Giá vàng hôm nay 22/11: Vàng trong nước giảm mạnh, chuyên gia khuyên "sốc"

Thứ Hai, ngày 22/11/2021 08:57 AM (GMT+7)

Giá vàng gần như đi ngang so với chốt phiên tuần trước và chưa tìm thấy động lực để tăng.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h35 sáng 22/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.845 USD/ounce, tương đương so với mức giá chốt phiên tuần trước.

Tuần trước, thị trường đã chứng kiến sự biến động trong biên độ rộng của giá vàng. Giá kim loại quý vọt lên đỉnh 1.877 USD/ounce rồi tụt xuống đáy 1.842 USD/ounce chỉ trong 1 tuần. 

Mặc dù nhiều nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng giá vàng sẽ duy trì trên mức đột phá nhưng tâm lý giảm giá từ cuối tuần trước đã lan rộng.

Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures, cho biết đang chờ đợi vàng giảm xuống còn 1.830 USD/ounce. "Miễn là vàng giữ giá trên mức đó, xu hướng vẫn rất lạc quan", Bill Baruch nói.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết ông đang theo dõi mức hỗ trợ 1.850 USD/ounce. Ông này cũng nói thêm rằng đồng đô la Mỹ mạnh hơn có thể tạo ra một cơn gió ngược cho vàng trong thời gian tới.

Suko Cooper, nhà phân tích kim loại của Standard Chartered cho rằng bất kỳ khi nào giá vàng giảm đều được coi là cơ hội để mua vào. Trong khi những sóng gió có thể xuất hiện trở lại thì nguy cơ kinh tế tăng trưởng chậm lại cộng với lạm phát gia tăng, chuyên gia này dự đoán USD sẽ suy yếu và lợi suất thực vẫn âm, việc giá vàng giảm sẽ là cơ hội tốt để mua vào trước khi giá tăng trở lại.

Giá vàng hôm nay 22/11: Vàng trong nước giảm mạnh, chuyên gia khuyên "sốc" - 1

Giá vàng giảm mạnh phiên đầu tuần

Tại thị trường trong nước, giá vàng vừa trải qua một tuần đầy biến động, tuy nhiên, thành quả tăng giá những phiên đầu tuần đều không được bảo toàn khi các thương hiệu lao dốc mạnh cuối tuần.

Đợt tăng giá ngắn hạn liên tiếp của giá vàng trong nước đã chấm dứt. Sáng nay, giá vàng tiếp tục điều chỉnh giảm mạnh.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 59-59,92 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và 600.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 59-60 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 59-60 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-22-11-vang-trong-nuoc-giam-manh-chuyen-gia-khuyen-soc-5020212...

Giá vàng hôm nay 21/11: Cuối tuần giảm sốc, người mua lỗ nặng

Giá vàng giảm mạnh phiên cuối tuần cùng mức chênh lệch giá mua vào-bán ra lớn khiến người mua vàng lỗ nặng.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung