Sửng sốt trước "thành phố bầu trời" mà người Trung Quốc bảo tồn hơn 500 năm

Thứ Hai, ngày 21/01/2019 03:00 AM (GMT+7)

Sở dĩ thành phố này có tên như vậy bởi nó nằm cao ngút trên một ngọn núi, lưng chừng trời đất và không thể bị phá hủy.

  

Có một nơi ở Trung Quốc được người ta ví von như phiên bản thục tế của "thành phố bầu trời". Nơi này sở hữu một khung cảnh thần tiên thoát tục, không khí trong lành, thuần khiết khiến ai nghe xong cũng đều muốn được đặt chân đến một lần. Nó nằm ở núi Fanjing (Phạm Tịnh Sơn), thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu.

Sửng sốt trước "thành phố bầu trời" mà người Trung Quốc bảo tồn hơn 500 năm - 1

Núi Fanjing là địa danh độc đáo nhất ở tỉnh Quý Châu, nó nổi tiếng không kém những ngọn núi Phật giáo khác như núi Emei, núi Wutai. Với chiều cao hơn 2.336 mét so với mực nước biển, khoảng cách thẳng đứng 94 mét, Fanjing trở thành ngọn núi kỳ lạ nhất thế giới. Người ta nói rằng nhìn từ xa, trông nó như một dấu chấm than khổng lồ dưới bầu trời rộng lớn.

Sửng sốt trước "thành phố bầu trời" mà người Trung Quốc bảo tồn hơn 500 năm - 2

Sửng sốt trước "thành phố bầu trời" mà người Trung Quốc bảo tồn hơn 500 năm - 3

Con đường di chuyển lên Fanjing khá nguy hiểm, mọi người phải dùng cả tay và chân để trèo, nếu vội vàng và bất cẩn du khách có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Người Trung Quốc có câu: "Nếu muốn tìm cảnh đẹp nhất, bạn phải đi qua con đường khó khăn nhất". Chắc chắn núi Fanjing sẽ không làm mọi người thất vọng.

Sửng sốt trước "thành phố bầu trời" mà người Trung Quốc bảo tồn hơn 500 năm - 4

Sửng sốt trước "thành phố bầu trời" mà người Trung Quốc bảo tồn hơn 500 năm - 5

Đứng từ trên đỉnh núi, du khách sẽ thấy khung cảnh lúc nào cũng mơ màng qua những tầng mây lơ lửng xung quanh. Núi Fanjing đẹp nhất là sau cơn mưa, vào sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn, lúc đó người ta sẽ thấy một quầng sáng đầy màu sắc trên những đám mây trước mặt. Điều đặc biệt là mọi người có thẻ nhìn thấy ảo ảnh bóng người di chuyển trên những đám mây. Chính sự bí ẩn này góp phần đưa núi Fanjing trở thành kỳ quan thiên nhiên của Trung Quốc.

Sửng sốt trước "thành phố bầu trời" mà người Trung Quốc bảo tồn hơn 500 năm - 6

Sửng sốt trước "thành phố bầu trời" mà người Trung Quốc bảo tồn hơn 500 năm - 7

Tại đây có 2 ngôi đền song song với nhau, kiến trúc bên trong là sự kết tinh của nền văn hóa cổ xưa của người Trung Quốc và là di sản quý giá mà người dân muốn gìn giữ suốt đời.

Sửng sốt trước "thành phố bầu trời" mà người Trung Quốc bảo tồn hơn 500 năm - 8

"Thành phố bầu trời" là tên gọi mà truyền thông Anh ưu ái đặt, trang CNN gọi ngọn núi này là một ngọn núi đáng kinh ngạc nhất của Trung Quốc, 2 ngôi đền được ví như ngôi nhà nguy hiểm nhất Trung Quốc.

Cuộc sống xa xỉ dát vàng của ngôi làng toàn đại gia ở Trung Quốc

Một tòa nhà chọc trời 72 tầng, “taxi“ trực thăng, công viên giải trí và hàng dãy biệt thự sang trọng, điều này thật quá...

Theo PHAN HẰNG (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá du lịch Trung Quốc