Giá vàng hôm nay 16/8: Giảm mạnh, chuyên gia khuyên nên nắm giữ vàng

Sự kiện: Giá vàng

Ngân hàng Standard Chartered cho rằng việc gia tăng nắm giữ vàng ở mức hiện tại là lựa chọn tốt.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng ở 66,10 - 67,10 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. 

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 66,05 – 67,05 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch ngày 15/8, giá vàng cũng giảm 300.000 đồng/lượng. 

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,45 - 67,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 80 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay 16/8: Giảm mạnh, chuyên gia khuyên nên nắm giữ vàng - 1

Vàng tiếp tục giảm

Trên thị trường thế giới, giá vàng ở mức 1.778,84 USD/ounce, giảm 20,35 USD vào lúc 5h52 ngày 16/8 theo giờ Việt Nam.

Sự giảm giá của vàng được cho là do sức ép của đồng USD phục hồi. Bên cạnh đó,  những bình luận “diều hâu” gần đây từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm giảm mạnh sức hấp dẫn của vàng.

Dù giá vàng đang chịu áp lực từ lợi suất trái phiếu tăng, đồng USD mạnh hơn và dòng vốn đầu tư bị rút ròng, Ngân hàng Standard Chartered cho rằng việc gia tăng nắm giữ vàng ở mức hiện tại là lựa chọn tốt. Standard Chartered nhận định vàng có thể phục hồi mạnh mẽ khi căng thẳng địa chính trị vẫn ở mức cao, chu kỳ tăng lãi suất mạnh của Fed có thể đã được phán ánh vào giá và đồng USD sẽ suy yếu trong 12 tháng tới. 

Trong ngắn hạn hơn, vị thế vàng đang là bán ròng rất lớn do nhà đầu tư đã giảm tỷ lệ nắm giữ, làm tăng khả năng đảo chiều. 

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng khi họ chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed được công bố vào ngày 17/8 tới để có thêm manh mối về việc tăng lãi suất của Fed.Nhà phân tích Otunuga của FXTM cho biết thêm, tùy thuộc vào cách các thị trường phản ứng với các biên bản mới nhất của Fed, mức giảm giá của vàng có thể xuống còn 1.770 USD, hoặc thậm chí 1.740 USD/ounce. 

Trước mắt, trong phiên giao dịch hôm nay, vàng trong nước rất có thể cũng sẽ giảm theo diễn biến trên thị trường thế giới.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-16/8-giam-manh-chuyen-gia-khuyen-nen-nam-giu-vang-c...

Nhà nằm giữa ”đất vàng”, chủ nhà ”chê” 21 tỷ, ai hỏi mua cũng không chịu bán

Ngôi nhà được gia chủ giữ gìn dù hàng xóm đã chuyển đi hết sau khi nhận đền bù.

Chia sẻ
Theo Ngọc Linh (Arttimes)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung