800 khán giả Đà Lạt đội mưa vì Đan Trường, Cẩm Ly, Lam Trường

Lần đầu, 3 giọng ca đình đám hoà giọng trong show kỷ niệm 30 năm làm nghề của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy.

VIDEO Đan Trường hát mở màn đêm nhạc

Tối 22/7, show diễn "30 năm tình khúc Nguyễn Nhất Huy" được diễn ra tại Đà Lạt (Lâm Đồng), với sự tham gia của Đan Trường, Lam Trường, Cẩm Ly. "Anh Bo" mở màn đêm nhạc bằng ca khúc "Mãi là niềm đau". Tác phẩm được Nguyễn Nhất Huy sáng tác năm 13 tuổi. Đó là những cảm xúc đầu đời của nhạc sĩ khi "thầm thương trộm nhớ" một cô gái 16 tuổi ở quê. "Lần đầu gặp Đan Trường, tôi trông cậu ấy như 13 tuổi, tôi bắt gặp lại hình ảnh của mình khi xưa. Khi ấy cậu ấy mới mẻ, vẻ ngoài rụt rè, đẹp trai", nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy chia sẻ.

Tiết mục "Ngoại tôi" gây nhiều xúc động cho khán giả, với sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Phi Điểu, Phi Long.

800 khán giả Đà Lạt đội mưa vì Đan Trường, Cẩm Ly, Lam Trường - 6

Khán giả hò reo liên tục khi Cẩm Ly bất ngờ bước ra sân khấu, song ca cùng Đan Trường ca khúc "Đêm cô đơn". Sau 20 năm, "cặp song ca vàng" của showbiz vẫn giữ được chất giọng tình cảm, sự ăn ý trên sân khấu. "Anh Bo" cũng hết lời khen ngợi "người tình sân khấu": "Cẩm Ly ngày càng xinh đẹp, không khác lúc xưa là mấy...".

VIDEO Đan Trường song ca cùng Cẩm Ly

800 khán giả Đà Lạt đội mưa vì Đan Trường, Cẩm Ly, Lam Trường - 7

Các sáng tác của Nguyễn Nhất Huy gắn liền với Cẩm Ly và góp phần đưa giọng hát của nữ ca sĩ đến gần hơn với khán giả. Nhạc sĩ kể, thời điểm năm 1998-2000, mỗi ca khúc anh sáng tác độc quyền cho Đan Trường, Cẩm Ly, Lam Trường... có giá khoảng 1 cây vàng. "Giá vàng thời đó là 3-4 triệu đồng. Khi nhận cát-xê về tôi hay ghé… mua vàng", anh hài hước. Ngoài công việc, đời thường, Nguyễn Nhất Huy và Cẩm Ly cũng là bạn bè thân thiết, thường xuyên tâm sự, hỗ trợ lẫn nhau.

800 khán giả Đà Lạt đội mưa vì Đan Trường, Cẩm Ly, Lam Trường - 8

Cẩm Ly song ca cùng Lam Trường ca khúc "Yêu trong niềm đau".

800 khán giả Đà Lạt đội mưa vì Đan Trường, Cẩm Ly, Lam Trường - 9

Á hoàng Cao Thuỳ Trang diện áo dài, minh hoạ cho Lam Trường tiết mục "Nụ hồng hờ hững".

800 khán giả Đà Lạt đội mưa vì Đan Trường, Cẩm Ly, Lam Trường - 10

Trên sâu khấu, Nguyễn Nhất Huy tặng hoa, hôn má bạn thân Cẩm Ly. Ca sĩ nói, nhiều năm qua, cô không chạy show với tần suất dày đặc như trước vì sức khoẻ không cho phép. Năm ngoái, cô trải qua một cuộc đại phẫu, đi lại khó khăn, cân nặng sụt rất nhiều do ăn uống không được. Hiện sức khỏe Cẩm Ly đã hồi phục phần nào nhưng sức đề kháng bị yếu do tuổi tác. Ngoài ra, cô xác định sống chung với viêm đa xoang suốt đời vì từng qua Mỹ phẫu thuật, dùng nhiều cách nhưng vẫn không thể điều trị dứt điểm. 

800 khán giả Đà Lạt đội mưa vì Đan Trường, Cẩm Ly, Lam Trường - 11

Phần hoà giọng của Đan Trường, Cẩm Ly, Lam Trường khiến khán giả thích thú. Bộ 3 ngẫu hứng hát "Bờ bến lạ" và "Người thầy".  

VIDEO Đan Trường, Cẩm Ly, Lam Trường lần đầu hoà giọng

Dù thời tiết mưa khá lớn nhưng khoảng 800 khán giả vẫn đội mưa, phủ kín các hàng ghế. Nguyên Khang đảm nhận vai trò MC của đêm nhạc. Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy cho biết, 20 tiết mục trong chương trình đều được hoà âm, phối khí mới lại nhưng vẫn giữ phần hồn của bài hát. Cựu diễn viên Lê Kiều Như - vợ Nguyễn Nhất Huy - đảm nhận vai trò đạo diễn, âm thầm đứng sau hỗ trợ chồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Ca sĩ Erik nói gì khi bị khán giả chê bai, chỉ trích giọng hát?

Trước những ý kiến trái chiều về giọng hát, Erik nói anh áp lực và căng thẳng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc, ảnh Lý Võ Phú Hưng ([Tên nguồn])
Đan Trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung