Giá vàng hôm nay 16/1: Được hỗ trợ tối đa, vàng đứng vững trên đỉnh 9 tháng

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng đang được rất nhiều yếu tố hỗ trợ và đứng vững vàng ở mức cao nhất 9 tháng qua.

Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 16/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.920 USD/ounce, tương đương so với chốt phiên tuần trước. Giá kim loại quý đang ở mức cao nhất trong vòng 9 tháng qua.

Kết quả khảo sát về giá vàng hàng tuần đầu tiên trong năm 2023 của Kitco News cho thấy tâm lý của cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ trên Main Street đang tăng mạnh mẽ. Nhiều nhà phân tích cho rằng việc đạt được mức 2.000 USD/ounce chỉ là vấn đề thời gian.

Một số chuyên gia cho rằng việc thay đổi kỳ vọng liên quan đến lập trường chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vẫn là yếu tố tăng giá lớn nhất đối với vàng. Các nhà phân tích này đã nói rằng áp lực lạm phát hạ nhiệt đã củng cố khả năng Fed tiếp tục làm chậm tốc độ tăng lãi suất vào tháng tới, điều đã khiến lợi suất trái phiếu và đồng USD đảo ngược xu hướng của năm ngoái.

Tuy nhiên, trong khi có nhiều yếu tố đang thúc đẩy giá tăng lên, các nhà phân tích cảnh báo các nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường.

Các nhà kinh tế cũng khuyên các nhà đầu tư nên theo dõi quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản vì điều đó có thể tạo ra một số động lực tăng giá cho đồng USD, từ đó sẽ ảnh hưởng đến vàng.

Giá vàng hôm nay 16/1: Được hỗ trợ tối đa, vàng đứng vững trên đỉnh 9 tháng - 1

Giá vàng đứng vững trên đình 9 tháng

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,4-67,22 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,4 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,3 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/gia-vang-hom-nay-161-duoc-ho-tro-toi-da-van...

Giá vàng hôm nay 15/1: Lên đỉnh 9 tháng, chuyên gia khuyên đừng vội mua vào?

Giá vàng tăng dựng đứng và chốt tuần ở mức giá cao nhất 9 tháng qua. Chuyên gia nhận định như thế nào?

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Tri thức & Cuộc sống)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung