Dự báo giá vàng ngày 28/5: Diễn biến ra sao khi cơ quan chức năng triển khai phương pháp bình ổn mới?

Sự kiện: Giá vàng

Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu bán vàng miếng và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế trong thời gian sớm nhất, dự kiến bắt đầu từ ngày 3/6/2024.

Chốt phiên giao dịch ngày 27/05, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 87,9 - 89,9 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 87,7 - 89,3 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên tuần gần nhất.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,8 - 76,4 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần liền trước.

Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, tối ngày 27/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông tin sẽ điều chỉnh phương án bình ổn thị trường vàng.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu bán vàng miếng và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế trong thời gian sớm nhất, dự kiến bắt đầu từ ngày 3/6/2024.

Đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư và người dân trong nước muốn mua vàng thời điểm này, chuyên gia khuyến cáo, nhà đầu và người dân nên thận trọng trong giao dịch thời điểm này, nhất là việc xuống tiền đầu tư mua vàng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.352,85 USD/ounce, tăng 15,58 USD/ounce lúc 20h49 ngày 27/5 theo giờ Việt Nam.

Vàng thế giới tăng mạnh

Vàng thế giới tăng mạnh

Theo Chandler, sở dĩ vàng lập mức cao kỷ lục vào đầu tuần trước ở mức 2.450 USD/ounce là do thị trường phản ứng với thông tin liên quan đến vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của Tổng thống Iran. Tuy nhiên, sức mạnh của đồng USD đã khiến vàng bị bán tháo và lao dốc về gần 2.300 USD/ounce.

Bên cạnh đó, việc nhu cầu vàng từ các nhà đầu tư của Trung Quốc giảm bớt cũng là yếu tố bất lợi cho kim loại quý này. Chandler dự báo mức kháng cự ban đầu của vàng trong tuần này là 2.375 USD/ounce. Mức hỗ trợ nằm trong phạm vi 2.275 USD đến 2.300 USD/ounce.

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, rất có thể giá vàng trong nước sẽ tăng trong phiên 28/5. Tuy nhiên, về lâu dài, khi các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp bình ổn, giá vàng có thể sẽ hạ nhiệt dần.

Nguồn: [Link nguồn]

Tiền xu vẫn có giá trị lưu hành và sử dụng song rất hiếm khi gặp trong đời sống.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN