Giá vàng hôm nay 8/3: Bất ngờ bật tăng

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 08:57 AM (GMT+7)

Giá vàng thế giới bất ngờ bật tăng ngay từ khi mở cửa, đi ngược lại với dự đoán của phần lớn các chuyên gia.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.708 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Ngay từ khi thị trường mở cửa, giá của kim loại quý đã bật tăng một mạch lên ngưỡng 1.715 USD trước đi điều chỉnh giảm. Hiện giá vàng đang dao động trong biên độ hẹp 1.705-1.712 USD.

Đà tăng của giá vàng vẫn đang chịu áp lực do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao ngay sau khi báo cáo việc làm Mỹ được công bố hôm thứ Sáu với số việc làm được tạo ra rất khả quan, làm dấy lên hy vọng về khả năng phục hồi kinh tế khi chiến dịch tiêm chủng vắc - xin được triển khai.

Tuần trước, giá của kim loại quý đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 9 tháng. Vào thời điểm này, giới chuyên gia đều có cái nhìn khá u ám về giá vàng trong ngắn hạn. Phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư nhận định vàng chưa thể đảo ngược tình thế trong tuần này. Trong đó, một yếu tố được chú ý là động thái của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell hôm thứ Năm (4/3) lặp lại cam kết duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng và linh hoạt cho đến khi thị trường lao động Mỹ hoàn toàn phục hồi.

Phát biểu đó đã khiến giới đầu tư không còn mặn mà với tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Theo các nhà phân tích của Ngân hàng HSBC, những phát biểu của ông Powell dù không mới nhưng đã dập tắt mọi khả năng Fed sẽ hành động để kiểm soát lợi suất trái phiếu. Nếu lợi suất trái phiếu tiếp tục lên cao hơn nữa, giá vàng và các kim loại quý khác có thể sẽ còn xuống thấp hơn.

Giá vàng hôm nay 8/3: Bất ngờ bật tăng - 1

Giá vàng bật tăng

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,1-55,62 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên tuần qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,25-55,7 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,25-55,65 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với chốt phiên tuần trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-8-3-bat-ngo-bat-tang-502021838583623.htm

Giá vàng hôm nay 7/3: 5 tuần liên tiếp giảm, giá vàng tuần tới ra sao?

Mặc dù hồi phục nhẹ vào phiên cuối tuần nhưng giá vàng vẫn chưa lấy lại được phong độ trước đó.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung