Giá vàng hôm nay 18/4: Tăng "nhảy dựng" cuối tuần, dự báo bất ngờ tuần tới

Sự kiện: Giá vàng

Đa số chuyên gia và nhà đầu tư dự kiến giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới tại thị trường Mỹ đứng quanh mức 1.776,6 USD/ounce, tăng hơn 12 USD/ounce so với trước tại thị trường này. Kết thúc tuần, giá vàng thế giới tăng 42 USD/ounce, tương đương mức tăng 2,6%.

Giá vàng thế giới ở những phiên cuối tuần tăng nóng khi nhận được hỗ trợ từ đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Theo Reuters, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống thấp nhất trong 1 tháng và làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. USD cũng trong đà ghi nhận tuần giảm tệ nhất năm.

Nền kinh tế Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng kỷ lục 18,3% trong quý đầu tiên của năm 2021 khi nước này phục hồi hậu đại dịch COVID-19. Báo cáo kinh tế gần đây từ Mỹ và Trung Quốc làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng hơn và thúc đẩy giới đầu tư tìm kiếm tài sản rủi ro.

Theo các chuyên gia, khi kinh tế tăng thì sẽ đẩy vàng giảm sâu. Nhưng ở thời điểm hiện tại, căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Nga đang dấy lên lo ngại rủi ro trên thị trường. Cùng với đó, người dân đang nghi ngờ vào tính hiệu quả trong việc tiêm phòng vaccince khi mà có thêm những trường hợp tử vong khi tiêm phòng, và Mỹ đã phải tạm dừng tiêm vaccice Johnson & Johnson vì sự cố đông máu.

Về xu hướng giá vàng tuần tới, 100% chuyên gia tham gia dự đoán đã thống nhất quan điểm vàng tăng giá trong tuần tới. Đây là một kết quả khảo sát đặc biệt hiếm gặp khi tỷ lệ ủng hộ xu hướng tăng chiếm con số tuyệt đối.

Còn ở kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng cũng áp đảo với 65%, chỉ có 18% dự đoán giá vàng giảm, còn lại 17% cho rằng giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay 18/4: Tăng "nhảy dựng" cuối tuần, dự báo bất ngờ tuần tới - 1

Giá vàng tuần qua tăng sốc (Ảnh minh họa)

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,08-55,45 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng 2 chiều so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,2-55,7 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào, tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch trước. 

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,2-55,6 triệu đồng/lượng, tặng 100.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-18-4-tang-nhay-dung-cuoi-tuan-du-bao-bat-ngo-tuan-toi-5020211...

Giá vàng hôm nay 17/4: Tăng ”như vũ bão”, vọt đỉnh của hơn một tháng

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng bất ngờ tăng vọt lên mức cao nhất 7 tuần.

Chia sẻ
Theo Linh Đan (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung