Giá vàng hôm nay 15/8: Nhà đầu tư "đứng ngồi không yên" vì biến động của vàng

Sự kiện: Giá vàng

Sau một tuần biến động mạnh, các chuyên gia dự đoán thế nào về giá vàng tuần tới?

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.779 USD/ounce, tăng 16 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Như vậy tính chung cả tuần, giá vàng tăng 0,9%.

Giá kim loại quý vừa trải qua một tuần biến động dữ dội. Ở phiên đầu tuần, giá quý kim đã sụt giảm kinh hoàng, xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng. Tuy nhiên sau đó, vào những phiên cuối tuần, vàng phục hồi nhờ sự suy yếu của đồng USD, cũng như dữ liệu khảo sát chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Đại học Michigan công bố.

Giá vàng biến động lên xuống trong những tuần gần đây do sự bất ổn trong đà phục hồi của nền kinh tế toàn cầu, trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta và những đồn đoán về kế hoạch giảm chính sách kích thích của Fed trong năm nay hoặc đầu năm sau.

Thị trường vàng đang khiến các nhà đầu tư "đứng ngồi không yên" khi giá kim loại quý đã tăng vọt sau một thời gian ngắn giảm xuống dưới mức 1.700 USD/ounce.

Tuần tới, một trong những công bố kinh tế vĩ mô quan trọng hơn cần theo dõi là doanh số bán lẻ được công bố ngày 17/8, với dự báo thị trường sẽ giảm 0,3% trong tháng 7/2021.

Người đứng đầu chiến lược toàn cầu Bart Melek của TD Securities dự báo, nếu con số cho thấy mức giảm lớn hơn nữa, vàng có cơ hội chứng kiến ​​một đợt phục hồi khác.

Một điều khác cần theo dõi là cuộc họp của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell ngày 17/8 và biên bản cuộc họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ được công bố ngày 18/8.

Giá vàng hôm nay 15/8: Nhà đầu tư "đứng ngồi không yên" vì biến động của vàng - 1

Giá vàng tuần tới ra sao?

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này tăng lên và chiếm tỷ lệ áp đảo.

Cụ thể, tuần này có 62% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, trong khi có 23% chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng tăng lên 15%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, vẫn có 57% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 25% dự đoán giá vàng giảm và 18% cho rằng giá vàng đi ngang.

Nhìn lại tuần qua, thị trường trong nước chỉ có hai phiên dao động đáng kể và phiên đầu tuần giảm mạnh và phiên cuối tuần tăng khá theo thị trường thế giới.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,55-57,27 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,15-57,7 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,5-57,5 triệu đồng/lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-15-8-nha-dau-tu-dung-ngoi-khong-yen-vi-bien-dong-cua-vang-502...

Giá vàng hôm nay 14/8: Đột ngột tăng vọt phiên cuối tuần

Giá vàng bất ngờ tăng vọt phiên cuối tuần khi đồng USD bị bán tháo.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung