3 MC VTV "quyền lực" của Đường lên đỉnh Olympia gây "sốt mạng" với 1 bức ảnh

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 00:06 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bức ảnh về bộ 3 "quyền lực" của chương trình Đường lên đỉnh Olympia nhận được nhiều chú ý của công chúng.

Những ngày vừa qua, chương trình Đường lên đỉnh Olympia vừa tổ chức xong cuộc thi chung kết năm thứ 20 thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng. Trên Fanpage chính thức của chương trình liên tục đăng tải những hình ảnh về các thí sinh, MC suốt 20 năm qua. Điều đáng chú nhất chính là bức ảnh bộ 3 "quyền lực" làm nên thành công của chương trình Đường lên đỉnh Olympia nhà báo Lại Văn Sâm, nhà báo Tạ Bích Loan, MC Lưu Minh Vũ.

3 MC VTV "quyền lực" của Đường lên đỉnh Olympia gây "sốt mạng" với 1 bức ảnh - 1

Bộ 3 "quyền lực" của Đường lên đỉnh Olympia

Nhà báo, MC Lại Văn Sâm không còn là gương mặt xa lạ với khán giả truyền hình. Anh được biết đến với vai trò MC, Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam. Khi chia sẻ về chương trình tâm đắc nhất, MC Lại Văn Sâm từng tiết lộ: "Tất cả các chương trình phát trên VTV3, nếu nói chương trình nào tôi thích nhất, hài lòng nhất thì đó chính là Đường Lên Đỉnh Olympia. Những chương trình trên VTV nói chung và trên VTV3 nói riêng, không phải chương trình nào tôi cũng có thể xem trọn vẹn nhưng riêng Đường Lên Đỉnh Olympia tôi không bỏ số nào khi chương trình lên sóng.

Khi ấy, tôi xem Đường Lên Đỉnh Olympia với tư cách một khán giả chứ không phải vì mình là người chịu trách nhiệm sản xuất. Tất nhiên các chương trình mình đề nghị làm đều có lý do nhất định nhưng như tôi vừa chia sẻ có lẽ chương trình tâm đắc nhất vẫn là Đường Lên Đỉnh Olympia”.

3 MC VTV "quyền lực" của Đường lên đỉnh Olympia gây "sốt mạng" với 1 bức ảnh - 2

MC Lại Văn Sâm ngày xưa

Kể từ khi công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam, MC Lại Văn Sâm đã làm việc với rất nhiều chương trình truyền hình như SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú,Trò chơi âm nhạc,... Sau đó, MC Lại Văn Sâm được bổ nhiệm vị trí Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3. 1/7/2017, MC Lại Văn Sâm thông báo nghỉ hưu sau 30 năm cống hiến và gắn bó với VTV3 thuộc Đài truyền hình Việt Nam. Anh được xem là một trong những MC biểu tượng của VTV, đồng thời cũng là một tên tuổi lớn của game show truyền hình.

Hiện tại, MC Lại Văn Sâm vẫn tham gia dẫn dắt một số chương trình ăn khách như Quý ông đại chiến, Ký ức vui vẻ...

Nhà báo Tạ Bích Loan chính là MC đầu tiên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Ngoài vị trí MC, chị còn tham gia làm đạo diễn cho chương trình và chính là chủ nhân của ý tưởng tạo ra vòng nguyệt quế dành cho người chiến thắng trong các cuộc thi.

3 MC VTV "quyền lực" của Đường lên đỉnh Olympia gây "sốt mạng" với 1 bức ảnh - 3

MC Tạ Bích Loan chính là MC đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia

Sau này, chị ít khi xuất hiện trên truyền hình mà đảm nhận chức vụ Trưởng ban Thanh thiếu niên - Đài Truyền hình VTV6. Hiện tại chị đang thay thế nhà báo Lại Văn Sâm giữ chức vụ Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3 và đã bước sang tuổi 52.

Người thứ 3 trong những nhân vật quyền lực của chương trình Đường lên đỉnh Olympia chính là MC Lưu Minh Vũ. Sau khi MC Tạ Bích Loan lui về hậu trường làm công tác đạo diễn, MC Lưu Minh Vũ chính là người được giao nhiệm vụ dẫn dắt chương trình cùng MC Tùng Chi. Đây được khen ngợi là cặp đôi MC ăn ý nhất của chương trình.

3 MC VTV "quyền lực" của Đường lên đỉnh Olympia gây "sốt mạng" với 1 bức ảnh - 4

MC Tùng Chi và MC Lưu Minh Vũ là cặp đôi ăn ý của Đường lên đỉnh Olympia 

Đặc biệt, với sự hài hước, dí dỏm cùng khả năng hoạt náo, MC Lưu Minh Vũ luôn là người khuấy động không khí ở trường quay. Do đó, anh còn quay trở lại tiếp tục đồng hành với Olympia mùa 4 (năm 2002) và mùa 5 (năm 2003). Sau này, khi có cơ hội, anh vẫn nhận lời tham gia dẫn dắt ở các đầu cầu trong các trận chung kết năm.

3 MC VTV "quyền lực" của Đường lên đỉnh Olympia gây "sốt mạng" với 1 bức ảnh - 5

MC Minh Vũ hỗ trợ trong chương trình Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 20 

Hiện tại, MC Lưu Minh Vũ đảm nhận vị trí Phó trưởng phòng Trò chơi và Gặp gỡ 1 của Đài Truyền hình VTV3.

Nguồn: http://danviet.vn/3-mc-vtv-quyen-luc-cua-duong-len-dinh-olympia-gay-sot-mang-voi-1-buc-anh-50202...

Dàn MC ”Đường lên đỉnh Olympia” thay đổi thế nào sau 20 năm phát sóng?

Sau 20 năm phát sóng, MC của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" đã có nhiều thay đổi.

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Lại Văn Sâm
Báo lỗi nội dung