Trầm trồ trước vẻ đẹp tuyệt tác của thác nước nhân tạo đẹp nhất TQ và lớn nhất châu Á

Thứ Ba, ngày 05/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Mục đích của thác nước nhân tạo này không phải là du lịch mà cứu sống con người trong trường hợp khẩn cấp.

Ngắm nhìn thác nước luôn là một trong những trải nghiệm ngoạn mục nhiều người thích xem nhất. Ngoài những thác nước có nguồn gốc tự nhiên cũng có một số nơi được xây dựng nhân tạo bởi con người. Một trong số đó phải kể đến thác nước nhân tạo lớn nhất "Niulanjiang Waterfall" ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Hiện nơi này được biết đến là thác nước nhân tạo lớn nhất ở châu Á.

Trầm trồ trước vẻ đẹp tuyệt tác của thác nước nhân tạo đẹp nhất TQ và lớn nhất châu Á - 1

Mặc dù thác nước Niulanjiang rất đẹp mắt nhưng nó được thiết kế để cung cấp nước trong những tình huống khẩn cấp. Việc xây dựng thác nước là một bước quan trọng để chuẩn bị cho tình trạng thiếu nước có thể xảy ra trong tương lai tại Trung Quốc. Tuy nhiên, nó đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch mới mở được nhiều người tìm đến.

Trầm trồ trước vẻ đẹp tuyệt tác của thác nước nhân tạo đẹp nhất TQ và lớn nhất châu Á - 2

Thác nước tuyệt vời này cao 12,5m, rộng 400m, dài 396m, là một phần của dự án được thiết kế để dẫn nước sông Niulan đến hồ Dianchi (hồ nước ngọt lớn nhất ở Vân Nam). Ngoài ra, việc chuyển hướng sẽ không chỉ hỗ trợ lũ ở sông Niulan mà còn giúp cung cấp nước cho các trường hợp khẩn cấp. Dự án thân thiện với môi trường xã hội này mất gần 2 năm để hoàn thành và tiêu tốn 1,1 tỷ nhân dân tệ.

Trầm trồ trước vẻ đẹp tuyệt tác của thác nước nhân tạo đẹp nhất TQ và lớn nhất châu Á - 3

Thác nước Niulanjiang đã tạo ra một cảnh quan nước độc đáo ở Côn Minh. Ngoài ra, có thông tin cho rằng 60% nguồn nước ngầm của Trung Quốc bị ô nhiễm, chất lượng nước luôn là vấn đề nổi cộm tại đây, do đó, tình trạng thiếu nước và suy thoái môi trường nước không chỉ là điều kiện hạn chế cho sự phát triển kinh tế của lưu vực mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Một công viên xinh đẹp cũng đã được xây dựng xung quanh thác nước để công chúng vào thăm quan miễn phí.

Trầm trồ trước vẻ đẹp tuyệt tác của thác nước nhân tạo đẹp nhất TQ và lớn nhất châu Á - 4

Trầm trồ trước vẻ đẹp tuyệt tác của thác nước nhân tạo đẹp nhất TQ và lớn nhất châu Á - 5

Trầm trồ trước vẻ đẹp tuyệt tác của thác nước nhân tạo đẹp nhất TQ và lớn nhất châu Á - 6

Thác nước nhân tạo này còn là thiên đường của các nhiếp ảnh gia. Các công viên xung quanh không chỉ trồng đủ loại cây cỏ hoa lá mà còn có cảnh đẹp khác nhau quanh năm. Khi trời nắng, nước bắn ra từ thác sẽ tạo ra cầu vồng kỳ lạ, tạo nên cảnh quan rất đẹp.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/tram-tro-truoc-ve-dep-tuyet-tac-cua-thac-nuoc-nhan-tao-dep-nhat-tq-va-lo...

Lạ lùng thác nước rực cháy trông như nham thạch đang chảy xuống

Trong điều kiện phù hợp, ánh sáng mặt trời chiếu vào thác nước, khiến nó giống hệt như dòng nham thạch đang đổ xuống.

Theo Phan Hằng ( Theo QQ ) (Báo Giao thông)
sự kiện Khám phá du lịch Trung Quốc
Báo lỗi nội dung