Dự báo giá vàng ngày 17/3: Tiếp tục tăng trong bối cảnh bất ổn của lĩnh vực ngân hàng

Sự kiện: Giá vàng

Mối lo ngại về lĩnh vực ngân hàng sau vụ phá sản của ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) đã hỗ trợ mạnh cho đà tăng của giá vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 16/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,3 - 67 triệu đồng/lượng, tăng 350.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,2-66,95 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,2 - 67 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 350.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước đó.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.925,73 USD/ounce, tăng 4,05 USD vào lúc 20h42 ngày 16/3 theo giờ Việt Nam.

Mối lo ngại về lĩnh vực ngân hàng sau vụ phá sản của ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) đã thúc đẩy đà tăng giá gần đây của vàng.

Bên cạnh đó, giá vàng còn nhận được hỗ trợ từ sự yếu đi của đồng USD. Ngoài ra, kim loại quý này cũng chịu tác động do chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vàng được coi là một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn kinh tế, song lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Vàng tiếp đà tăng

Vàng tiếp đà tăng

Vàng được dự báo sẽ còn được hỗ trợ trong bối cảnh thị trường trái phiếu quốc tế chao đảo và khiến cho nhiều ngân hàng trên thế giới đứng trên bờ vực phá sản.

Một cuộc khủng hoảng tài chính nếu xảy ra sẽ đẩy mặt hàng kim loại quý tiếp tục tăng giá.

Về trung hạn, vàng chịu áp lực giảm bởi Fed vẫn còn phải nâng lãi suất để chống lạm phát vốn đang ở mức cao.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 17/3.

Nguồn: [Link nguồn]

”Vua cà phê” Việt Nam từng nổi tiếng với vụ ly hôn nghìn tỷ

Từ năm 2015 đến 2021, ông và vợ tiến hành ly hôn và xảy ra tranh chấp về quyền điều hành doanh nghiệp cũng như khối tài sản "nghìn tỷ". Đây cũng là một vụ kiện tốn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN