Giá vàng hôm nay 01/3: Tuần giao dịch sóng gió, vàng được dự báo đặc biệt tuần tới

Chủ Nhật, ngày 01/03/2020 09:19 AM (GMT+7)

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng tiếp tục giảm ở cả 2 chiều. Đây là mức giảm trong tuần mạnh nhất trong vòng 4 năm qua.

Sự kiện: Giá vàng

  

Giá vàng giao dịch tuần qua đánh dấu một tuần đặc biệt của cả vàng trong nước và thế giới với những điều chỉnh tăng giảm mạnh mẽ và khó lường ở các phiên. 

Giá vàng trong nước ghi nhận một tuần tăng  kỷ lục nhất mọi thời đại khi vượt lên mức gần 50 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, ngay sau đó vàng đã liên tiếp đảo chiều giảm mạnh. Nếu tính cả chênh lệch giá mua - bán vàng, người dân mua vàng tại SJC từ đầu tuần đến nay đã chịu khoản lỗ 4,2 triệu đồng/lượng.

Khép lại phiên giao dịch tuần qua, vàng trong nước ở mức 44 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 45 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay 01/3: Tuần giao dịch sóng gió, vàng được dự báo đặc biệt tuần tới - 1

Giá vàng được dự báo sẽ tăng trong tuần tới (Ảnh minh họa)

Cụ thể, vàng SJC tại thị trường TP.HCM chốt tuần tại 45,00-45,80 triệu đồng/lượng, sau khi giảm mạnh trong phiên này và mất mốc 46 triệu ở chiều bán ra.

DOJI Hà Nội và TP.HCM, giá vàng hiện đang giao dịch ở mức 44,80 - 45,90 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra). Giá vàng Rồng Thăng Long cũng giảm mạnh và mất mốc 45 triệu đồng trong phiên cuối tuần khi chốt tại 44,65-45,75 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tuần qua cũng đã phá kỉ lục với mức tăng cao nhất trong 7 năm nhưng sau đó cũng nhanh chóng lao dốc.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới giao ngay đã giảm 4,5% xuống còn 1.568,96 USD/ounce, dẫn đến mức sụt giảm theo ngày lớn nhất kể từ giữa năm 2013 đối với kim loại quý này. Còn tính chung cả tuần, giá vàng giảm tới 5% đánh dấu mức giảm theo tuần lớn nhất kể từ tháng 11/2016.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng đã giảm 4,6% xuống còn 1.566,70 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, giá vàng đi xuống do các nhà đầu tư chốt lời vì vàng đã được mua quá nhiều trong hai tuần qua trước tác động của dịch COVID-19, cùng với tâm tý kỳ vọng vào chính sách nới lỏng tiền tệ của nhiều ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

Về giá vàng tuần tới, giới chuyên gia vẫn đang kì vọng vàng sẽ tiếp tục tăng lên mức cao nhất 7 năm, gần 1.700USD, trong thời gian ngắn tới, thậm chí còn dự báo vàng sẽ lên đến 2.000 USD/ounce vì các ngân hàng trung ương thế giới tiếp nới lỏng chính sách tiền tệ.

Kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, 67% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, chỉ có 19% dự đoán giá vàng giảm và còn lại 15% cho rằng giá vàng đi ngang.

Thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục trượt dốc, Stoxx Europe 600 giảm 2,7%, DAX của Đức mất 3,6%. Nikkei 225 của Nhật Bản, Kospi của Hàn Quốc và S&P/ASX 200 của Úc rớt hơn 3%.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/gia-vang-hom-nay-01-3-tuan-giao-dich-song-gio-vang-duoc-du-ba...

Nhà đầu tư cuống cuồng tìm nơi trú ẩn khi virus corona bùng nổ toàn cầu

Trong ngày 24/2, vàng đã đạt giá trị cao nhất từ đầu năm.

Theo Trà Linh (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng