Rộ trào lưu khách nam mặc váy đi chùa Thái Lan

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Theo Bangkokpost, những năm gần đây, nhiều du khách đến thăm các ngôi đền, chùa và cung điện ở Bangkok, nhất là du khách châu Á thường lựa chọn mặc trang truyền thống của Thái Lan. Đặc biệt trào lưu này không chỉ ở phái nữ, hình ảnh các du khách nam mặc váy truyền thống đã tạo nên cơn sốt mới, được nhiều người yêu thích.

Một đoạn video clip quay cảnh những người đàn ông đến thăm khu lịch sử Wat Arun và Rattanakosin đã lan truyền trên mạng và nhận được phản hồi tích cực từ cư dân mạng Thái Lan và quốc tế.

Tài khoản Tiktok Krumaywa đã đăng tải video này vào cuối tháng 4, đến nay đã nhận được hơn 3 triệu lượt xem và hơn 300.000 lượt yêu thích và hơn 11.000.000 bình luận, hầu hết mọi người tỏ ra thích thú và khen ngợi sự sáng tạo của nhóm du khách khi tự tin mặc váy truyền thống của phụ nữ Thái Lan

Có người bình luận rằng: "Chiếc váy khiến họ đẹp trai hơn và những cô gái cũng phải ngoái lại, tôi cũng đã ngắm nhìn rất lâu. Thật là một điều đặc biệt mới lạ".

Một du khách Hàn Quốc để lại bình luận: "Điều này giống như tại các cung điện của Hàn Quốc, các chàng trai cô gái cũng mặc hanbook đi dạo như thế này. Mọi thứ thật dễ thương!".

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết mặc trang phục truyền thống Thái Lan là một xu hướng thịnh hành đối với khách du lịch trong những năm gần đây, xu hướng này ngày càng phát triển khi nam giới cũng mặc trang phục truyền thống được thiết kế dành cho phụ nữ.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

TAT hoan nghênh xu hướng này vì nó giúp làm nổi bật nền văn hóa cởi mở của Thái Lan, đảm bảo khách du lịch có quyền tự do lựa chọn cách ăn mặc của riêng mình, ngay cả khi nó không phù hợp với giới tính của họ.

Hơn nữa, xu hướng này sẽ quảng bá sự độc đáo của trang phục truyền thống Thái Lan cho các hoạt động du lịch, phù hợp với chiến lược của chính phủ nhằm thúc đẩy quyền lực mềm.

Có khoảng 10 cửa hàng cho thuê trang phục Thái Lan gần Grand Palace, với mức phí chủ yếu dưới 1.000 baht (khoảng 700.000 đồng). Một số nhà hàng Thái Lan trong khu vực đã tìm cách hợp tác với các cửa hàng cho thuê để giảm giá cho những khách hàng mặc trang phục Thái Lan.

Những hoạt động này đã tạo ra hiệu ứng tích cực cho các điểm du lịch lâu đời và mang lại lợi ích cho Bangkok, vì thành phố này có tỷ lệ khách du lịch nước ngoài cao, khoảng 45%. Các điểm chụp ảnh nổi tiếng như Wat Arun đón hơn 3 triệu khách du lịch nước ngoài mỗi năm và con số này dự kiến ​​sẽ tăng trong năm nay.

Trong quý đầu tiên năm nay, Bangkok đã đạt doanh thu du lịch 216 tỷ baht (tương đương hơn 152 tỷ đồng) từ 14,6 triệu khách du lịch, bao gồm cả thị trường trong và ngoài nước.

Nguồn: [Link nguồn]

Phuket vừa là hòn đảo lớn nhất của Thái Lan vừa là hòn đảo có nền văn hóa đa dạng nhất. Đặc biệt, phố cổ Phuket là nơi có lịch sử phức tạp hấp dẫn kéo dài hàng trăm năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Huyền ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN