5 MC hàng đầu Trung Quốc nhận lương "khủng" trăm tỷ, mua được chục căn biệt thự gây choáng

Thứ Hai, ngày 21/09/2020 00:06 AM (GMT+7)

Số tiền kiếm được của các MC nổi tiếng nhất Trung Quốc khiến nhiều người sửng sốt.

Mới đây, QQ đăng tải bài viết mức lương của các MC nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc thu hút sự chú ý của khán giả.

Đổng Khanh - 260.000 NDT/ tháng (890 triệu VND)

5 MC hàng đầu Trung Quốc nhận lương "khủng" trăm tỷ, mua được chục căn biệt thự gây choáng - 1

Đổng Khanh sinh năm 1973, là MC nổi tiếng của đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV). Từ năm 2005 đến năm 2017, Đổng Khanh liên tiếp dẫn sóng chương trình Gala Chào năm mới của CCTV. Đổng Khanh là người Thượng Hải gốc, từ nhỏ cô đã được gia đình cho học hành tử tế.

Nữ MC 7X tốt nghiệp Học viện Sân khấu Thượng Hải năm 1999 sau đó lấy bằng Thạc sĩ Nghệ thuật MFA của Học viện Sân khấu Thượng Hải. Năm 1994, Đổng Khanh làm việc tại Đài Truyền hình Chiết Giang và bắt đầu sự nghiệp MC, dẫn chương trình truyền hình.

5 MC hàng đầu Trung Quốc nhận lương "khủng" trăm tỷ, mua được chục căn biệt thự gây choáng - 2

Mãi tới năm 2002, Đổng Khanh mới nộp hồ sơ vào CCTV và được nhà đài coi trọng. Ngoài lợi thế ngoại hình, Đổng Khanh còn gây được chú ý với lối dẫn tự nhiên, duyên dáng. Trong 8 năm liên tiếp, cô được vinh danh là một trong "10 MC xuất sắc nhất của CCTV", là một trong 3 nữ MC xuất sắc nhất của CCTV trong 7 năm liền.

Theo QQ, thu nhập ở Đổng Khanh ở CCTV mỗi tháng có thể lên tới 260.000 NDT/ tháng (890 triệu VND). Ngoài ra, cô còn có thêm các khoản tiền phụ khác như trực đêm, sản xuất chương trình truyền hình.

5 MC hàng đầu Trung Quốc nhận lương "khủng" trăm tỷ, mua được chục căn biệt thự gây choáng - 3

Số tiền mà Đổng Khanh kiếm được có thể ở vào mức từ 300.000 NDT đến 400.000 NDT/tháng (1 tỷ đến 1,3 tỷ VND). Đây là một con số không hề nhỏ với những MC ở đài CCTV.

Lỗ Dự - 18 triệu NDT/ năm (61 tỷ VND)

5 MC hàng đầu Trung Quốc nhận lương "khủng" trăm tỷ, mua được chục căn biệt thự gây choáng - 4

Lỗ Dự là MC nổi tiếng với thân hình siêu gầy. Người đẹp sinh năm 1970 được ví như Oprah Winfrey của Trung Quốc. Cô nổi tiếng với vai trò host của chương trình Có hẹn với Lỗ Dự. Lỗ Dự tên đầy đủ là Trần Lỗ Dự, sinh ra ở Thượng Hải, lớn lên ở Bắc Kinh.

Từ năm 1993, cô đã bắt đầu đảm nhận vai trò người dẫn chương trình các show truyền hình ở CCTV. Theo QQ, mức lương của Lỗ Dự ước tính lên đến 18 triệu NDT một năm (61 tỷ VND).

5 MC hàng đầu Trung Quốc nhận lương "khủng" trăm tỷ, mua được chục căn biệt thự gây choáng - 6

Nhiều người cho rằng, con số này hoàn toàn xứng đáng với tài năng của Lỗ Dự. Sau một thời gian định hình với phong cách siêu gầy, một vài năm trở lại đây Lỗ Dự đã tích cực ăn uống, tăng cân thấy rõ.

Uông Hàm - 21,4 triệu NDT (hơn 73 tỷ VND)

5 MC hàng đầu Trung Quốc nhận lương "khủng" trăm tỷ, mua được chục căn biệt thự gây choáng - 7

Uông Hàm và Hà Cảnh là hai MC nổi tiếng nhất hiện nay ở Trung Quốc. Nam MC 7X được yêu mến bởi lối dẫn hài hước, duyên dáng và đặc biệt là phản ứng rất nhanh nhẹn khi có sự cố bất ngờ. Đơn cử như việc nhanh tay bảo vệ Địch Lệ Nhiệt Ba khi mỹ nữ Tân Cương bất ngờ bị một fan cuồng quấy rối. Uông Hàm là một trong những MC chính của show Thiên Thiên hướng thượng nổi tiếng.

5 MC hàng đầu Trung Quốc nhận lương "khủng" trăm tỷ, mua được chục căn biệt thự gây choáng - 8

Uông Hàm sinh năm 1974 tại Tô Châu, Giang Tô. Anh hiện là người dẫn chương trình kiêm nhà sản xuất chương trình đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam. Bên cạnh đó, Uông Hàm còn là Ủy viên Hiệp hội thúc đẩy dân chủ Trung Quốc, kiêm nhiều chức vụ quan trọng tại đài Hồ Nam. QQ cho hay, mức lương của Uông Hàm khoảng 21,4 triệu NDT/năm (hơn 73 tỷ VND)

Mạnh Phi - 20 triệu/ năm (hơn 68 tỷ VND)

So với Uông Hàm, Mạnh Phi là cái tên ít nổi tiếng hơn. Anh hiện là MC của đài truyền hình Giang Tô. Mạnh Phi sinh năm 1971 tại Trùng Khánh, tốt nghiệp khoa tiếng Trung của Đại học Sư phạm Nam Kinh năm 1994. Ngoài ra, anh còn là Ủy viên kiêm phó chủ nhiệm Hiệp hội nghệ sĩ truyền hình Trung Quốc. Từ năm 1992 đến 1996, Mạnh Phi bắt đầu sự nghiệp của mình ở đài truyền hình Giang Tô.

5 MC hàng đầu Trung Quốc nhận lương "khủng" trăm tỷ, mua được chục căn biệt thự gây choáng - 9

Năm 2002, anh bắt đầu nổi tiếng khi dẫn show Nam Kinh cự ly. Năm 2003, Mạnh Phi giành được giải thưởng "Người dẫn chương trình truyền hình xuất sắc nhất" lần thứ sáu. Theo QQ, trước khi nổi tiếng, Mạnh Phi từng làm nghề bốc vác và thợ in. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực và cố gắng, hiện tại Mạnh Phi đã có một chỗ đứng vững chắc tại đài truyền hình vệ tinh Giang Tô. Mức lương của anh có thể lên tới con số 20 triệu một năm (hơn 68 tỷ VND)

Hà Cảnh - 30 triệu NDT /năm (khoảng 102 tỷ VND)

5 MC hàng đầu Trung Quốc nhận lương "khủng" trăm tỷ, mua được chục căn biệt thự gây choáng - 10

Hà Cảnh là MC số 1 hiện nay ở Trung Quốc. Anh cũng là người có mức lương cao nhất trong ngành với con số khủng. QQ cho biết, Hà Cảnh có thể kiếm được 30 triệu NDT /năm (khoảng 102 tỷ VND) với nghề MC. Không những thế, MC nổi tiếng của show Khoái lạc đại bản doanh (Happy Camp) còn có địa vị vững chắc trong làng giải trí. Nhiều diễn viên nổi tiếng, nghệ sĩ hạng A cũng phải nể phục Hà Cảnh. 

Anh không chỉ là đàn anh trong nghề mà luôn ưu ái, giúp đỡ những nghệ sĩ, diễn viên mới nổi. Sự khiêm tốn, nhiệt tình, đem lại năng lượng tích cực cho mọi người giúp Hà Cảnh khẳng định được vị trí của mình ở đài Hồ Nam.

5 MC hàng đầu Trung Quốc nhận lương "khủng" trăm tỷ, mua được chục căn biệt thự gây choáng - 11

Hà Cảnh sinh năm 1974 tại Trường Sa, Hồ Nam. Từ năm 1995, anh đã hoạt động ở đài CCTV với vai trò MC. Từ năm 1998 tới nay, Hà Cảnh là một trong những MC chính của chương trình Happy Camp. Ngoài ra, kỹ năng dẫn chương trình của Hà Cảnh được nhận xét đã ở mức "thượng thừa". Năm 2020, Hà Cảnh xếp thứ 53 trong danh sách 100 người nổi tiếng Trung Quốc của Forbes.

Nguồn: http://danviet.vn/5-mc-hang-dau-trung-quoc-nhan-luong-khung-tram-ty-mua-duoc-chuc-can-biet-thu-g...

Nữ BTV thời tiết VTV là vũ công nhảy sexy, gây sốc vì ”mức lương khủng với số dư 3 tỷ”

Nữ MC thời tiết của VTV gây chú ý vì nhan sắc xinh đẹp, nóng bỏng.

Theo Minh Phương (Theo QQ) (Dân Việt)
sự kiện Nghìn lẻ một chuyện nữ MC
Báo lỗi nội dung