Tận hưởng mùa hè thiên đường trên đảo Bình Hưng

Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Với ánh nắng chan hòa, bầu trời xanh cao và làn nước trong, mát mẻ, Bình Hưng là điểm hẹn của nhiều người trong hành trình trốn nóng mùa hè đến Khánh Hòa.

Tận hưởng mùa hè thiên đường trên đảo Bình Hưng - 1

Đảo Bình Hưng là một trong ba đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, còn được biết đến với những tên gọi khác như hòn Tý hay Hòn Chút.

Tận hưởng mùa hè thiên đường trên đảo Bình Hưng - 2

Khi đặt chân lên đảo, bạn sẽ bị cuốn hút ngay bởi màu nước biển xanh và trong cùng những bãi cát trắng tinh. Những bãi biển tại đây không dài và rộng như tại Mũi Né hay Nha Trang nhưng luôn sạch và trong tới đáy.

Tận hưởng mùa hè thiên đường trên đảo Bình Hưng - 3

Đến Bình Hưng, bạn sẽ được hòa mình vào làn nước trong xanh tại: bãi Bình Tiên, bãi Kinh, bãi Nước Ngọt, bãi Chuối, bãi đá Trứng, bãi cây Me...

Tận hưởng mùa hè thiên đường trên đảo Bình Hưng - 5

Ngoài ra, bạn còn có thể khám phá bãi đá Trứng với những hòn đá tròn xoe được bào mòn nhẵn tự nhiên, như những quả trứng khổng lồ.

Tận hưởng mùa hè thiên đường trên đảo Bình Hưng - 6

Bạn cũng có thể leo lên hải đăng Hòn Chút để phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn mặt biển và những con tàu ra vào bến từ trên cao.

Tận hưởng mùa hè thiên đường trên đảo Bình Hưng - 7

Chiều đến, bạn chạy lên đỉnh đồi để ngắm toàn bộ quang cảnh nơi đây hay theo chân một gia đình dân chài đi bắt ốc, soi còng, câu mực, thưởng thức tôm hùm hấp ngay tại bè nuôi.

Tận hưởng mùa hè thiên đường trên đảo Bình Hưng - 8

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch đảo là vào các tháng hè vì thời gian này biển rất êm, do vậy bạn sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh biển xanh cát trắng nắng vàng.

Tận hưởng mùa hè thiên đường trên đảo Bình Hưng - 9

Sau những trải nghiệm thú vị với đầy đủ vị mặn mòi miền biển đảo, bạn có thể ghé nhà bè để thưởng thức các món hải sản tươi ngon như: tôm hùm nướng, mực tươi nướng sa tế, cá bớp nướng muối ớt, bào ngư, nhum nướng mỡ hành cùng vô số các loại ốc: vú nàng, ốc bông, ốc tỏi, ốc giác, ốc gai, ốc mặt trăng, vẹm…

Tận hưởng mùa hè thiên đường trên đảo Bình Hưng - 10

Với làn nước trong xanh cùng không khí mát lành của đất, trời và biển, Bình Hưng là điểm đến không thể bỏ qua trong danh sách du lịch biển đảo mùa hè này.

Tận hưởng mùa hè thiên đường trên đảo Bình Hưng - 11

Từ Sài Gòn, bạn có thể đi máy bay, xe khách, tàu hỏa để đến Cam Ranh, rồi từ đây tiếp tục đi theo cung đường biển Vĩnh Hy – Bình Tiên rồi đi thuyền ở Bãi Kinh để đến đảo Bình Hưng. Muốn tiết kiệm thời gian, du khách nên khởi hành ban đêm từ Sài Gòn lúc 20h - 21h để đến Cam Ranh vào sáng sớm hôm sau. Điều này, giúp du khách có được nhiều thời gian hơn cho chuyến tham quan của mình.

Khám phá Đảo Bình Hưng 3 ngày 2 đêm đẹp mê ly

Bình Hưng là một trong ba đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh và được ví như một viên ngọc chưa được mài dũa...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành