Giá vàng hôm nay 26/11: Tăng giảm khó lường phiên cuối tuần

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng thế giới biến động khó lường trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu. 

Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 26/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.754 USD/ounce, giảm nhẹ 2 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 49,92 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 17,78 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Đêm qua, giá vàng thế giới biến động khó lường, nhà đầu tư hạn chế giao dịch khiến xu hướng của giá vàng khó dự đoán. Có lúc giá vàng tăng vọt lên 1.760 USD/ounce nhưng chỉ vài giờ tiếp theo rơi xuống vùng 1.745 USD/ounce. Nguyên nhân được cho là vàng gánh chịu sức ép do giá trị của đồng USD hồi phục sau nhiều ngày suy yếu trên diện rộng.

Thế nhưng, dịch COVID-19 ở Trung Quốc đang gia tăng, Bắc Kinh áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại. Thông tin này khiến thị trường lo ngại kinh tế nước này rơi vào ảm đạm, từ đó nhiều người tìm đến tài sản trú ẩn. Giá vàng thế giới vì thế tăng trở lại, giao dịch ở mức 1.754 USD/ounce lúc 8h30 sáng nay. 

Các chuyên gia cho rằng, lợi suất trái phiếu và đồng bạc xanh giảm cho phép vai trò lưu trữ giá trị của vàng trong thời kỳ hỗn loạn trở lại hàng đầu. Điều này đã đẩy giá vàng thế giới lên cao trong thời gian gần đây, nhưng thực tế đà tăng của kim loại quý vẫn bị kìm hãm.

Giá vàng hôm nay 26/11: Tăng giảm khó lường phiên cuối tuần - 1

Giá vàng thế giới biến động khó dự đoán trong phiên cuối tuần

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6-67,6 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,6-67,6 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,6-67,5 triệu đồng/lượng, tương đương so với chốt phiên liền trước.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/gia-vang-hom-nay-26-11-tang-giam-kho-luong-phien-cuoi-tuan-a582565.ht...

Môi giới BĐS: Tôi từng giúp họ mua đất, giờ họ lại tìm tôi nhờ thế chấp lô đất đó để vay tiền

Nhiều nhà đầu tư vào sóng đất nền thời điểm đầu năm, nay đang rơi vào tình cảnh “khóc dở, mếu dở”, bởi bán không ai mua, trong khi áp lực trả gốc và lãi vay ngân hàng...

Chia sẻ
Theo Chi Nguyễn (Người đưa tin)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung