Biến căng ĐT Pháp: Deschamps bị yêu cầu từ chức, Zidane được tiến cử

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã lên tiếng yêu cầu HLV Didier Deschamps từ chức sau khi đội bóng áo Lam bị loại khỏi EURO 2024.

   

Video bàn thắng trận Pháp thua Tây Ban Nha

Việc Pháp dừng bước ở bán kết EURO 2024 khiến đội bóng áo Lam phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ quê nhà, bởi “Gà trống Gô loa” được hy vọng sẽ đi đến trận chung kết và nâng cao chiếc cúp mà họ chưa một lần chạm tay kể từ năm 2000. Nhà báo người Pháp Riolo đã yêu cầu HLV Deschamps từ chức và hy vọng rằng Zidane sẽ là người thay thế.

HLV Deschamps đối mặt với tương lai không chắc chắn sau khi Pháp bị loại khỏi EURO

HLV Deschamps đối mặt với tương lai không chắc chắn sau khi Pháp bị loại khỏi EURO

Trong chương trình After Foot trên đài RMC, Riolo nói: “Bây giờ, việc hỏi Deschamps có từ chức hay không sẽ khiến ông ta khó chịu, nhưng câu hỏi đó sẽ xuất hiện vào thời gian tới. Deschamps đã dẫn dẫn dắt đội tuyển Pháp 12 năm và chắc chắn là không muốn dừng lại. Nhưng mọi thứ đến thế là quá đủ rồi.

Deschamps thực sự không muốn Zidane dẫn dắt đội tuyển Pháp vì ông ta biết rằng tất cả mọi người dân Pháp đều muốn điều đó. Deschamps phản đối ý tưởng đó. Zidane, người chưa từng dẫn dắt đội tuyển Pháp 1 phút nào, được kỳ vọng sẽ là cứu tinh, trong khi chúng tôi muốn ông ta từ chức dù mới đi hết vòng bảng ở EURO.

Deschamps khó chịu với việc không có sự công nhận xứng đáng với thành tích của mình. Đó là một vết sẹo của ông ta. Deschamps muốn mọi người yêu mến mình và thấy rõ rằng mọi người không hoàn toàn thích ông ta. Ông ta sẽ luôn ở trong cái bóng của Zidane và Platini, và Deschamps khó chịu với điều đó”.

Trước đó, HLV Deschamps cảm thấy khó chịu khi bị hỏi về tương lai trong cuộc họp báo sau khi Pháp thua Tây Ban Nha 1-2 ở bán kết EURO 2024. “Hãy hỏi chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp. Chúng tôi vừa thua trận bán kết. Tôi sẽ không trả lời nó ngày hôm nay. Bạn biết rất rõ chủ tịch của tôi nghĩ gì”, thuyền trưởng ĐT Pháp cho biết.

Trên thực tế, HLV Deschamps đã hoàn thành mục tiêu lọt vào bán kết EURO 2024 mà chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) Philippe Diallo đặt ra trước thềm giải đấu.

Chiến lược gia người 55 tuổi hiện còn hợp đồng với “Gà trống Gô loa” đến năm 2026, thời điểm diễn ra VCK World Cup trên đất Mỹ, Canada và Mexico. Nhưng lối chơi nghèo nàn của Pháp và cách lựa chọn nhân sự gây tranh cãi của HLV Deschamps ở EURO năm nay khiến ông phải đối mặt với tương lai không chắc chắn.

Vua phá lưới EURO 2024
Theo bạn cầu thủ nào sẽ giành danh hiệu "Vua phá lưới" EURO 2024?

Nguồn: [Link nguồn]

(Clip tin nóng Bóng đá 24H) - ĐT Tây Ban Nha đang trên đường chinh phục danh hiệu vô địch EURO thuyết phục nhất lịch sử sau trận thắng ĐT Pháp ở bán kết.

Chia sẻ
Theo Sỹ Ánh ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN