Thánh địa checkin đẹp nhất Ninh Bình hút hồn với mùa sen, mùa lúa

Chủ Nhật, ngày 27/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Cách đây ít lâu, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh về đầm sen nở rộ giữa trời Thu ở Ninh Bình khiến nhiều người bất ngờ. Trong khi các nơi khác sen đã bắt đầu lụi, tàn mùa thì sen ở đây lại đang ở vào thời điểm đẹp nhất.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Được biết, hồ sen kỳ lạ trên nằm ngay cạnh "đệ nhất checkin miền Bắc" Hang Múa. Hồ sen chính là điểm nhấn của khu du lịch hot nhất Ninh Bình những năm qua.

Thánh địa checkin đẹp nhất Ninh Bình hút hồn với mùa sen, mùa lúa - 1

Địa điểm được nhiều người checkin với đầm sen nở rộ nên thơ

Theo tìm hiểu, giống sen được trồng tại đây là sen Nhật được chính quyền địa phương đưa vào trồng thử nghiệp để tạo cảnh quan và phát triển du lịch địa phương. Đây là loài sen nở trong nhiều tháng thay vì chỉ có một mùa ngắn ngủi như sen ta.

Thánh địa checkin đẹp nhất Ninh Bình hút hồn với mùa sen, mùa lúa - 2

Loài sen này có thể ra hoa nhiều lần trong một năm. Mỗi khi một đợt sen tàn chỉ cần ngắt lá già, cuống hoa sen rồi bón phân là sen lại tiếp tục ra một đợt mới.

Thánh địa checkin đẹp nhất Ninh Bình hút hồn với mùa sen, mùa lúa - 3

Thánh địa checkin đẹp nhất Ninh Bình hút hồn với mùa sen, mùa lúa - 4

Thánh địa checkin đẹp nhất Ninh Bình hút hồn với mùa sen, mùa lúa - 6

Nằm dưới chân Hang Múa nên đỉnh núi Múa tiếp tục là địa điểm để ngắm trọn "mùa vàng Tam Cốc" cùng cánh đồng sen rộng hơn 1ha.

Những ngày trời vào Thu nay, hồ sen kỳ lạ tiếp tục trở thành địa danh cực hút du khách khi được đan xen với cánh đồng lúa chín vàng ở bên cạnh. Màu vàng của lúa, sự hùng vĩ của những ngon núi cổ bên cạnh hồ sen tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình hiếm có của vùng đất cố đô.

Lúa trải vàng ở ”thánh địa sống ảo Ninh Bình”

Nằm dưới chân Hang Múa, lúa vàng và những cánh đồng sen phía dưới là điểm nhấn hữu tình, thu hút du khách tới nơi này....

Theo Nguyễn Nguyễn (Thế giới trẻ)
sự kiện Du lịch, lễ hội