Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa

Sự kiện: Bên lề EURO 2024

Cologne cũng là một trong những địa điểm hấp dẫn và đáng mong chờ đối với du khách tới Đức vào dịp EURO 2024 này.

Cologne hay Köln là một thành phố ở Đức. Đây là thành phố lớn nhất ở bang North Rhine Westphalia. Thành phố này nổi tiếng với 12 nhà thờ theo phong cách La Mã. Ngoài ra, nơi này còn có nhiều địa điểm khác để du khách tham quan.

1. Nhà thờ Cologne (Kölner Dom)

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 1

Nhà thờ Cologne là một trong những di tích mang tính biểu tượng nhất của thành phố. Việc xây dựng nhà thờ đồ sộ này bắt đầu vào năm 1248 và tiếp tục cho đến năm 1880. Đây cũng là di sản thế giới, nổi tiếng về lịch sử, kiến ​​trúc, ý nghĩa văn hóa và các tác phẩm nghệ thuật.

2. Bảo tàng La Mã-Đức (Bảo tàng Römisch-Đức)

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 2

Bảo tàng khảo cổ này trưng bày các hiện vật có từ thời La Mã. Đây là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Cologne để tìm hiểu về lịch sử và di sản ban đầu của thành phố. Nó bao gồm thời kỳ đồ đá cũ cho đến thời Trung cổ.

3. Bảo tàng Ludwig

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 3

Bảo tàng này có một trong những bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại và đương đại quan trọng nhất trong cả nước. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu ở Cologne dành cho những người đam mê nghệ thuật. Bảo tàng có tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Picasso, Nancy Graves,  Emil Nolde và nhiều nghệ sĩ khác.

4. Nhà thờ lớn St. Martin (Klosterkirche Groß Sankt Martin)

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 4

Lịch sử của nhà thờ này có từ năm 960 sau Công nguyên. Nó bị hư hại nặng nề trong Chiến tranh thế giới thứ II và được khôi phục vào những năm 1980. Xét về quy mô và kiến ​​trúc, đây là một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất ở Cologne.

 5. EL-DE Haus / Trung tâm Dữ liệu NS của thành phố Cologne

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 5

Các tòa nhà từng là trụ sở của Mật vụ Gestapo của Đức Quốc xã lập ra và nhà tù. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử thì đây là bảo tàng là địa điểm không thể bỏ qua ở Cologne. Bạn sẽ cần một tiếng rưỡi để tham quan nó.

6. Vương cung thánh đường Thánh Gereon (Basilika Sankt Gereon)

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 6

Lịch sử của nhà thờ này có từ năm 380 sau Công nguyên. Nó được xây dựng trên khu mộ của Thánh Gereon. Nơi này được ngưỡng mộ vì lịch sử, ý nghĩa văn hóa và kiến ​​trúc. Mái vòm và tháp hình lục giác là đặc điểm nổi bật của của nhà thờ này.

7. Bảo tàng Schnütgen

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 7

Bảo tàng này dành riêng cho nghệ thuật Kitô giáo. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh, tác phẩm điêu khắc, kính màu và các tác phẩm nghệ thuật khác. Các cuộc triển lãm trải dài từ thời Trung cổ đến thời kỳ hiện đại.

8. Nhà thờ Thánh Pantaleon

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 8

Nhà thờ này được xây dựng vào thế kỷ thứ 10 và được xây dựng trên tàn tích của một biệt thự La Mã. Kiến trúc của nhà thờ này mang phong cách La Mã. Nhà thờ cũng có nội thất có niên đại từ thế kỷ thứ 10. Đây là một trong những nơi đẹp nhất để xem ở Cologne.

9. Bảo tàng socola Imhoff

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 9

Bảo tàng này dành cho những người yêu thích socola. Bảo tàng cung cấp những tài liệu liên quan tới lịch sử hình thành và phát triển socola. Bạn sẽ cần 2 giờ để khám phá bảo tàng này.

 10. Nhà thờ St. Mary ở Capitol (St. Maria im Kapitol)

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 10

Nhà thờ này có niên đại từ thế kỷ 11 và nổi tiếng với kiến ​​trúc theo phong cách La Mã. Đây là nhà thờ có diện tích lớn nhất trong số 12 nhà thờ theo phong cách La Mã của thành phố.

11. Bảo tàng Wallraf-Richartz

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 11

Bảo tàng này lưu giữ một bộ sưu tập ấn tượng các tác phẩm nghệ thuật từ thời Trung cổ đến thời hiện đại. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc, đài phun nước, tranh tường, phù điêu, tranh vẽ và nhiều hơn thế nữa. Bảo tàng cũng nổi tiếng vì có tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Monet, Van Gogh, Renoir, Rembrandt, v.v.

12. Bảo tàng nước hoa Farina

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 12

Bảo tàng này cung cấp nhiều thông tin về lịch sử 300 năm của nước hoa và các mặt hàng có mùi thơm khác. Bảo tàng đặc biệt chú trọng đến sự sáng tạo trong quy trình và mùi hương cũng như sự phát triển của nghệ thuật qua nhiều năm.

13. Tòa thị chính Cologne

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 13

Tòa thị chính được biết đến không chỉ vì mục đích phục vụ lịch sử của thành phố mà còn vì kiến ​​trúc tuyệt vời của nó. Nơi này có 900 năm lịch sử và hiện vẫn đang được sử dụng làm văn phòng chính phủ.

14. Bảo tàng Kolumba

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 14

Bảo tàng nghệ thuật này nằm trên địa điểm của nhà thờ Kolumba, do đó có tên như vậy. Đây là một trong những bảo tàng lâu đời nhất ở Đức và được biết đến với bộ sưu tập phong phú các bức tranh, tác phẩm điêu khắc, hiện vật tôn giáo, nghệ thuật trang trí, kỷ vật chiến tranh và hơn thế nữa.

15. Bảo tàng Nghệ thuật Ứng dụng Cologne

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 15

Còn được gọi là MAK, bảo tàng này dành riêng cho các tác phẩm mỹ thuật và nghệ thuật trang trí. Đây là một trong những nơi khám phá đồ trang sức, đồ nội thất, đồ trưng bày, vũ khí, đồ sứ, v.v.

16. Cáp treo Cologne

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 16

Chuyến đi cáp treo sẽ đưa bạn qua sông Rhine. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất để tham quan Cologne từ trên cao. Bạn sẽ cần 30 đến 45 phút cho chuyến đi một chiều.

 17. Vườn bách thú Cologne  

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 17

Vườn bách thú này có hơn 700 loài động vật và trải rộng trên 20 ha. Nơi này thích hợp dành cho các gia đình có trẻ nhỏ. Bạn sẽ được nhìn thấy sư tử biển, chim cánh cụt, hà mã, rái cá và nhiều loài động vật khác.

18. Vườn bách thảo Flora

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 18

Khu vườn này có diện tích khoảng 12.000 ha, trồng 12.000 loài thực vật khác nhau trên thế giới. Bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những khu vườn theo chủ đề, tác phẩm điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tại nơi này.

19. Công viên Rhine

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 19

Công viên này nằm bên bờ sông Rhine. Công viên có nhà hát, khu thể thao, vườn, nhà tắm công cộng theo phong cách La Mã. Bạn có thể khám phá nhiều hoạt động khác nhau tại công viên này.

20. Cảng Rheinau

Thành phố cổ kính, thơ mộng nhất nước Đức, thu hút du khách suốt 4 mùa - 20

Khu phức hợp ven sông này là một trong những công trình kiến ​​trúc hiện đại đẹp nhất trong thành phố. Nơi này phổ biến cho các hoạt động vui chơi, ăn uống, cà phê,  giải trí, v.v.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Dương (Theo Wideworldtrips) ([Tên nguồn])
Bên lề EURO 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN