Rợn người ở 11 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh

Trang Bright Side đã lựa chọn ra những địa điểm nguy hiểm và đáng sợ nhất trên thế giới.

1. Thung lũng Chết, Mỹ

Rợn người ở 11 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh - 1

Nếu Trái đất là nhà của chúng ta, thì Thung lũng Chết giống như bếp lò nóng. Sa mạc nằm giữa bang California và Nevada của Mỹ có nhiệt độ nóng nhất thế giới, lên tới 56,7 độ C. Cho dù bạn khỏe như thế nào, nắng nóng ở thung lũng này khiến bạn kiệt sức rất nhanh. Nếu không có nước, con người chỉ có thể sống sót ở đây trong vòng 14 giờ.

2. Sa mạc Danakil, Eritrea

Rợn người ở 11 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh - 2

Với nhiệt độ thường xuyên ở mức 50 độ C, nhiều núi lửa hoạt động, mạch phun khí độc hại, sa mạc Danakil là địa điểm khắc nghiệt nhất ở châu Phi. Phần lớn mọi người coi nơi đây là “địa ngục của Trái đất”, nhưng nó vẫn thu hút nhiều du khách gan dạ từ khắp thế giới.

3. Núi Washington, Mỹ

Rợn người ở 11 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh - 3

Đỉnh núi Washington giữ kỷ lục về tốc độ gió mạnh nhất trên bề mặt Trái đất. Tốc độ gió mạnh nhất được ghi nhận tại đây là 327 km/giờ. Mặc dù vậy, gió mạnh không phải vấn đề lo ngại duy nhất, khi nhiệt độ ở đây có thể giảm xuống dưới -40 độ C và tuyết rơi liên tục. Với chiều cao 1.917 m, Washington là một trong những đỉnh núi nguy hiểm nhất thế giới và có thể sánh ngang với đỉnh núi Everest.

4. Núi lửa Sinabung, Indonesia

Rợn người ở 11 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh - 4

Nằm trên hòn đảo Sumatra ở Indonesa, núi lửa Sinabung thường xuyên phun trào dung nham nóng, khiến hàng ngàn người dân địa phương bị mất nhà ở hay đất canh tác. Các thị trấn và ngôi làng xung quanh bị phủ kín bởi tro bụi khi núi lửa hoạt động vào năm 2010, 2013, 2014 và 2015. Lần núi lửa hoạt động gần đây nhất là vào 27.2.2016 với cột tro bụi cao 2.500 m.

5. Đảo lha da Queimada Grande, Brazil

Rợn người ở 11 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh - 5

Nằm ở ngoài khơi bờ biển Brazil, hòn đảo lha da Queimada Grande được coi là địa điểm nguy hiểm trên hành tinh. Nơi đây là nơi sinh sống của loài rắn Bothrops cực độc. Các nhà khoa học ước tính rằng mật độ rắn trên đảo là 5 con/m2. Chính phủ Brazil đã cấm du khách đặt chân lên hòn đảo này.

6. Vườn quốc gia Madidi, Bolivia

Rợn người ở 11 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh - 6

Địa điểm có phong cảnh rất đẹp, nhưng vô cùng nguy hiểm. Bởi vì nó là nơi sinh sống của những loài động thực vật hung dữ và độc nhất thế giới. Tiếp xúc với cây ở đây có thể khiến bạn bị ngứa, phát ban và chóng mặt. Bất cứ vết thương nhỏ nào cũng có thể bị ký sinh trùng xâm nhập.

7. Thung lũng Chết ở Kamchatka, Nga

Rợn người ở 11 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh - 7

Bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông của Nga cũng có riêng Thung lũng Chết, nằm cách không xa thung lũng mạch nước nóng. Hàm lượng khí độc hại cao tại khu vực này gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sự sống. Con người sớm cảm thấy khó chịu, sốt, hoa mắt và rùng mình khi tới đây.

8. Đảo san hô Bikini, quần đảo Marshall

Rợn người ở 11 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh - 8

Nhìn từ ngoài biển, đảo san hô Bikini trông như một thiên đường. Nhưng nơi đây thực chất là nơi thực hiện nhiều vụ thử vũ khí hạt nhân. Những người dân trên đảo buộc phải rời bỏ nhà cửa của họ và cho đến nay phóng xạ vẫn ảnh hưởng tới các tổ chức sống.

9. Trang trại cá sấu, Thái Lan

Rợn người ở 11 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh - 9

Tại trang trại cá sấu ở tỉnh Chonburi, Thái Lan, du khách có thể đứng trong một chiếc bè nhỏ có hàng rào bảo vệ xem và cho cá sấu ăn. Chiếc bè được làm từ tấm gỗ mỏng đặt trên những thùng nhựa nổi trên mặt nước.

10. Vùng lòng chảo Afar, Ethiopia

Rợn người ở 11 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh - 10

Nằm tại vùng lòng chảo Afar ở Ethiopia, Erta Ale là một trong những núi lửa nguy hiểm nhất thế giới. Các trận động đất thường xuyên làm rung chuyển khu vực này và tạo ra nhiều khe nứt sâu. Nguyên nhân là do núi lủa Erta Ale chứa 2 hồ dung nham nóng ở trên đỉnh. Lượng dung nham trong hồ thay đối liên tục, khiến bề mặt bị rung chuyển.

11. Hồ Natron, Tanzania

Rợn người ở 11 địa điểm nguy hiểm nhất hành tinh - 11

Phong cảnh này trông như trên hành tinh khác, nhưng thực chất là hồ Natron ở Tanzania. Đất muối bao phủ trên bề mặt của hồ rất nguy hiểm khiến tất cả các sinh vật chết khi tiếp xúc với nó. Vì lý do này, hoạt động bơi lội trong hồ bị cấm tuyết đối và mùi chất H2S từ hồ khiến du khách không thể ngắm cảnh ở đây được lâu.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo Bright Side) (Dân Việt)
Khám phá du lịch Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung