Thị trấn xinh đẹp ẩn trong vùng vịnh hẹp ở Ý

Thị trấn Furore tọa lạc trên vách đá cao dựng đứng, gói gọn trong vùng vịnh hẹp được tạo ra từ vết nứt nhỏ của tảng đá lớn, là một trong những nơi hấp dẫn nhất trên bờ biển Amalfi của Ý.

Thị trấn xinh đẹp ẩn trong vùng vịnh hẹp ở Ý - 1

Thị trấn Furore xinh đẹp thuộc tỉnh Salerno, trong vùng Campania ở phía tây nam nước Ý này có nhiều thôn nhỏ được xây dựng trên vách đá, nằm rải rác theo sườn núi Lattari. Ở khu vực này cũng có nhiều hẻm núi được cắt thành hình khối khổng lồ trông như muốn đổ xuống biển, một nơi mà người ta có thể tận hưởng những cảnh quan tuyệt đẹp nằm trong khung cảnh bờ biển Amalfi.

Thị trấn xinh đẹp ẩn trong vùng vịnh hẹp ở Ý - 2

Đi bộ qua những con hẻm và bước qua những bậc thang trên sườn núi bạn có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập của những bức tranh tường của một vùng đất mang bầu không khí trong lành.

Thị trấn xinh đẹp ẩn trong vùng vịnh hẹp ở Ý - 3

Những bức tranh tường rực rỡ sắc màu của các tòa nhà, trong những bảo tàng, hay ngoài trời nằm dọc đường đi, được nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới hội tụ về thị trấn để tham gia lễ hội tô vẽ hằng năm vào mỗi tháng 9. Đến những tòa giáo hội mang nhiều yếu tố kiến trúc Gothic chồng chéo nhau, với lối trang trí đặc trưng của thời La Mã.

Thị trấn xinh đẹp ẩn trong vùng vịnh hẹp ở Ý - 4

Tiếp tục đi xuống những bậc thang cấp hướng về phía bãi biển. Bên trong vết nứt sâu của đá đó là một vịnh nhỏ hẹp, một hẻm núi cổ xưa từng là nơi trú ẩn của những tên cướp biển, nơi đây chỉ có âm thanh duy nhất của những con sóng vỗ vào những vách đá phủ lấy sự thanh bình trong khu vực. Chính vì vậy mà thị trấn Furore còn có một cái tên cổ là “Furoris Terra”, mô tả về những âm thanh chói tai đến từ biển cả vào những đêm mưa bão trút xuống nơi này.

Thị trấn xinh đẹp ẩn trong vùng vịnh hẹp ở Ý - 5

Furore là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích tản bộ trên biển. Khung cảnh thiên nhiên đầy mê hoặc, đến đây du khách được đắm trong vùng vịnh Furore mơ màng, trải nghiệm không gian riêng tư đầy lãng mạn.

Thị trấn xinh đẹp ẩn trong vùng vịnh hẹp ở Ý - 6

Đến khu vực này, du khách sẽ rơi vào sự cám dỗ khó cưỡng của bãi biển nằm phía trước bảo tàng. Bãi biển như thôi miên người ta phải tìm đến cây cầu bước xuống, đắm mình vào làn nước biển trong xanh đó. Chỉ rộng khoảng 25 m nhưng bãi biển khá sâu, trước đây bãi biển từng được khai thác với mục đích thương mại và ngày này dành toàn bộ cho du lịch. Khu vực này chỉ nhận ánh nắng mặt trời vào những giờ đầu buổi chiều.

Thị trấn xinh đẹp ẩn trong vùng vịnh hẹp ở Ý - 7

Ban đầu khu vực này là ngôi làng chài của ngư dân sau đó bị bỏ rơi rồi khôi phục và sửa sang lại thành bảo tàng, trưng bày các di sản công nghiệp và thảm thực vật đa dang của vùng vịnh, nhà máy giấy và lò nung vôi cũ gần đó cũng được tân tạo thành một quán rượu và cửa hàng quà tặng.

Thị trấn xinh đẹp ẩn trong vùng vịnh hẹp ở Ý - 8

Từ năm 1997 khu thị trấn xinh đẹp này được đưa vào danh sách di sản thế giới và được tổ chức UNESCO bảo vệ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuệ Tâm (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN