Giá vàng hôm nay 1/12: "Tụt đáy" 5 tháng, mức giảm sâu nhất trong vòng 4 năm

Thứ Ba, ngày 01/12/2020 08:55 AM (GMT+7)

Giá vàng tiếp tục giảm sâu, dò đáy 5 tháng khi giới đầu tư toàn cầu đặt kì vọng lớn vào vắc-xin ngừa Covid-19.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.778 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/11, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.8% xuống 1,773.56 USD/ounce, trước đó đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 02/07 là 1,764.29 USD/ounce và sụt 5.6% từ đầu tháng đến nay. Đây là mức giảm mạnh nhất của giá vàng trong suốt 4 năm qua tính theo mức tháng.

Ông George Gero, Giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management, nhận định: "Nhà đầu tư đang từ bỏ vàng vì họ cảm thấy vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ giúp mở cửa các thị trường vào một thời điểm trong tương lai và dường như quá trình chuyển đổi này sẽ diễn ra có trật tự... Sẽ là một chặng đường dài phía trước đối với giá vàng vì có vẻ sẽ không có bất kỳ động lực thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn nào vào thời điểm này".

Vàng giảm giá bất chấp đà suy yếu của đồng USD, vốn đã chạm mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi. Bên cạnh đó, triển vọng phục hồi kinh tế nhờ có vắc-xin vào năm tới đã đưa chứng khoán thế giới ghi nhận tháng tăng mạnh phá vỡ kỷ lục.

Ngoài ra, dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất nhà máy ở Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 3 năm vào tháng 11 cũng khiến nhà đầu tư đổ xô vào tài sản có rủi ro.

Trong tuần này, một sự kiện thu hút sự chú ý của giới đầu tư là phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, có thể sẽ hé lộ thêm thông tin và giúp nhà đầu tư quyết định mua vào - hoặc bán ra.

"Giới đầu tư gần đây tỏ ra ít né tránh rủi ro hơn, trong bối cảnh không có điểm nóng chính trị nào hiện tại, hy vọng về vắc-xin Covid-19 và sự chuyển giao quyền lực Tổng thống Mỹ đã diễn ra suôn sẻ hơn. Đó là tất cả những yếu tố khiến kim loại trú ẩn an toàn sụt giá", Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, chia sẻ.

Giá vàng hôm nay 1/12: "Tụt đáy" 5 tháng, mức giảm sâu nhất trong vòng 4 năm - 1

Giá vàng giảm sâu

Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng được điều chỉnh giảm mạnh theo thị trường thế giới. Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 53,1-53,72 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với kết phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 52,9-53,6 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 53-53,6 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-1-12-tut-day-5-thang-muc-giam-sau-nhat-trong-vong-4-nam-50202...

Giá vàng hôm nay 30/11: Tiếp tục lao dốc, vàng còn có cửa tăng?

Giá vàng tiếp tục giảm sâu trong phiên cuối cùng của tháng 11, chuyên gia dự báo gì về giá của kim loại quý trong thời gian...

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng