Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ

Nằm ngoài khơi bờ biển phía Đông của châu Phi, phía Bắc Madagascar, quần đảo Seychelles được biết đến như một điểm du lịch nổi tiếng thế giới nhờ bãi biển nhiệt đới, cảnh quan tuyệt đẹp và nhiều loài động vật hoang dã.

Quần đảo Seychelles bao gồm 115 hòn đảo lớn, nhỏ nhưng có lẽ ấn tượng và sáng giá nhất là đảo Curieuse.

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 1

Curieuse theo tiếng Pháp có nghĩa là "Tò mò". Hòn đảo đá granite này nổi lên từ Ấn Độ Dương với độ cao là 172m. có diện tích 4,6 km2, dài 3km, rộng 1,5km. Thiên đường nhỏ này chính là một công viên hải dương quốc gia cho việc bảo vệ loài rùa Aldabra đặc biệt.

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 2

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 3

Hòn đảo này được phát hiện năm 1768 bởi nhà thám hiểm người Pháp - Marc Joseph Marion du Fresne. Cô đặt tên cho đảo là Curieuse - trùng tên với con thuyền buồm đưa cô đến với hòn đảo.

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 4

Nhưng ngay sau đó, hòn đảo đã bị tàn phá bởi vụ hỏa hoạn năm 1771. Đến năm 1833, đảo Tò mò bị các nhà truyền giáo chiếm đóng, cho xây dựng một trại chăm sóc người bệnh phong của vùng Ấn Độ Dương. Ngày nay, trại phong chỉ còn là một đống đổ nát, hoang tàn.
 
Bãi biển của đảo Curieuse đẹp như tranh vẽ cùng hệ động, thực vật độc đáo có một không hai.

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 5

Một điểm đặc biệt ở đây là trên đảo không có nhà ở, vì thế, khách du lịch sẽ nghỉ trên đảo Praslin gần đó. Du khách đi thuyền đến với đảo Tò mòđể chiêm ngưỡng vẻ xanh mướt của hàng dừa, bãi biển đẹp như tranh vẽ và hệ động, thực vật với bản sắc rất riêng, quyến rũ.

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 6

Một khu bảo tồn thiên nhiên được thành lập năm 1979 trên đảo Curieuse nhằm chăm sóc, nuôi dưỡng các loài rùa khổng lồ tới 300 tuổi cùng vô số loài chim quý hiếm.

Du khách còn được xem rùa đồi mồi, rùa xanh... đẻ trứng và chôn trứng vào mùa sinh sản.

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 7

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 8

Khu bảo tồn thiên nhiên này còn nổi tiếng bởi các loài chim biển và cácloại chim quý hiếm, bao gồm cả chim chích bông lau Seychelles và chim ác- hai trong số các loài chim hiếm nhất trên thế giới.

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 9

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 10

Với những người đam mê lặn biển thì nơi đây hết sức lý tưởng, bởi lànnước trong veo có thể nhìn thấy toàn bộ hệ động, thực vật biển địaphương ở khu bảo tồn rạn san hô.

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 11

Khí hậu ôn hòa đã dệt nên thảm thực vật mê hồn ở nơi đây. Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy trái Coco de mer (dừa biển), bởi hạt giống của nó được đánh giá là lớn và kỳ cục nhất trong thế giới thực vật.

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 12

Nó có hình dáng tròn trịa giống như vòng 3 các thiếu nữ, nên có tên là trái "callipyge" (có nghĩa là "mông mẩy" theo tiếng Hy Lạp). Cách đây hàng nghìn năm, các thủy thủ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã phát hiện ra những hạt khổng lồ trôi trên biển như những cái phao.

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 13

Quả dừa biển có đường kính 40-50cm, nặng 15-30kg và có từ 1 đến 4 hạt, chứa khoảng 5-6 lít nước, nước có màu trắng, rất giàu đường và chất béo.

Tới đảo Tò mò có quả giống... vòng 3 thiếu nữ - 14

Hạt Coco de mer cần đến 2 năm mới có thể nảy mầm. Cây Coco de mer có thể cao đến 25-34m, tán lá xòe như cánh quạt. Chính vì thế mà trước năm 1768, khi nguồn gốc của Coco de mer chưa được phát hiện, người ta nghĩ rằng đây là quả của một loại cây huyền bí mọc lên từ lòng đại dương, nó có sức mạnh kỳ diệu nên giá của nó rất đắt.

Nhiều nhà quý tộc châu Âu hồi thế kỷ 16 còn coi những trái Coco de mer khổng lồ này là vật báu đáng được sưu tầm, đem về gọt vỏ, gắn đá quý lên và trưng bày trong nhà của mình.

Hình ảnh bãi biển cát trắng, hoang sơ, mặt nước trong veo với vô vàn loài cá đủ màu sắc, màu xanh mướt của cây cối hòa vào không khí trong lành, mát mẻ để lại ấn tượng sâu sắc cho những du khách ghé chân tới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN