Luận về 8 cặp đấu và mạnh, yếu ở 2 nhóm

Thứ Bảy, ngày 26/06/2021 00:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhìn vào việc xác định tám cặp đấu trong đó chia làm hai nhóm thì ai cũng có cảm giác nhóm 1 gồm các cặp Bỉ - Bồ Đào Nha, Ý - Áo, Pháp - Thụy Sĩ, Tây Ban Nha - Croatia nặng hơn nhánh 2 gồm Thụy Điển - Ukraina, Anh - Đức, Hà Lan - cộng hòa Czech, Xứ Wales - Đan Mạch.

  

Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như vậy.

Nhóm 1 có hai cái tên được điểm danh là đáng gờm như Bỉ, Ý (hai đội bóng có điểm tuyệt đối và sớm đầu bảng vào vòng trong). Cũng có những cái tên còn cái tiếng như Bồ Đào Nha (đương kim vô địch Euro), Pháp (đương kim vô địch thế giới), Tây Ban Nha (cựu vô địch thế giới và Euro), Croatia (á quân thế giới). Còn lại là hai cái tên được xem là khó gây bất ngờ gồm Áo và Thụy Sĩ.

Luận về 8 cặp đấu và mạnh, yếu ở 2 nhóm - 1

Các cặp đấu vòng 16 đội và hai nhóm cho cuộc đua đến chung kết. 

Lý thuyết như thế thì Ý và Pháp đang có lợi thế ở vòng knock out đầu tiên. Xa hơn cho hai suất bán kết ở nhóm 1 thì giữa Bỉ, Bồ Đào Nha, Ý, Áo sẽ có một suất và Pháp, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Croatia sẽ tranh nhau một suất. Tương tự ở nhóm 2 thì Thụy Điển, Ukraina, Anh, Đức sẽ chọn ra một cái tên cho suất bán kết và suất còn lại là một trong bốn cái tên Hà Lan, cộng hòa Czech, Xứ Wales, Đan Mạch.

Xét trên cục diện ở các vị trí của từng nhóm thì nếu phải chọn một cái tên giữa Bỉ, Bồ Đào Nha và Ý thì mỗi đội một vẻ và đội nào cũng có những điểm thu hút riêng, có sức mạnh riêng. Bỉ chỉ mới thoáng thấy họ có điểm yếu trong hiệp 1 với Đan Mạch ở vòng bảng khi chưa có Kevin De Bruyn và Hazard tham gia đội hình. Ý vẫn chưa cho thấy điểm yếu khi vòng bảng họ gặp những đối thủ chưa đủ mạnh. Bồ Đào Nha thì ngoài Ronaldo ra vẫn chưa có những cầu thủ tạo ra bất ngờ dù vẫn có những cái tên sáng giá.

Nhánh dưới của nhóm 1 Pháp có vẻ nặng ký hơn tất cả nhưng đừng xem thường Croatia dày dạn và càng đá càng hay. Tây Ban Nha nếu không có gì đột biến thì tiếp tục gặp khó ở loạt trận knock out.

Nhóm 2 cặp Anh - Đức nhiều tiếng tăm và đội nào thắng, đội đó nhiều khả năng vào bán kết bởi cặp Thụy Điển - Ukraina không được đánh giá cao.

Nhánh dưới của nhóm 2 có vẻ một mình Hà Lan một chiếu nếu xét trên khía cạnh cộng hòa Czech, Xứ Wales chưa có gì nổi trội. Chỉ có mỗi Đan Mạch có sức mạnh lớn về tinh thần Eriksen và càng đá càng hay.

Trước mắt cứ hướng về vòng 16 đội, có Bỉ sẽ không có Bồ và được Anh thì mất Đức hoặc ngược lại. Hai trận đinh của vòng 16 đội kết thúc sẽ kéo theo Euro mất đi một loạt ngôi sao cho tứ kết và đấy là sự thú vị và cả tiếc nuối từ vòng knock out.

Khi Ukraina thấp thỏm rồi vỡ òa

Cuối cùng thì Ukraina cũng thở phào nhẹ nhõm khi đoạt vé vớt vào vòng 16 đội. Họ về thứ ba bảng C với 3 điểm với hiệu số -1 (4/5). Nói như nhiều người là Ukraina đá xong phải nín thở chờ hết vòng bảng rồi xác định số phận của mình. Ukraina tuy phong độ phập phù ở ba trận vòng bảng nhưng lại có lối chơi tấn công và mảng miếng tương đối tốt. Họ gặp Thụy Điển cũng là đối thủ cân sức dù Thụy Điển nhất bảng E với 7 điểm có được trong khi Ukraina lại thua hai trận và chỉ thắng trước Macedonia cũng đủ lấy vé vớt. Nếu những đội bóng Đông Âu như cộng hòa Czech, Croatia, đã “lai tạo” trong phong cách chơi bóng của Tây Âu thì Ukraina vẫn còn giữ lại được nét đặc trưng với tính cống hiến và ngẫu hứng. Chờ Ukraina tạo bất ngờ khi ít ai đánh giá cao họ. DUY ÂN

Nguồn: https://plo.vn/the-thao/luan-ve-8-cap-dau-va-manh-yeu-o-2-nhom-995356.html

Ronaldo trêu đùa ”đồ tể” Pepe, cười cực tươi trước đại chiến với Bỉ ở EURO

Ronaldo thể hiện sự tinh nghịch khi dội nước lên đầu người đồng đội Pepe trong buổi tập mới đây của ĐT Bồ Đào...

Chia sẻ
Theo NGUYỄN HUY (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Euro 2020: Hành trình khốc liệt
Báo lỗi nội dung