Ốc đảo đẹp mê hồn giữa sa mạc, nổi tiếng với truyền thuyết về một nàng công chúa

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Khi nhìn thấy ốc đảo này lần đầu tiên, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên tại sao nó có thể tồn tại được giữa sa mạc khô cằn như vậy.

Huacachina là một ngôi làng nhỏ, có một hồ nước ở giữa, được bao quanh bởi những cồn cát hùng vĩ của sa mạc Peru. Ốc đảo này có vẻ đẹp độc đáo, thu hút hàng nghìn lượt khách đến mỗi năm.

Ốc đảo đẹp mê hồn giữa sa mạc, nổi tiếng với truyền thuyết về một nàng công chúa - 1

Khách du lịch không chỉ bị thu hút bởi vẻ đẹp quyến rũ của nơi này mà còn choáng ngợp trước những hoạt động thể thao bên trong khu vực. Khi đến đây, bạn có thể chơi nhảy dù, lướt ván trên cát. Mặc dù diện tích nơi này khá nhỏ nhưng có nhiều hoạt động thú vị để du khách khám phá.

Ốc đảo đẹp mê hồn giữa sa mạc, nổi tiếng với truyền thuyết về một nàng công chúa - 2

Một trong những điều khiến du khách ấn tượng nhất chính là thảm thực vật tươi tốt mọc xung quanh hồ nước màu xanh ngọc bích này. Những loài cây như cọ, carob, bạch đàn đều có đặc tính chữa bệnh thấp khớp hoặc hen suyễn.

Ốc đảo Huacachina là nơi sinh sống của 100 người dân, họ còn được ví như “những người bảo vệ hồ nước”. Tất cả mọi người đều sinh sống dọc theo bờ hồ.

Ốc đảo đẹp mê hồn giữa sa mạc, nổi tiếng với truyền thuyết về một nàng công chúa - 3

Nơi này ngày càng trở nên nổi tiếng, thậm chí nó còn được in trên tiền giấy của nước Peru. Trong những năm qua, nước trong hồ giảm đi đáng kể, vì thế nó cần có sự “giúp đỡ” của một con suối gần đó.

Ốc đảo đẹp mê hồn giữa sa mạc, nổi tiếng với truyền thuyết về một nàng công chúa - 4

Bên cạnh đó, Huacachina còn nổi tiếng với một truyền thuyết về một nàng công chúa. Theo đó, truyền thuyết này kể về một nàng công chúa bất ngờ bị tấn công khi đang uống nước bên hồ. Để lẫn trốn kẻ thù, cô đã biến thành một nàng tiên cá và lặn xuống hồ nước trong ốc đảo, quần áo rớt xuống đất biến thành cồn cát. Người dân địa phương cho rằng, "nàng công chúa tiên cá" vẫn sống trong hồ, giúp gìn giữ vẻ đẹp mê hồn của nơi này.

Nguồn: http://danviet.vn/oc-dao-dep-me-hon-giua-sa-mac-noi-tieng-voi-truyen-thuyet-ve-mot-nang-cong-chu...

10 cách tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa truyền thống tại Tokyo, Nhật Bản

Có rất nhiều cách thú vị để hiểu sâu hơn về văn hoá truyền thống Nhật Bản.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Mybestplace) (Dân Việt)
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung