Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini

Hành trình xuyên Việt của vợ chồng trẻ 9X cùng quầy bar mini diễn ra trong 70 ngày, bắt đầu từ tháng 10/2023 và kết thúc trong những ngày đầu xuân của năm 2024. Rất nhiều video và hình ảnh ấn tượng được cặp đôi chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ.

Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini - 1

Nguyễn Phú Cường – chàng trai 30 tuổi, cho hay, chiếc xe máy là phương tiện đi lại của anh và vợ là Hoàng Lê Thuỳ Trân. Ngoài các đồ dùng cá nhân cần thiết, một vật bất ly thân cùng theo họ suốt hành trình còn là quầy bar mini. Tại mỗi điểm dừng chân, không chỉ đơn thuần là khám phá thiên nhiên, Nguyễn Phú Cường còn dành thời gian tìm hiểu về các loại hoa quả, thảo mộc - nguyên liệu tự nhiên tại địa phương này để tự tay pha chế, làm mới món cocktail đặc sắc của mình.

Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini - 2

Dụng cụ pha chế như bình lắc, ly nhựa, muỗng, cây gắp đá… anh xếp gọn trong túi đặt ở đầu xe. Bến Tre là điểm đến đầu tiên trên hành trình và ngày 4/1, sau 70 ngày dong duổi qua nhiều địa phương, anh và người vợ cùng tuổi đã kết thúc chuyến xuyên Việt đầy kỷ niệm đẹp.

Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini - 3

"Vợ chồng mình từng đi xuyên Việt 7 năm trước. Sau mỗi điểm dừng chân, mình lại có dịp để giao lưu, hiểu hơn cuộc sống của người dân. Chuyến đi này đặc biệt hơn, đó là khi đến mỗi tỉnh thành, tụi mình sẽ tìm một loại trái cây, thảo mộc đặc trưng của nơi đó để pha thành những ly cocktail ngẫu hứng mời người dân địa phương", Phú Cường chia sẻ.

Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini - 4

Được biết, qua những video anh chia sẻ, bên cạnh những “chiếc view ngàn đô” thì khá nhiều người ấn tượng và thích thú về hình ảnh quầy pha chế mini với hàng trăm món đồ được anh và vợ luôn mang theo mình.

Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini - 5

Hiện tại, sau khi kết thúc hành trình với rất nhiều kỷ niệm đẹp, anh đang tổng hợp lại video thú vị, để mọi người cùng xem và tham khảo những điểm dừng chân cũng như những món cocktail đặc trưng, được anh và vợ tạo ra trên đường.

Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini - 6

Anh Cường cho hay, nguyên liệu rất đơn giản, khi là trái dừa (đặc sản Bến Tre), khi thì trái chúc (An Giang), thậm chí anh còn pha cocktail có nguyên liệu từ cà phê (đặc sản khi dừng chân tại Đắk Lắk),...

Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini - 7

Chàng trai 30 tuổi chia sẻ: “Tụi mình đã trải nghiệm qua nhiều tỉnh, miền biển cũng có, miền núi cũng có nhưng các tỉnh ở Tây Nguyên, như Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum, luôn là ẩn số và bất ngờ lớn với mình. Tụi mình sẽ lên kế hoạch quay lại đó và đi sâu hơn vì văn hoá ở đó còn quá nguyên sơ”...

Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini - 8

Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini - 9

“Với vợ chồng mình, hành trình đơn giản là chuyến du lịch trải nghiệm và quảng bá vẻ đẹp của đất nước mình đến với nhiều bạn bè trong nước và thế giới. Đồng thời, mình cũng muốn nhắn nhủ một điều: Việt Nam – một đất nước không chỉ có nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, mà còn rất nhiều điều thú vị khác đơn giản như rất nhiều nguyên liệu đặc trưng tạo nên hương vị ly cocktail - một văn hoá uống còn khá mới lạ của giới trẻ.

Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini - 10

Hành trình xuyên Việt của 2 vợ chồng trẻ đã đã kết thúc nhưng để lại rất nhiều ấn tượng đẹp. Trên trang cá nhân với gần 200.000 người theo dõi, những bài đăng của Cường về chuyến đi nhận được rất nhiều bình luận tích cực.

Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini - 11

“Tổng chi phí cho cả hành trình của 2 vợ chồng hết khoảng 80 triệu (bao gồm chi phí sắm đồ, chuẩn bị trước khi đi). Một chuyến đi để lại cho chúng mình rất nhiều kỉ niệm, đó là khoảng thời gian thực sự đẹp và ý nghĩa của 2 vợ chồng. Đi để được nhìn thấy đất nước mình đẹp thế nào, để lan tỏa tình yêu quê hương, qua đó được các bạn biết đến mình nhiều hơn. Sau chuyến đi, mình biết được thêm những nguyên liệu mới mẻ, đặc biệt là tạo ra được những công thức cocktail rất Việt Nam với nguyên liệu địa phương”, chàng trai 9X chia sẻ.

Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini - 12

Vợ chồng “phượt thủ” 9X và hành trình 70 ngày xuyên Việt cùng quầy bar mini - 13

“Nhân dịp năm mới, mình cũng chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn rằng, nếu bạn đang ấp ủ và mong muốn làm một điều gì đó thì bạn hãy làm và hết mình với nó. Vì khi hết mình, dù thành hay bại, bạn vẫn sẽ là người chiến thắng với những trải nghiệm quý báu. Chúc các bạn có thật nhiều trải nghiệm trong mỗi hành trình của mình!”... Phú Cường nhắn nhủ.

Nguồn: [Link nguồn]

Bước chân đi qua 30 tỉnh thành, mang theo 3 balo hành lý, cô nàng 22 tuổi từ đã tận hưởng hành trình phiêu lưu mộng mơ của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Hương ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN