Tham quan pháo đài lâu đời nhất Philippines

Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 07:00 AM (GMT+7)

Với 14 khẩu pháo nằm trên bức tường thành cao 6m, dày hơn 2m San Pedro là hệ thống phòng thủ sự nhỏ và lâu đời nhất của Philippines, nằm quay hai mặt ra bờ biển ở Cebu.

Tham quan pháo đài lâu đời nhất Philippines - 1

Pháo đài San Pedro tại Cebu (Philippines) là một hệ thống phòng thủ quân sự được xây dựng bởi người Tây Ban Nha và dân lao động bản xứ Cebuano từ năm 1565. 

Tham quan pháo đài lâu đời nhất Philippines - 2

Tham quan pháo đài lâu đời nhất Philippines - 3

Toàn bộ pháo đài có hình tam giác, hai bên nhìn ra biển, một bên quay vào đất liền.

Tham quan pháo đài lâu đời nhất Philippines - 4

Pháo đài có ba hệ thống, được đặt tên là La Concepcion, Iqnacio và San Miguel, tổng diện tích bên trong là 2.025m2.

Tham quan pháo đài lâu đời nhất Philippines - 5

Các bức tường cao 6,1 m, dày 2,4 m. Tòa nhà cao 9,1 m tính từ mặt đất, chu vi 380 m.

Tham quan pháo đài lâu đời nhất Philippines - 6

14 khẩu pháo được gắn trong ụ vẫn còn nguyên vỏ. Thời đó pháo đài từng trở thành một tháp canh để chống lại các cuộc tấn công, và là nơi trú ẩn cho những nhà cách mạng Philippines, doanh trại quân đội Mỹ và là nơi ẩn náu trong cuộc cách mạng chống Nhật. 

Tham quan pháo đài lâu đời nhất Philippines - 7

Năm 1898 chiến thắng của người Mỹ trong trận chiến ở vịnh Manila đã đánh dấu sự sụp đổ của thực dân Tây Ban Nha tại quần đảo Philippines.

Tham quan pháo đài lâu đời nhất Philippines - 8

Sau đó San Pedro đã trở thành một phần của Mỹ dưới chế độ thống trị của Mỹ. Vào những năm sau đó (1937-1941), các doanh trại ở đây đã trở thành một trường học.

Tham quan pháo đài lâu đời nhất Philippines - 9

Vào năm 1950, Vườn Cebu Club đã tiếp nhận và chuyển pháo đài thành một khu vườn xinh đẹp. Nơi đây được mở phục vụ đám cưới vườn, những buổi dã ngoại gia đình và các nhu cầu về nhiếp ảnh.

Tham quan pháo đài lâu đời nhất Philippines - 10

Năm 1960, pháo đài đã được cải tạo để duy trì những tảng đá san hô theo thiết kế ban đầu. Phần còn lại của nó vẫn còn có ý nghĩa và trở thành một bảo tàng công viên mang nhiều dấu ấn lịch sử.

Tham quan pháo đài lâu đời nhất Philippines - 11

Từ nhà thờ Santo Nino du khách chỉ mất khoảng 10 phút để đến San Pedro. Nếu bạn du lịch bằng máy bay có thể chọn hãng Hàng không Cebu Pacific, thời gian khoảng một giờ tính từ thủ đô Manila. Từ sân bay tới đây mất khoảng 45' taxi và 200 peso (tương đương 100.000 VN đồng). Thời gian mở cửa pháo đài từ 8h đến 18h hàng ngày.

Theo Hoàng Hà (Zing.vn)