Thăm đồng muối hồng rực tựa bức tranh ấn tượng

Đầm muối Hutt nằm ở phía Tây đất nước Australia, trải dài tưởng như vô tận.

Đầm Hutt là tên của một hồ muối lớn gần bờ biển phía Tây đất nước Australia, cách đỉnh núi bên bờ sông Hutt không xa. Nước hồ chuyển thành màu hồng sáng và đỏ rất đẹp mắt nhờ có sự xuất hiện của hai loài tảo đặc biệt. Những loại tảo này sản xuất ra các sắc tố hữu cơ màu đỏ, cam gọi là Beta-Carotene. Đây cũng chính là sắc tố mang lại cho một số loại thực phẩm màu đỏ. Đây là hồ muối sở hữu lượng tảo này nhiều nhất thế giới.

Thăm đồng muối hồng rực tựa bức tranh ấn tượng - 1

Thăm đồng muối hồng rực tựa bức tranh ấn tượng - 2

Thăm đồng muối hồng rực tựa bức tranh ấn tượng - 3

Đầm muối trải dài 14 km và có chiều rộng 2 km, bị chia cắt bởi hàng rào cây và hệ thống cồn cát. Do ở gần biển nên vào mùa hè, độ mặn của nước lên tới 95 % và là nguồn cung cấp muối cực lớn cho khu vực.

Thăm đồng muối hồng rực tựa bức tranh ấn tượng - 4

Thăm đồng muối hồng rực tựa bức tranh ấn tượng - 5

Hiện nay, trong 2.500 hec-ta diện tích của đầm Hutt, có tới 450 hec-ta được sử dụng để chiết xuất Beta-Carotene. Chất này sau đó sẽ được sử dụng để nhuộm thực phẩm tự nhiên và cũng là nguồn vitamin A tuyệt vời.

Thăm đồng muối hồng rực tựa bức tranh ấn tượng - 6

Thăm đồng muối hồng rực tựa bức tranh ấn tượng - 7

Đầm Hutt được đặt tên bởi một nhà thám hiểm, người đã tìm đến bờ Tây của Australia sau một cuộc thám hiểm kéo dài vào tháng 4 năm 1839. Ban đầu ông đã tưởng đây là cửa sông và đặt tên nó là Hutt, theo tên của nhà lãnh đạo lúc bấy giờ của miền Tây Australia.

Thăm đồng muối hồng rực tựa bức tranh ấn tượng - 8

Thăm đồng muối hồng rực tựa bức tranh ấn tượng - 9

Thăm đồng muối hồng rực tựa bức tranh ấn tượng - 10

Thăm đồng muối hồng rực tựa bức tranh ấn tượng - 11

Khi ở sát mặt đầm, người ta không nhìn rõ lắm màu sắc này nhưng khi quan sát ở vị trí cao từ trên máy bay, bạn có thể nhìn rõ những thửa muối với sắc hồng, đỏ cực kỳ ấn tượng, chẳng khác nào một bức tranh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN