Tọa độ ''sống ảo'' đẹp không kém Phượng Hoàng Cổ Trấn mà chi phí siêu rẻ

Chủ Nhật, ngày 23/06/2019 10:07 AM (GMT+7)

"Mình thấy Quế Lâm là một nơi đáng đi mà gần nữa. Không quá xa như Lệ Giang hay Phượng Hoàng Cổ trấn mà cảnh thì đẹp khỏi phải bàn. Nếu tiêu tiết kiệm nữa thì chi phí không hết 4 triệu một người nữa", Nhật Mai chia sẻ.

Tọa độ ''sống ảo'' đẹp không kém Phượng Hoàng Cổ Trấn mà chi phí siêu rẻ - 1

Nhân vật trải nghiệm: Nguyến Trần Nhật Mai

Hiện đang sinh sống tại Thái Nguyên

Phương tiện di chuyển:

Từ Việt Nam sang bạn có thể đi xe limo thẳng từ Hà Nội  đến Nam Ninh của Vận Đức (Trần Khát Chân, Hà Nội) giá vé khoảng 600k - 700k, hoặc đi xe khách lên thẳng cửa khẩu Hữu Nghị sang đến cửa khẩu Trung Quốc có rất nhiều xe chạy vào Nam Ninh giá chỉ từ 70-150tệ/lượt tuỳ theo các bạn đi xe khách hay limo. Về phần đặt vé tàu cao tốc thì có rất nhiều app đặt như Wechat, Alipay),...

Tọa độ ''sống ảo'' đẹp không kém Phượng Hoàng Cổ Trấn mà chi phí siêu rẻ - 2

Địa điểm lưu trú:

Tuỳ theo hành trình và điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể đặt phòng ở các khách sạn và homestay khác nhau. Trong chuyến đi này, cô nàng Nhật Mai chọn đặt phòng theo hành trình cụ thể.  

"Đến Quế Lâm mình ở khách sạn, chỗ này đúng kiểu Homestay, cực hợp với các bạn trẻ có phòng đôi, cả dorm. Phòng bọn mình đặt và thanh toán trước qua wechat. Phòng bọn mình thuê chỉ 72 tệ/ ngày (~ 250k)

Đến Dương Sóc mình đặt phòng ở  khách sạn, phòng của bọn mình 88 tệ/ngày (~ 300k) bọn mình ở 2 ngày. Vì đặt muộn nên hết phòng có ban công nhưng không sao phòng bọn mình vẫn ấm cúng. Đặc biệt là chỗ bọn mình ở nằm ngay trong Phố Tây nên tiện đi chơi. Xong bác chủ khách sạn còn nhiệt tình lúc bọn mình đến ra tận ngõ đón.

Tọa độ ''sống ảo'' đẹp không kém Phượng Hoàng Cổ Trấn mà chi phí siêu rẻ - 3

Tham khảo lịch trình của cô nàng Nhật Minh

Ngày 1:

Địa điểm đầu tiên bạn nên đến là Nhật Nguyện Song Tháp. Vừa vào đến cổng sẽ có một chỗ cho thuê trang phục + rửa một tấm ảnh là 20 tệ (~ 70k) bạn có thể đi dạo quanh đây vì có rất nhiều góc chụp ảnh đẹp, đến vào buổi tối lúc tháp lên đèn thì còn đẹp hơn.

Ngay cổng vào bán nước dưa hấu nguyên quả cũng nên thưởng thức vì trông khá thú vị. Sau khi nghỉ ngơi, ăn uống bạn hãy bắt taxi ra ga Quế Lâm mua vé tàu đi Dương Sóc.

"Khuyên các bạn nên đi tàu cho nhanh. Từ Quế Lâm đi Dương Sóc có 25 phút đi tàu thôi. Đi xe khách rẻ hơn 10 tệ mà đi mất mấy tiếng lận. Vì chưa đến giờ tàu chạy nên bọn mình ngồi quán nước bên đường đối diện ga đợi tàu. Xuất phát từ Quế Lâm lúc 4h20 đến Dương Sóc gần 5h chiều. Vừa ra khỏi ga Dương Sóc sẽ có một quầy bán vé xe khách chạy thẳng vào trung tâm thị trấn với giá 20 tệ (~70k)/người xe sạch sẽ mà thoáng lắm. Nhiều anh taxi mời mọc lắm nhưng đi taxi đắt gấp đôi'', Nhật Mai chia sẻ.

Tọa độ ''sống ảo'' đẹp không kém Phượng Hoàng Cổ Trấn mà chi phí siêu rẻ - 4

''Mình thấy đi xe khách này hợp lí nhất luôn rồi. Từ ga chạy vào trung tâm hết hơn 1 tiếng ngồi xe. 6h đến nơi liên hệ khách sạn ra tận nơi đón, bác chủ nhiệt tình đạp xe ra đón xong cùng dắt xe về. Nhận phòng soạn đồ rồi nguyên tối đó bọn mình chơi ở Phố Tây, nói là Phố Tây nhưng kiến trúc giống kiểu mấy phố cổ hơn, tối lên đèn nhộn nhịp", nàng 9X chia sẻ thêm

Ngày 2:

Nếu chưa có lịch trình đi xa thì bạn hãy lang thang phố Tây đi ăn trưa và đi mua sườn xám. Ở đây mua gì chơi gì các bạn nên mặc cả, đôi khi còn được giảm đến một nửa giá. Khám phá phố Tây nhiều ngõ ngách cũng thực sự là một trải nghiệm thú vị.

Tọa độ ''sống ảo'' đẹp không kém Phượng Hoàng Cổ Trấn mà chi phí siêu rẻ - 6

Ngày 3:

Bạn có thể trải nghiệm đạp xe lên núi. Đi xe điện từ phố Tây đến nơi có những ngọn núi đẹp khoảng 30 phút. "Mang tiếng là đường làng nhưng đường đẹp lắm, cây ngợp bên đường lạnh hết người. À với cả bọn mình đi theo bản đồ Trung Quốc giống Google map. Đến cổng mua vé 11 tệ (~40k)/người lớn.

Mua vé ở đây dùng bằng tiền mặt không nhận quét Wechat hay Zhifubao Vào ngay cổng sẽ có bản đồ, bạn cứ đi theo bản đồ là chuẩn. ''Sức lực và thời gian có hạn nên bọn mình không leo đến đỉnh được. Nhưng cũng đáng để leo vì nó cũng đẹp và có thể ngắm cảnh nhà cửa dưới núi", Nhật Mai nêu cảm nhận.

Tọa độ ''sống ảo'' đẹp không kém Phượng Hoàng Cổ Trấn mà chi phí siêu rẻ - 7

Tọa độ ''sống ảo'' đẹp không kém Phượng Hoàng Cổ Trấn mà chi phí siêu rẻ - 8

Tọa độ ''sống ảo'' đẹp không kém Phượng Hoàng Cổ Trấn mà chi phí siêu rẻ - 9

Sau khi xuống núi, bạn có thể nghỉ ngơi và tìm quán cơm dưới chân núi để ăn, có thể gọi món với mỗi suất 18 tệ (~ 60k).

Sau hành trình trải nghiệm của mình, cô nàng Nhật Mai cho hay, Quế Lâm là một nơi mới mẻ thực sự rất đáng trải nghiệm. Không quá xa như Lệ Giang hay Phượng Hoàng Cổ trấn. Nếu tiêu tiết kiệm nữa thì không hết 1000 tệ/ người, mà cảnh đẹp cũng không kém gì những đại điểm nổi tiếng kia. Vì vậy, nếu muốn đổi gió thì có thể xem Quế Lâm là một điểm đến khá thú vị.

Những điều kỳ lạ ở Trung Quốc khiến cả thế giới ngạc nhiên

Nếu tới Trung Quốc bạn đừng quá ngạc nhiên nếu thấy những điều này vì nó là điều bình thường ở đất nước tỉ...

Theo Huyền Châu (Thế giới trẻ)

sự kiện Khám phá du lịch Trung Quốc