Giá vàng hôm nay 19/3: Kết thúc tuần tăng giá tốt nhất 3 năm, tuần tới vàng ra sao?

Sự kiện: Giá vàng

Thị trường vàng vừa trải qua tuần tăng giá tốt nhất trong ba năm qua. Tính chung cả tuần, giá quý kim đã tăng tới hơn 5%.

Chốt phiên giao dịch tuần qua, giá vàng đứng ở mức 1.988 USD/ounce, tăng mạnh tới 121 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Thị trường vàng vừa trải qua tuần tăng giá tốt nhất trong ba năm qua. Tính chung cả tuần, giá quý kim đã tăng tới hơn 5%.

Giá vàng tăng mạnh trong bối cảnh ngành ngân hàng sụp đổ. Các nhà phân tích không loại trừ khả năng vàng sẽ kiểm tra mức 2.000 USD/ounce vào tuần tới khi thị trường chờ đón cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư.

Các thị trường đang chuẩn bị cho các sự kiện lớn dự kiến diễn ra trong tuần tới, bao gồm cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed. Các thị trường đang định giá Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp này, tuy nhiên, các nhà đầu tư tập trung hơn vào khả năng Fed sẽ tạm dừng và cắt giảm lãi suất có thể diễn ra sau đó.

Theo các nhà phân tích, sau những biến động dữ dội về kỳ vọng tăng lãi suất trong tuần này, thị trường vàng đang ở thế thắng.

Nhu cầu nắm giữ tài sản đảm bảo, an toàn của nhà đầu tư được thúc đẩy mạnh trước lo ngại bất ổn trên thị trường tài chính. Sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) và Ngân hàng Signature Bank, thị trường tài chính tiếp tục đón nhận thông tin bất ổn từ Credit Suisse.

“Cơn sốt” tìm nơi trú ẩn cho các dòng vốn đầu tư đang lan rộng, từ Mỹ đến châu Âu khi nhiều chuyên gia dự báo về một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ sớm xảy ra. Sự sụp đổ của các ngân hàng chính là sự dấu hiệu rõ nét của cảnh báo này.

Theo chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank, bà Carol Kong, thì yếu tố này đang khiến dòng tiền đổ mạnh vào các kênh trú ẩn an toàn, trong đó có vàng.

Giá vàng tăng mạnh

Giá vàng tăng mạnh

Tuần này, 22 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 9 nhà phân tích, tương đương 41%, lạc quan về vàng trong thời gian tới. Đồng thời, 5 nhà phân tích, tương đương 23%, cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và 8 nhà phân tích, tương đương 36%, cho rằng giá đang giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 707 phiếu bầu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính. Trong số này, 445 người được hỏi, tương đương 63%, trông đợi vàng tăng vào tuần tới. 169 người khác, tương đương 24%, nói rằng nó sẽ thấp hơn, trong khi 93 người, tương đương 13%, trung lập trong thời gian tới.

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6 - 67,52 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,6 - 67,7 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,6 - 67,5 triệu đồng/lượng.

Nguồn: [Link nguồn]

Giá vàng hôm nay 18/3: Tăng như vũ bão, phá đỉnh 11 tháng qua

Giá vàng tăng phi mã nhưng các chuyên gia dự đoán đà tăng chưa dừng lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN