3 "ác nữ" xinh đẹp nhất phim Kim Dung nhưng suýt hoá điên vì chữ "tình"

Nhà văn Kim Dung vốn ưu ái những nhân vật nữ của mình nhưng đôi khi ông lại biến họ trở thành người ác chỉ vì lòng hận thù.

Các tác phẩm kiếm hiệp Kim Dung như "Thiên long bát bộ", "Thần điêu đại hiệp" hay "Ỷ Thiên Đồ Long ký" đã đi vào huyền thoại nhờ cốt truyện hấp dẫn, cảnh quay hoành tráng cùng hệ thống nhân vật ấn tượng. Không biết do vô tình hay cố ý mà dưới ngòi bút Kim Dung, nhiều mỹ nhân đều vì một chữ “tình” mà trở nên tàn độc.

Lý Mạc Sầu

Lý Mạc Sầu có biệt hiệu là Xích Luyện Tiên Tử là một nhân vật hư cấu trong tác phẩm "Thần điêu đại hiệp". Bà là đệ tử đời thứ ba của phái Cổ Mộ, là sư tỷ của Tiểu Long Nữ, là một con người rất xinh đẹp nhưng tàn độc với công phu Ngũ độc thần chưởng (còn gọi là Xích luyện thần chưởng) và Băng phách ngân châm. Nhân vật này nổi tiếng mỗi lần xuất hiện thường nhắc đến câu hát trong bài "Mô ngư nhi nhạn khâu" của Nguyên Hiếu Vấn: "Vấn thế gian tình thị hà vật?" (Hỏi thế gian tình là gì?)

3 "ác nữ" xinh đẹp nhất phim Kim Dung nhưng suýt hoá điên vì chữ "tình" - 1

Lý Mạc Sầu có nhan sắc vô cùng xinh đẹp khi còn trẻ.

Khi còn trẻ, Lý Mạc Sầu có nhan sắc xinh đẹp, tính khí lạnh lùng, đã từng yêu say đắm thư sinh có tên Lục Triển Nguyên mà vứt bỏ cả trinh bạch, lễ giáo, chấp nhận mang tiếng phản đồ. Tuy nhiên, sau đó thư sinh họ Lục bội ước, lấy Hà Nguyên Quân làm vợ. Cuộc tình tan vỡ trong quá khứ khiến Lý Mạc Sầu trở thành một con người tàn nhẫn và độc ác.

Mười năm trước khi câu chuyện bắt đầu, Lý Mạc Sầu cùng Võ Tam Thông đến phá rối đám cưới của người tình cũ, bị một vị cao tăng chùa Thiên Long ở Đại Lý ngăn chặn, buộc họ phải để cho đôi vợ chồng tân hôn được sống bình yên trong mười năm. Lý Mạc Sầu đành phải hứa trong thời gian này không gây khó dễ với hai vợ chồng kia. Đúng thời hạn, bà quay lại trả thù. Lúc này, Lục Triển Nguyên đã nhờ người mang hàm thư đến cho Cô Mộc Đại sư ở chùa Thiên Long để nhờ người giúp đỡ. Tuy nhiên, vị cao tăng ấy đã bị Lý Mạc Sầu đánh lén đến mất mạng.

Video: Lý Mạc Sầu (Trương Hinh Dư) tranh đấu với Dương Quá trong "Tân thần điêu đại hiệp"

Bà yêu cầu Lục Triển Nguyên giết chết vợ mình thì mọi hận thù sẽ được xóa bỏ. Không ngờ rằng hai vợ chồng Lục Triển Nguyên đã tự vẫn ngay sau đó. Vì không đạt được mục đích ban đầu, Lý Mạc Sầu tìm đến giết cả nhà Lục Lập Đỉnh - em trai của Lục Triển Nguyên và bắt hai đứa bé là Lục Vô Song (con Lục Lập Đỉnh) và Trình Anh (chị họ của Lục Vô Song). Thế nhưng, bà bị vợ chồng Võ Tam Thông cùng Hoàng Dược Sư ngăn cản. Lý Mạc Sầu đành để lại Trình Anh và chỉ mang Lục Vô Song đi rồi thu nhận đệ tử.

Kim Dung khắc họa một Lý Mạc Sầu khiến người xem vừa đáng thương vừa đáng hận. Hận vì sự tàn độc sát hại bao sinh linh không ghê tay nhưng thương bởi suy cho cùng bà cũng chỉ bởi một kẻ phụ tình mà trở thành sát thủ. Cái hận của bà cũng chỉ là vỏ bọc che giấu đi sự yếu đuối, cô độc đến đáng thương của người phụ nữ khao khát được yêu thương nhưng đến lúc nhắm mắt cũng một mình hiu quạnh.

3 "ác nữ" xinh đẹp nhất phim Kim Dung nhưng suýt hoá điên vì chữ "tình" - 2

Lý Mạc Sầu vì tình yêu mà chịu nhiều đau khổ.

Chu Chỉ Nhược

Chu Chỉ Nhược là nhân vật nữ mang nhiều cá tính nhất trong bộ tiểu thuyết "Ỷ Thiên Đồ Long ký" của nhà văn Kim Dung. Không những xinh đẹp, nàng còn có một tình yêu chân thành với Trương Vô Kỵ. Tuy nhiên, vì bị phản bội, cô gái thuần khiết, hiền lành đó đã trở thành một người thủ đoạn, độc ác.

3 "ác nữ" xinh đẹp nhất phim Kim Dung nhưng suýt hoá điên vì chữ "tình" - 3
Chu Chỉ Nhược vốn là cô gái xinh đẹp, thuần khiết.

Trên thực tế, cố nhà văn nổi tiếng rất ưu ái cho Chu Chỉ Nhược. Thậm chí, ông còn chỉnh sửa lại kết cục của Ỷ Thiên Đồ Long ký tới 3 lần để nàng có kết thúc viên mãn. Trong bản "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" cũ, Kim Dung viết Chu Chỉ Nhược xuất gia, còn Trương Vô Kỵ sống hạnh phúc với Triệu Mẫn. Tuy nhiên, ở bản chỉnh sửa lần thứ 3, nhà văn quá cố lại viết Chu Chỉ Nhược còn che giấu Trương Vô Kỵ bí mật về xuất thân của nàng. 

Trong phim "Ỷ Thiên Đồ Long ký" năm 2019, Chu Chỉ Nhược đã giải thích với Trương Vô Kỵ do mẹ nàng lúc còn sống thích hai loài hoa bạch chỉ và đỗ nhược nên ghép thành tên nàng. Chu Chỉ Nhược là con gái của người lái đò trên sông Hán Thủy (bản cũ là con gái của Chu Tử Vượng, nhân vật lịch sử quê Viên Châu từng đứng lên khởi nghĩa chống quân Nguyên Mông).

3 "ác nữ" xinh đẹp nhất phim Kim Dung nhưng suýt hoá điên vì chữ "tình" - 4

Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ có thể xem là thanh mai trúc mã từ nhỏ.

Chu Chỉ Nhược gặp Trương Vô Kỵ khi nàng mới chỉ 10 tuổi nên họ có thể coi là thanh mai trúc mã của nhau. Nàng tình cờ được Trương Tam Phong và Trương Vô Kỵ cứu giúp. Sau đó, Chu Chỉ Nhược được Diệt Tuyệt Sư Thái đồng ý thu nhận làm đệ tử phái Nga Mi và truyền dạy võ công. Chu Chỉ Nhược và Trương Vô Kỵ chia tay từ đây.

Tuy nhiên, sau khi gặp lại, mối tình ngang trái của cặp đôi cũng bắt đầu. Diệt Tuyệt sư thái bắt Chu Chỉ Nhược phải nhận chức trưởng môn và thề độc sẽ không bao giờ được lấy Trương Vô Kỵ làm chồng. Ngoài ra còn phải đánh cắp được hai thanh Đồ Long đao cùng Ỷ Thiên kiếm để diệt Minh Giáo. Dù đã phát lời thề độc với sư phụ nhưng Chu Chỉ Nhược đã bất chấp tất cả vì tình yêu sâu nặng đối với Trương Vô Kỵ. Nàng đính ước với họ Trương, thậm chí sắp chạm đến hạnh phúc khi cả hai tổ chức hôn lễ nhưng lại bị Triệu Mẫn phá hỏng.

