Giá vàng hôm nay 24/9: "Bốc hơi" liên tục, chuyên gia cảnh báo cần thận trọng

Thứ Sáu, ngày 24/09/2021 09:06 AM (GMT+7)

Giá vàng đang giảm nhanh lên chậm, giới đầu tư cần đặc biệt thận trọng.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h45 sáng 24/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.749 USD/ounce, giảm 14 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá vàng vẫn tiếp tục giảm bất chấp đồng USD cũng đi xuống. Giới đầu tư dường như đang dồn tiền vào các loại tài sản rủi ro hơn như chứng khoán.

Theo giới phân tích, thị trường chứng khoán quốc tế không còn lo ngại hiệu ứng lây lan từ nguy cơ vỡ nợ Evergrande. Vì thế, nhiều người đã tăng sức mua cổ phiếu, giúp thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Hồng Kông tăng điểm dữ dội.

Đặc biệt tại Phố Wall, các chỉ số Dowjones tăng mạnh 506 điểm, S&P 500 tăng 53 điểm, Nasdaq có thêm 155 điểm, sau khi tăng rất mạnh vào phiên giao dịch trước. Điều này cho thấy giới đầu tư tài chính không mấy quan tâm đến vàng khiến giá kim loại quý tiếp tục "bốc hơi".

Vàng vẫn chưa thể tìm được hướng đi rõ ràng sau cuộc họp tháng 9 của Fed. Fed không siết chương trình bơm tiền trong cuộc họp lần này và cũng giữ lãi suất không thay đổi ở phạm vi giới hạn bằng 0, như dự kiến. Tuy nhiên, Fed vẫn đang tìm cách thắt chặt các chính sách tiền tệ của mình. Theo các dự báo kinh tế mới nhất, khả năng tăng lãi suất đầu tiên vào nửa cuối năm 2022.

Theo các chuyên gia, thị trường tài chính tiền tệ nói chung đã có một phen biến động mạnh, vì thế nhà đầu tư cần thật sự thận trọng trong mọi giao dịch.

Giá vàng hôm nay 24/9: "Bốc hơi" liên tục, chuyên gia cảnh báo cần thận trọng - 1

Giá vàng vẫn giảm

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,4-57,07 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,7-57,45 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,8-57,5 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-24-9-boc-hoi-lien-tuc-chuyen-gia-canh-bao-can-than-trong-5020...

Giá vàng hôm nay 23/9: Nhận thông tin mới, dân buôn bán tháo khiến vàng lại giảm

Giá vàng sụt giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc cuộc họp quan trọng vào sáng sớm nay.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung