hình ảnh tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc, đại ngàn Tây Nguyên và dòng sông Mã mềm mại mà dữ dội. 

Học trò Ngọc Sơn hát ”Tình mẫu tử” khiến mẹ bật khóc

Sau khi đăng quang Thần tương Bolero, dù được nhiều bầu show mời chào nhưng Duy Cường chọn cách đi chậm mà chắc. Anh vừa...

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Sao mai điểm hẹn