3 "ác nữ" xinh đẹp nhất phim Kim Dung nhưng suýt hoá điên vì chữ "tình" - 5

Chu Chỉ Nhược trở thành độc ác vì bị Trương Vô Kỵ phản bội.

Đối với những người yêu mến và cảm thông cho Chu Chỉ Nhược thì những việc nàng đã từng làm như lập mưu chiếm được Đồ long đao cùng Ỷ thiên kiếm, ra tay hạ sát Ân Ly, bỏ trôi Triệu Mẫn để đổ tội cho Quận chúa Mông Cổ... đều là vì mong ước có thể chiếm lấy Trương Vô Kỵ. Để có được người mình yêu, dù chỉ là chút lòng thương hại của chàng, Chỉ Nhược đã không biết bao lần hành hạ chính bản thân, tự đả thương mình, tự vẫn, làm những việc sai trái với lương tâm của mình.

Bên cạnh đó, nhiều người trách Chu Chỉ Nhược vì tham vọng làm bá chủ võ lâm mà trở nên độc ác. Tuy nhiên, suy cho cùng, nếu hôm ấy, Trương Vô Kỵ không bỏ đi và Chu Chỉ Nhược được sống bên cạnh người mình yêu thương thì có lẽ mọi chuyện sẽ khác.

A Tử

 A Tử cũng là một mẫu nhân vật “yêu đến phát điên” điển hình trong các tác phẩm kiếm hiệp Kim Dung. Tuy nhiên, trường hợp của A Tử có đôi chút khác biệt so với hai người phía trên bởi từ thuở bé, nàng đã được nuôi dạy bởi đệ nhất ác nhân Đinh Xuân Thu. Do vậy, suy nghĩ của A Tử dần đi vào con đường sai lệch, trái ngược hoàn toàn với người chị gái A Châu. Chính vì sở hữu tính cách như vậy, khi đã trót yêu, A Tử cũng trở thành một "ác nữ" sẵn sàng bất chấp tất cả vì tỷ phu của mình.

3 "ác nữ" xinh đẹp nhất phim Kim Dung nhưng suýt hoá điên vì chữ "tình" - 6

A Tử bất chấp tất cả để có được Kiều Phong.

Có thể coi A Tử là một tiểu ma đầu gian tà độc ác, thâm hiểm và một kẻ "máu lạnh", bạo ngược tàn nhẫn. Thế nhưng, trái với tính khí tàn độc, sự si mê trong con người nàng lại là điểm khác biệt nhất với những nhân vật còn lại.

A Tử yêu Kiều Phong đến mức rồ dại, thậm chí dùng cả độc châm ám toán để chàng sống cuộc đời tàn phế để nàng có thể chăm sóc. Không có được người yêu của mình, nàng cũng không thể mở lòng đón nhận tình yêu khác. A Tử được Du Thản Chi yêu hết mình, thậm chí còn hơn cả nàng yêu Kiều Phong. Hắn yêu nàng từ cái nhìn đầu tiên và sau đó cam tâm làm nô lệ cho nàng cả đời. Dù A Tử liên tục hành hạ hắn bằng những trò tàn độc nhất, Du Thản Chi vẫn không vì thế mà ghét bỏ nàng mà càng lúc càng yêu nàng hơn.

Video: Cảnh A Tử xót xa ôm Kiều Phong và bế xác chàng cùng nhảy xuống vực.

Tận sâu trong trái tim mình, A Tử chỉ có một nguyện ước là thay thế được vị trí của chị gái nàng là A Châu trong lòng bang chủ Cái bang Kiều Phong. Thế nhưng, đáng tiếc là cho đến tận lúc qua đời, A Tử vẫn không thể thực hiện được điều này. Kết cục, A Tử đã dùng cái chết để cho mọi người thấy, tình yêu dành cho Kiều Phong chỉ vì một chữ "si" đã thắng chỗ cho sự bạo ngược trong nàng.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/3-34ac-nu34-xinh-dep-nhat-phim-kim-dung-nhu...

Mỹ nhân đẹp nhất truyện Kim Dung nhưng chưa từng xuất hiện trên phim

Tác phẩm duy nhất của cố nhà văn Kim Dung chỉ có một phiên bản phim ảnh nhưng không xuất hiện nhân vật Tây Thi.

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Theo Sina, Sohu) (Arttimes)
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung