10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng

Vai diễn yêu nữ Tô Đát Kỷ một lần nữa giúp Phạm Băng Băng lột xác so với cách đây gần 10 năm.

Năm 2007, Phạm Băng Băng lần đầu tiên hóa thân nhân vật Tô Đát Kỷ đầy ngây thơ và trong sáng trong bộ phim truyền hình cổ trang Bảng phong thần: Phượng hống núi Kỳ Sơn.

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 1

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 3

Vẻ thuần khiết và dịu dàng của Đát Kỷ năm 2007.

Dù có ánh mắt sắc lạnh và kiều diễm cho đến vẻ đẹp tuyệt sắc nhưng Phạm Băng Băng vẫn phải đối mặt với chỉ trích của khán giả cho rằng, cô chỉ là một “bình hoa di động” trên màn ảnh.

Tuy vậy, không ai có thể chối cãi một điều rằng, vai diễn Tô Đát Kỷ hoàn toàn phù hợp với Phạm Băng Băng.

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 5

Gần 10 năm sau, Đát Kỷ của Phạm Băng Băng chính thức hóa tinh.

Sau gần 10 năm, ngôi sao Võ Mỵ Nương truyền kỳ tung hoành làng giải trí Hoa ngữ, tấn công thị trường Hollywood, trở thành ngôi sao nổi tiếng. Một lần nữa, Phạm  Băng Băng tái xuất với tạo hình yêu nữ Tô Đát Kỷ trong bom tấn Truyền kỳ phong thần.

Có thể thấy, Đát Kỷ của 10 năm trước với hiện tại của Phạm Băng Băng có nhiều điểm khác nhau, nhất là trong tính cách lẫn tạo hình nhân vật.

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 7

Đát Kỷ của gần 10 năm trước (trái) và hiện tại.

Nếu như 10 năm trước, Đát Kỷ của người đẹp họ Phạm yêu kiều, thuần khiết, ngây thơ và trong trắng thì bây giờ, nhân vật này thực sự đã thành tinh, trở thành một mãng xà nữ tinh thực thụ, xảo quyệt, mưu mô và tài phép khôn lường.

Nhân vật này dám đối đầu với lão thần giỏi pháp thuật, được mệnh danh là “Thần của các vị thần” Khương Tử Nha.

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 8

Một Đát Kỷ dịu dàng, duyên dáng (trên) và xảo quyệt, hung tợn sau gần một thập niên.

Về tạo hình, Đát Kỷ trong quá khứ ăn mặc giản đơn, toát lên vẻ thuần khiết và dịu hiền của một đại mỹ nhân được Trụ Vương sủng ái.

Trong khi Đát Kỷ của Truyền kỳ phong thần phục sức với vàng bạc lấp lánh từ đầu đến chân, tỏ rõ quyền uy cũng như sức mạnh mà ả nắm trong tay sau khi chính thức mê muội và làm tê liệt Trụ Vương.

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 9

Ánh mắt của một xà tinh thể hiện rõ trong tạo hình Đát Kỷ năm 2016.

Đặc biệt, cặp mắt của Đát Kỷ lần này thể hiện rõ ánh mắt của một xà tinh tu luyện nghìn năm, toát ra sự xảo quyệt, dữ dằn và hung tợn của một yêu nữ sở hữu ma thuật cao cường khiến bất kỳ một vị thần tiên nào cũng phải kiềng nể.

Trong loạt tạo hình nhân vật chính của phim mới được nhà sản xuất Truyền kỳ phong thần tung ra lần này, người xem cũng háo hức trước đoạn teaser về nhân vật Tô Đát Kỷ của Phạm Băng Băng.

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 10

Teaser lột tả phần nào chân dung đáng sợ của Đát Kỷ.

Qua đó tiết lộ một vài tình tiết quan trọng về con người mưu ma của Đát Kỷ. Đặc biệt, hiệu ứng kỹ xảo 3D giúp Phạm Băng Băng lột tả được sự xảo quyệt, mê hoặc và hung tợn của một yêu nữ mạnh nhất trong truyền thuyết bảng phong thần.

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 11

Vẻ xảo quyệt, hung hãn và pháp lực siêu việt của Đát Kỷ phiên bản mới.

Chia sẻ về màn đối đấu long trời lở đất giữa Đát Kỷ và Khương Tử Nha (Lý Liên Kiệt), Phạm Băng Băng cho biết: “Không thể dùng pháp thuật để khống chế Kiệt ca được, chỉ có thể dùng khí chất và dung mạo để khiên chiến mà thôi”.

Ngoài ra, tạo hình của Tô Đát Kỷ cũng như nhiều nhân vật khác trong Truyền kỳ phong thần có nhiều điểm đột phá so với các phiên bản trước đây.

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 12

Một Đát Kỷ khát máu.

Phía nhà sản xuất khẳng định, phim chính là sự kết hợp từ xu hướng thẩm mỹ của khán giả thời hiện đại, từ đó cải biên một câu chuyện huyền thoại mang đậm tính truyền thống như Bảng phong thần, giúp bộ phim có tính giải trí lẫn nghệ thuật cao.

Phạm Băng Băng cũng cho biết: “Bộ phim có thể khác nhiều so với trí tưởng tượng của công chúng về Bảng phong thần bởi ở đây thế giới quan hoàn toàn mới mẻ, kết hợp với nhiều kỹ xảo điện ảnh hiện đại cùng nhiều nhân vật lẫn tình tiết mới khiến ngay cả tôi cũng cảm thấy háo hức, kỳ vọng”.

Truyền kỳ phong thần quy tụ dàn sao hùng hậu của điện ảnh Hoa như Lý Liên Kiệt, Cổ Thiên Lạc, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy, Phạm Băng Băng, Văn Chương, An Chí Kiệt, Lương Gia Huy...

Phim dự kiện công chiều từ ngày 29.7.2016.

Hình ảnh về nhân vật Tô Đát Kỷ phiên bản mới:

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 13

Phục sức dát vàng đầy kiêu sa, quyền quý.

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 14

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 15

Tạo hình lả lơi ẩn chứa mưu đồ hắc ám.

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 16

10 năm biến hóa vai hồ ly tinh của Phạm Băng Băng - 17

Đát Kỷ hiện nguyên hình xà yêu nham hiểm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Theo IF/Sina/Mtime) ([Tên nguồn])
Phạm Băng Băng Xem thêm
Báo lỗi nội dung