Giá vàng hôm nay 8/2: Tăng nhẹ, chuyên gia dự đoán vàng sắp tăng kỉ lục

Sự kiện: Giá vàng

Vàng thế giới và trong nước đều điều chỉnh tăng nhẹ trong phiên hôm nay.

Thời điểm 8h50 sáng nay ngày 8/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.876 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Thị trường vàng vẫn gần như đi ngang và bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Mặc dù vậy, Giám đốc nghiên cứu và giáo dục thương mại Michele (Mish) Schneider tại MarketGauge cho rằng kim loại quý sẽ vẫn là một tài sản hấp dẫn vào năm 2023 khi thị trường tài chính thế giới vẫn còn quá nhiều bất ổn.

Mặc dù vàng đã giảm đáng kể so với mức cao nhất trong 9 tháng gần đây, nhưng Schneider nói rằng sự điều chỉnh này có thể thu hút các nhà đầu tư mới vào thị trường. Bà lưu ý rằng mặc dù vàng đã tăng hơn 20% so với mức thấp nhất trong hai năm vào tháng 11, nhưng các nhà đầu tư vẫn chưa đầu tư đáng kể vào kim loại quý này.

Schneider nói rằng, nếu mức 2.000 USD/ounce được phá vỡ, vàng có thể sẽ tăng lên trên 3.000 USD/ ounce. “Vàng là một tài sản cứng thực sự và có giá trị toàn cầu mà không có tài sản nào có được”, bà nói.

Đồng quan điển, ông Mike McGlone - chiến lược gia cấp cao của Bloomberg Intelligence nhận định: "Chúng tôi coi vàng là một mặt hàng có hiệu suất cao nhất vào năm 2023, đặc biệt khi Fed bắt đầu nới lỏng chính sách". McGlone nghiêng về kịch bản kim loại quý có thể vượt trên 2.000 USD/ounce vào năm sau và sẽ không trở lại vùng giá của 2022.

Theo dữ liệu của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), động lực cần chú ý của nhà đầu tư trong thời gian tới là hoạt động mua vàng của các ngân hàng trung ương sau khi đã thực hiện mua 1.136 tấn trong năm qua - mức cao nhất kể từ năm 1967.

Giá vàng hôm nay 8/2: Tăng nhẹ, chuyên gia dự đoán vàng sắp tăng kỉ lục - 1

Giá vàng tăng nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6 - 67,42 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,25-67,25 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45-67,25 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/gia-vang-hom-nay-82-tang-nhe-chuyen-gia-du-...

Giá vàng hôm nay 7/2: Đi ngang chờ thông tin mới

Giá vàng hôm nay tương đương với mức giá cùng giờ sáng qua, chưa có gì đột phá.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Tri thức & Cuộc sống)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung