Giá vàng hôm nay 5/4: Nhà đầu tư hoảng loạn vì Covid-19, dự báo bất ngờ tuần tới

Giá vàng trong nước gần không có điều chỉnh về giá trong những phiên gần đây nhưng vẫn neo ở mức 48 triệu đồng/lượng, biên độ mua vào-bán ra được giãn rộng.

Chốt phiên giao dịch tuần qua, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 47,05-48,05 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Biên độ mua vào - bán ra vẫn được giữ ở mức 1 triệu đồng/lượng để tránh rủi ro. Tại SJC TP.HCM, giá vàng SJC cũng đang được niêm yết ở mức 47,05 - 48,07, không có sự thay đổi về giá trong 2 phiên giao dịch gần đây.

Tại Phú Qúy SJC, giá vàng đang ở mức 47,20- 47,90 triệu đồng/lượng. Giữ nguyên chiều mua vào, giảm 250.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

PNJ Hà Nội và TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 46,80 triệu đồng/lượng mua vào và 48,1 triệu đồng/lượng bán ra. Giữ nguyên giá so với phiên giao dịch trước.

Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên giá ở mức 47,1-48,1 triệu đồng/lượng chiều mua vào - bán ra. Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội 46,80-47,80 triệu đồng/lượng; Giá vàng Rồng Thăng Long trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu 45,10-46,10 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 5/4: Nhà đầu tư hoảng loạn vì Covid-19, dự báo bất ngờ tuần tới - 1

Giá vàng biến động nhẹ trong tuần

Trong tuần qua, giá vàng trong nước có biến động nhưng không mạnh. Tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC điều chỉnh tăng 150 nghìn đồng, vàng Doji giảm 100 nghìn đồng.

Do thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, thị trường vàng hiện chỉ số lượng ít doanh nghiệp hoạt động, trong khi nhiều tiệm vàng nhỏ tạm đóng cửa để phòng ngừa dịch Covid-19. Một số đơn vị còn ngừng bán vàng trang sức qua kênh online… Nhu cầu đầu tư vàng vật chất trong thời điểm này không nhiều.

Ở thị trường quốc tế, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.622 USD/ounce và vàng giao tháng 4 tăng 0,67% lên 1.648,75 USD. Giá vàng giao ngay tăng khoảng 14 USD so với phiên trước và biến động trong biên độ hẹp. 

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 45,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 2 triệu đồng mỗi lượng.

Tính chung, giá vàng thế giới tuần qua vẫn giảm nhẹ trên 7 USD/oz so với mức giá chốt phiên cuối tuần trước với 2 phiên giảm, 3 phiên tăng sau khi số người thất nghiệp ở Mỹ và châu Âu tăng vọt làm tâm lý giới đầu tư hoang mang. Các chuyên gia nhận định đà tăng của vàng bị kìm hãm bởi những lo ngại về đà giảm phát đang chạy qua các thị trường tài chính.

Về xu hướng giá vàng tuần này, giới chuyên gia vẫn nhận định vàng tiếp tục tăng cao. Dự báo này được đưa ra khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ gần đây đã tiến hành các chính sách nới lỏng định lượng và gói kích thích nền kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD để đối phó với đại dịch COVID-19. Ngoài ra, các nước khác cũng đang có những hành động mạnh mẽ để thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu và ổn định thị trường.

Trong cuộc khảo sát của Wall Street với 11 nhà phân tích tham gia, thì 92% dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Chỉ có 1 nhà phân tích, tương đương 8%, nhận định giá vàng đi ngang.

Còn trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street với 1.245 phiếu đã được bỏ, có 834 người, tương đương 67%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 235 người khác, tương đương 19% dự đoán vàng giảm, còn lại 176 người tương đương 14%, có ý kiến trung lập.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/gia-vang-hom-nay-5-4-doanh-nghiep-vang-dong-cua-vi-covid-19-g...

Giá vàng hôm nay 4/4: Tiếp tục leo cao khi Covid-19 kéo số người thất nghiệp cao kỷ lục

Đây là phiên tăng thứ 3 liên tiếp khi dịch Covid-19 tàn phá nền kinh tế toàn cầu.

Chia sẻ
Theo Linh Đan (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung