Giá vàng hôm nay 24/9: Giảm thê thảm phiên cuối tuần, lao xuống đáy 2,5 năm

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng lao dốc trong bối cảnh đồng USD tăng giá rất mạnh, lãi suất trái phiếu nóng lên.

8h sáng nay (24/9, theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.643,66 USD/Ounce. So với sáng qua, giá vàng quay đầu giảm mạnh 29 USD/Ounce.

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 46,02 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 20,58 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Đêm qua, đồng USD tiếp tục tăng giá lên mức cao nhất trong vòng 20 năm qua được cho là yếu tố chính gây áp lực lên giá vàng hôm nay. Thêm vào đó, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tích cực hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ đã thúc đẩy dòng tiền chảy ra khỏi thị trường vàng.

Lạm phát gia tăng đã khiến một số ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ, với việc Fed nâng lãi suất qua đêm thêm 75 điểm cơ bản hôm 21/9.

Vàng rất nhạy cảm với việc nâng lãi suất của Mỹ, vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi vốn không sinh lời, đồng thời thúc đẩy đồng USD. 

Thị trường vàng cũng chịu áp lực khi dữ liệu kinh tế cho thấy hoạt động ngành sản xuất và dịch vụ mạnh mẽ trong tháng 9. 

Theo đó, chỉ số PMI tổng hợp của S&P Global Flash cho biết dữ liệu PMI sản xuất đạt 51,8 điểm, tăng so với mức 51,5 của tháng 8. Dữ liệu cho kết quả tốt hơn mong đợi khi trước đó các nhà kinh tế học ước tính chỉ số đạt 51. 

Giá vàng hôm nay 24/9: Giảm thê thảm phiên cuối tuần, lao xuống đáy 2,5 năm - 1

Giá vàng thế giới lao dốc thê thảm phiên cuối tuần (Ảnh minh họa)

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,8-66,6 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước. 

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,8-66,55 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước. 

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,7-66,5 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/gia-vang-hom-nay-24-9-giam-the-tham-phien-cuoi-tuan-lao-xuong-ay-2-5-...

Dự báo giá vàng ngày 24/9: Lao dốc thảm, vàng sẽ đi về đâu?

USD tăng cao khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác. 

Chia sẻ
Theo Chi Phan (Người đưa tin)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung