7 chốn lý tưởng cho dân mê chèo thuyền kayak

Còn gì tuyệt hơn vừa khua mái chèo trên làn nước xanh, vừa ngắm cảnh thiên nhiên hút hồn.

1. Bờ biển Na Pali, Kauai, Hawaii

Bờ biển Na Pali là một phần của hòn đảo nổi tiếng Kauai, quần đảo Hawaii là một trong những nơi có cảnh quan ven biển đẹp nhất thế giới. Đường bờ biển dài tới 17 dặm với rất nhiều vách đá cao cả trăm mét nhô ra mặt biển (Na Pali trong tiếng Hawaii có nghĩa là “vách đá”).

7 chốn lý tưởng cho dân mê chèo thuyền kayak - 1

Vì nhiều điểm trên đảo không thể tiếp cận bằng ô tô, thuyền là lựa chọn tốt nhất cho du khách để vừa tham gia hoạt động thể thao, vừa khám phá cảnh đẹp hoang sơ của thác nước, hang động và những bãi biển hoang vắng.

2. Đảo Fox, Alaska, Mỹ

Đảo Fox nằm ở phía Đông Alaska, trong công viên quốc gia Kenai Fjord là điểm đến lý tưởng cho những ai thích chèo thuyền kayak ngắm cảnh.

7 chốn lý tưởng cho dân mê chèo thuyền kayak - 2

Tại đây, du khách được thăm những bãi biển, rừng cây nguyên sơ và ngắm những loài sinh vật biển thú vị như cá voi, rùa biển, sư tử biển và cả đại bàng đầu hói.

3. Sardinia, Italy

Bờ Bắc của đảo Sardinia là nơi tụ hội hàng năm của các tay chèo thuyền kayak và thuyền buồm. Làn nước trong xanh ngọc bích, những vách đá nhô ra biển và những ngôi nhà lâu đời ven bờ là cảnh đẹp du khách được chiêm ngưỡng khi khỏa mái chèo ở Sardinia.

7 chốn lý tưởng cho dân mê chèo thuyền kayak - 3

4. Bờ biển Dalmatian, Croatia

Croatia là điểm đến thú vị tiếp theo cho những ai thích khua mái chèo ở vùng biển Địa Trung Hải. Dọc đường đi, du khách có cơ hội ngắm các thành phố lịch sử như Dubrovnik hay Split và cả những rừng thông xanh bạt ngàn mát mắt.

7 chốn lý tưởng cho dân mê chèo thuyền kayak - 4

5. Patagonia, Chile

Nằm trong khu vực Patagonia nổi tiếng của Chile, du khách được tham quan công viên quốc gia Torres del Paine, nổi tiếng với vô vàn sông, hồ. Du khách chèo thuyền trên sóng nước nơi này được chiêm ngưỡng những tảng băng trôi hình thù kỳ lạ, những thác nước khổng lồ đầy quyến rũ, hoang sơ.

7 chốn lý tưởng cho dân mê chèo thuyền kayak - 5

6. Krabi, Thái Lan

Tỉnh Krabi ở Thái Lan được hình thành từ các đảo lớn nhỏ, là điểm đến quen thuộc của các tay chèo khắp nơi trên thế giới. Krabi có cảnh quan đặc trưng của vùng biển châu Á với bãi biển xanh, nước ấm, rừng nhiệt đới và những bờ vịnh tuyệt đẹp ít người biết.

7 chốn lý tưởng cho dân mê chèo thuyền kayak - 6

7. Na Uy

Na Uy sở hữu những đường bờ biển đẹp nhất thế giới. Tới Na Uy bạn được chèo thuyền kayak tới thăm cả nghìn hòn đảo và bán đảo đặc trưng miền Tây Scandinavy và thăm những bờ vịnh nhỏ nước trong vắt đẹp mê hồn.

7 chốn lý tưởng cho dân mê chèo thuyền kayak - 7

Chia sẻ
(Theo Tri Thức Thời Đại)
Báo lỗi nội dung